Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo

Pha Lê |

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo
Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo

Điều đặc biệt là căn hộ này không ngăn cách các khu vực chức năng bằng những bức tường mà sử dụng những tấm mành trắng trong suốt.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 1.

Dự án cải tạo căn hộ 75m2 này nằm tại Kênh Tẻ, quận 4 - Tp.HCM.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 2.

Mục đích của việc cải tạo khá đơn giản, tạo ra một studio kết hợp với không gian sống cho chủ sở hữu với hệ thống tài sản phần lớn là khác và cây cối.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 3.

Để làm được điều này, đương nhiên ý tưởng là thực hiện một kế hoạch không gian mở độc đáo tràn ngập ánh sáng ở phía nam.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 4.

Sự quan tâm của nhóm kiến trúc sư là tạo ra một không gian phía trong thật giống với phong cảnh tự nhiên, tạo dựng địa hình cho các vật thể như cây trồng trong nhà, đồ nội thất, sách, thảm cỏ...

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 5.

Màu sắc của sàn nhà được sử dụng là màu xám, trung tính.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 6.

Với nền tàng trung lập này, mức độ của kiến trúc gần như bằng không. Bản thân chủ sở hữu và những đồ đạc của chủ sở hữu là những thực thể không kém phần quan trọng.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 7.

Trong căn hộ, nhờ không gian mở, có thể thấy, ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa việc sử dụng đèn điện trong nhà.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 8.

Các giá sách được xếp thành 1 dãy ngay ngắn ở sát tường. Khu vực sinh hoạt chung được bố trí ngay giữa căn hộ.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 9.

Điều đặc biệt là căn hộ này không ngăn cách các khu vực chức năng bằng những bức tường mà nó được ngăn cách bằng những tấm mành trắng trong suốt, tạo sự tinh tế trong căn hộ cũng như tận dụng tối đa khoảng không và ánh sáng tự nhiên.

Tp.HCM: Mãn nhãn với căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo - Ảnh 10.

Sơ đồ bố trí trong căn hộ.

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên