TPHCM: Phong tỏa, cách ly ngôi nhà người phụ nữ nhập cảnh 'chui' ở Q.Tân Phú

Uyên Phương |

Ngôi nhà có người phụ nữ nhập cảnh “chui” từng ở tại Q. Tân Phú (TPHCM) được cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa, cắt cử người canh giữ 24/24.

Khu vực có căn hộ bị phong tỏa trở nên vắng vẻ

Khu vực có căn hộ bị phong tỏa trở nên vắng vẻ

Sáng ngày 1/1, phóng viên báo Tiền Phong đã có mặt tại ngôi nhà người phụ nữ nhập cảnh “chui” cùng bệnh nhân (BN) 1440 từng ở. Trước cửa ngôi nhà, cơ quan chức năng đã dựng rào chắn và không cho bất cứ ai đến gần.

Theo quan sát, ngôi nhà này là căn hộ mini tại địa chỉ 58 Nguyễn Văn Vịnh (P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TPHCM) được xây dựng nhiều tầng, phía trước có treo bảng cho thuê mặt bằng.

Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) ra lời kêu gọi tìm kiếm người phụ nữ nhập cảnh “chui” cùng BN 1440, khuya ngày 31/12/2020 cơ quan chức năng đã tìm thấy người phụ nữ trên ở quận Tân Phú nên đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, 23 người còn lại sinh sống trong căn nhà trên cũng được đưa đi xét nghiệm COVID-19.

TPHCM: Phong tỏa, cách ly ngôi nhà người phụ nữ nhập cảnh chui ở Q.Tân Phú - Ảnh 1.

Ngôi nhà người phụ nữ nhập cảnh "chui" cùng BN 1440 từng ở tại Q.Tân Phú đã bị phong tỏa

Chia sẻ với báo Tiền Phong , ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho biết: “Kết quả, 24 mẫu xét nghiệm gồm ca nhập cảnh trái phép và 23 ca trong khu nhà trọ đã có kết quả xét nghiệm âm tính”.

Dẫu vậy, ông Dũng cho rằng, mối lo vẫn còn đó. “HCDC kêu gọi những người nhập cảnh trái phép: vì sức khỏe cộng đồng hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định của các bạn có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may các bạn nhiễm COVID-19” – ông Dũng nhấn mạnh.

TPHCM: Phong tỏa, cách ly ngôi nhà người phụ nữ nhập cảnh chui ở Q.Tân Phú - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng canh giữ 24/24

Theo thông tin báo Tiền Phong đã đưa, TPHCM đã tìm được một người nhập cảnh trái phép đang ở trọ tại quận Tân Phú. Người này cùng với 2 người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp nhiễm là BN 1440, 1451, 1452, 1453).

Nhóm 3 người này đã có 1 người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. 2 người di chuyển về TPHCM.

Sau đó một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh. Như vậy TPHCM đã truy tìm được nhóm 3 người này và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại