Trà "cave" phim Phía trước là bầu trời nói về thông tin ăn chơi, mất sự nghiệp

Ý An (tổng hợp) |

Rất ít khi trả lời phỏng vấn nên bao nhiêu năm qua, có rất nhiều tin đồn không chính xác xuất hiện xung quanh đời tư và công việc của diễn viên Kiều Thanh.

Cho đến bây giờ, 17 năm đã qua đi phút xuất thần khóc 1 bên mắt, và rơi đúng 2 giọt lệ của diễn viên Kiều Thanh trong vai Trà "cave" phim Phía trước là bầu trời vẫn được giới trong nghề nhắc đến như một cảnh diễn huyền thoại.

Sau thành công của vai diễn Trà "cave", Kiều Thanh gần như bị bị đóng đinh với những vai diễn gái làng chơi mãi cho tới khi tham gia phim Khi đàn phim trở về Nhà có 3 chị em.

Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của những vai diễn sau không mạnh mẽ như vai diễn của Phía trước là bầu trời. Vậy nên đến giờ khán giả vẫn nhắc đến Kiều Thanh bằng cái tên Trà "cave" như một bảo chứng cho thành công mỹ mãn của cô ở vai diễn này.

Trà cave phim Phía trước là bầu trời nói về thông tin ăn chơi, mất sự nghiệp - Ảnh 1.

Trà "cave" là nhân vật khác biệt và gây ấn tượng nhất xóm trọ Phía trước là bầu trời.

Trà cave phim Phía trước là bầu trời nói về thông tin ăn chơi, mất sự nghiệp - Ảnh 2.

Cảnh diễn xuất thần của Kiều Thanh đến bây giờ vẫn luôn được người trong nghề nhắc lại.

Nhiều năm trở lại đây, khán giả thấy Kiều Thanh vắng bóng trong các bộ phim. Không ít lời đồn đại rằng cô đã bỏ nghề.

Thế nhưng sự thật là cô vẫn đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội, vẫn tiếp tục cháy hết mình cho những vai diễn và "sẽ làm nghề đến hết cuộc đời" như Kiều Thanh đã chia sẻ gần đây.

Khoảng thời gian này, cô không đóng phim là vì muốn có một khoảng lặng trước khi làm một cái gì đó mới mẻ, phá cách và sáng tạo hơn. Cô không muốn mình mãi bị rập khuôn và cũ kĩ với những lối mòn diễn xuất.

Khi được hỏi về tin đồn ăn chơi đến mất sự nghiệp, Kiều Thanh thẳng thắn chia sẻ rằng, bản thân chị đã tiếp xúc và "nhảy vào cám dỗ từ nhỏ". Chị là một người biết ăn biết chơi, nhưng lại luôn biết cách sống và không sống bất cần.

"Đã có tin đồn tôi này kia nhưng tôi nghĩ, cái tôi người nghệ sĩ rất lớn. Hãy sống ngước đầu cao để người khác tôn trọng. Khái niệm ngoan và hư hiện nay đã bão hòa. Cuộc sống là phải biết điều, biết người và biết việc.

Cuộc sống không thể ào ào nhiều việc. Khi quay xong phải đi chơi, cần nghỉ ngơi, có khoảng lặng quan sát những điều giản đơn. Đó là vốn liếng người nghệ sĩ để khi mở kho là ào ra ngay những rung cảm đến từ những điều đơn giản trong cuộc sống", Kiều Thanh tâm sự trên Tổ quốc.

Trà cave phim Phía trước là bầu trời nói về thông tin ăn chơi, mất sự nghiệp - Ảnh 3.

Diễn viên Kiều Thanh nóng bỏng và cá tính ngoài đời.

Trà cave phim Phía trước là bầu trời nói về thông tin ăn chơi, mất sự nghiệp - Ảnh 4.

Vì "sợ xấu hơn sợ chết" nên chị luôn thay đổi ngoại hình của mình. Thậm chí chị đổi màu tóc theo tuần.

Còn về đời sống riêng tư, diễn viên Kiều Thanh cũng tâm sự rằng chị không phải là một bà mẹ đơn thân như lời đồn đại của nhiều người. Chị và người bạn đời hiện tại đang cùng nhau chăm sóc cậu con trai đã lên lớp 1. Thế nhưng, vì một số lý do riêng nên đến giờ cả 2 vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Trong phim là vậy, nhưng ngoài đời, Kiều Thanh cho biết mình có quan điểm rất truyền thống về người phụ nữ của gia đình.

"Tôi thuộc tuýp phụ nữ Á Đông chính hiệu với gia đình nhỏ của mình. Tôi thích nội trợ chứ không phải người quá hiện đại, còn tôi có lý do riêng nên chưa tổ chức đám cưới.

Mọi người cứ nghĩ vậy, chứ chúng tôi là vợ chồng, vẫn sánh bước bên nhau đi khắp nơi, và gọi nhau là vợ chồng cả trên mạng xã hội", Kiều Thanh tâm sự trên Zing.

Đồng thời chị cũng tiết lộ bạn đời của chị là một người rất yêu thích và tôn trọng công việc của chị. Dù không phải là dân trong nghề, nhưng anh thường xuyên góp ý và khích lệ chị để đạt được kết quả tốt nhất khi diễn xuất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại