Trả tiền trước qua thẻ, 2 cô gái đi nửa đường mới biết ngồi nhầm xe còn bị tài xế giả đòi 30 nghìn đồng

Duy Nam |

Một bên lớn tiếng nói chuyện phải - trái, một bên nằng nặc đòi 30 nghìn tiền chở khách.

Đoạn clip ghi lại cảnh cãi vã giữa hai cô gái đặt Grabbike và người đàn ông mặc đồng phục Grab. Chiều ngày 27/5, cô gái có tên Lê Nh. có đặt một chuyến Grabbike trị giá 30 nghìn đồng và thanh toán thành công qua thẻ. 

Theo lời kể của Nh., lúc đó một người đàn ông mặc đồng phục Grab tiến đến và xác nhận là tài xế của chuyến cô gái vừa đặt. 

"Mình có hỏi kĩ là: ‘Anh đón khách về phố Huế (Hà Nội) đúng không ạ?’ thì anh gật đầu bảo ‘phải’. Mình mới lên chuyến xe đó", Nh. kể lại câu chuyện trên Facebook.

Nh. cùng một cô bạn gái lên xe nhưng chỉ đi được một lúc thì tài xế Grab thật gọi điện hỏi vị trí cô đang đứng. Đến đây, Nh. mới vỡ lẽ đã đi nhầm chuyến xe.

Trả tiền trước qua thẻ, 2 cô gái đi nửa đường mới biết ngồi nhầm xe còn bị tài xế giả đòi 30 nghìn đồng

Điều đáng nói là sau khi bị phát hiện, nam tài xế giả mạo vẫn một mực khẳng định đã chở đúng khách và quyết không dừng xe.

Hai cô gái được đưa đến nơi và quyết định quay lại cuộc tranh cãi với người đàn ông này.

"Anh sợ gì camera. Anh có phải (tài xế) Grab không ạ? Tại sao anh lại mặc đồ của Grab… Thứ nhất, anh mặc đồ Grab và nhận chuyến là anh đã sai rồi. Thứ hai anh rất mập mờ với bọn em", Nh. lên tiếng.

Cô gái nhận lỗi vì đi sai xe nhưng tỏ ra bức xúc vì bị người đàn ông nhất quyết không cho xuống xe khi bị phát hiện nhầm chuyến. Nh. cho hay cô sẽ đăng câu chuyện này lên các group trên mạng xã hội để người đàn ông không thể tiếp tục giả mạo thế này nữa. 

Trong khi đó, người đàn ông cũng thừa nhận không phải là tài xế Grab, nhưng liên tục đòi 30 nghìn đồng. Người này cũng lấy điện thoại ra quay lại vụ việc.

"Cái này (đồng phục Grab), người ta bán đầy ở chợ. Ai cũng mặc được", người đàn ông phân bua.

Trả tiền trước qua thẻ, 2 cô gái đi nửa đường mới biết ngồi nhầm xe còn bị tài xế giả đòi 30 nghìn đồng - Ảnh 2.

Biển số xe của người đàn ông bị che khuất vài con số.

Dân mạng để lại nhiều bình luận khác nhau về vụ việc trên. Số đông đều cho rằng phần sai thuộc về người đàn ông giả làm tài xế Grab. Nhiều bình luận cũng cho hay đã từng rơi vào tình trạng tương tự như cô gái trẻ.

"Ủng hộ hai vị khách. Bạn nói chuyện đàng hoàng, nhận lỗi của mình đồng thời nói cho người đi xe ôm kia biết rõ cái sai. Nếu như ai cũng nghĩ 30 nghìn không phải số tiền lớn, tặc lưỡi bỏ qua thì tình trạng xấu xí này sẽ còn tái diễn", thành viên Đồng Linh bình luận.

Lê Nh. cho biết cô đã trả 30 nghìn đồng cho người đàn ông nói trên và nhắn nhủ:

"Mọi người cũng nên cẩn thận hơn trong việc kiểm tra biển số xe và hành trình đi của mình. Bởi vì đối với những người thiếu ý thức và có mục đích xấu như vậy, chúng ta không thể nào kiểm soát được, cách duy nhất có thể làm là phòng tránh".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại