TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch

Hoàng Lê |

Hàng ngàn hộp khẩu trang đã được bán sạch chỉ trong ít giờ khi người dân TP.HCM đổ xô đi mua để bảo vệ bản thân khỏi virus corona.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây viêm phổi cấp chủng mới diễn ra rất phức tạp tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại, đã có 8 trường hợp dương tính với virus corona mà mới nhất là một bệnh nhân tại Vĩnh Phúc trở về từ vùng dịch.

Trước tình hình phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức công bố dịch corona. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng đã được triển khai trên nhiều tỉnh, thành. Trong đó, các bệnh viện (BV) dã chiến đã được lên kế hoạch xây dựng tại TP.HCM và Hà Nội.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 1.

Đám đông chờ mua khẩu trang y tế tại đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM).

Sống tại địa phương phát hiện hai trường hợp đầu tiên dương tính với nCoV ở Việt Nam (người Trung Quốc), người dân TP.HCM sớm đã được cập nhật sát sao về tình hình điều trị bệnh cũng như các biện pháp phòng chống lây nhiễm virus corona.

Chính vì thế mà những ngày qua khi dịch bệnh ngày một căng thẳng, khẩu trang - mặt hàng giúp bảo vệ đường hô hấp tăng rất nhiều sức mua.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 2.

Nhiều người nhẫn nại chờ giữa trời nắng.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 3.

Tuy nhiên thất vọng vì nghe thông báo hết hàng.

Đã có thời điểm nhiều người lắc đầu khi giá khẩu trang bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần thông thường nhưng cũng bị vét sạch.

Con đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM) là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán trang thiết bị, dụng cụ y tế với giá cả phải chăng, bình ổn. Khẩu trang cũng không ngoại lệ.

Những ngày qua khi biết được thông tin này, hàng trăm người Sài Gòn đã tìm đến đây để mua cho bằng được các hộp khẩu trang y tế và nước rửa ray.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 4.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 5.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 6.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 7.

Con đường vốn di chuyển bình thường nay bỗng rất đông đúc.

Ghi nhận vào chiều ngày 3/2, giữa trời nắng nóng hàng dài người xếp hàng tại một số cửa hàng bán khẩu trang còn sót lại, trong khi nhiều nơi xung quanh đã treo bảng hết hàng.

3h30 phút, tiệm Lộc Thiện thông báo "cháy hàng" trong sự thất vọng của dòng người chờ đợi.

Anh Quy (32 tuổi) liên tục ra đường để phân luồng giao thông và thông báo với mọi người rằng mặt hàng khẩu trang đã hết.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 8.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 9.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 10.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 11.

Sau khi dán bảng hết khẩu trang, một số cửa hàng còn cử người ra điều tiết giao thông.

"Tôi bán ở đây 11 năm rồi mà lần đầu mới thấy mua nhiều khủng khiếp như vậy. Từ 6 giờ sáng đã có người ghé mua rồi kéo dài đến chiều. Hàng hết rồi, 2 ngày sau mới có" - anh nói và ước tính hôm nay tiệm đã bán khoảng 2.000 hộp khẩu trang.

Phía đối diện, cửa hàng dụng cụ y tế Hà Cao cũng đã bán sạch khẩu trang từ lâu. Quản lý tiệm cho biết trong hoàn cảnh nhiều người lùng mua khẩu trang thì chưa thể nói trước được khi nào mới có lô hàng mới để nhập.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 12.

Giá khẩu trang vẫn bình ổn so với mọi ngày.

Chạy đến khi vừa hết, chị Thanh Lan (37 tuổi) thất vọng khi cho biết đã chờ từ sáng nhưng không mua được vì 11h tiệm đã dừng bán để nghỉ trưa. Đến chiều khi quay trở lại thì không còn.

"Tôi đi mấy tiệm gần đây cũng đều hết. Siêu thị bị vét từ đời nào. Bên khu Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) cũng bán nhưng họ chỉ bán mỗi bịch 5 cái. Nhà có con nít nhiều nên lo lắm" - chị chia sẻ.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 13.

Người đàn ông thất vọng khi chở vợ con tìm đến nhưng không còn khẩu trang để mua.

Theo ghi nhận dù sức mua rất khủng khiếp nhưng giá của các loại khẩu trang tại nhiều cửa tiệm được niêm yết khá phải chăng.

Cụ thể, khẩu trang than kháng khuẩn bán 36.000 đồng/hộp. Các loại khác từ 15.000 đồng/hộp (khẩu trang em bé) đến 35.000 đồng/hộp (loại 4 lớp kháng khuẩn).

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 14.
TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 15.

Sau khi thông báo hết hàng nhưng nhiều người vẫn còn đứng chờ, chủ một cửa hàng buộc lòng phải đóng cửa.

Khách đến chủ yếu mua lẻ từ 1-10 hộp và chủ tiệm cũng không bán số lượng quá lớn cho một người.

Những ngày sắp tới nếu tình hình dịch diễn biến càng phức tạp, khẩu trang dự kiến sẽ còn là mặt hàng được người dân đổ xô săn lùng.

TP.HCM: Sợ nhiễm virus corona, hàng trăm người dân xếp hàng rồng rắn mua khẩu trang nhưng thất vọng vì hết sạch - Ảnh 16.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại