TP.HCM: Gửi hồ sơ 2 ngày không trả lời, mặc nhiên đã cấp phép kinh doanh

Nguyễn Cường |

TP.HCM: Gửi hồ sơ 2 ngày không trả lời, mặc nhiên đã cấp phép kinh doanh
TP.HCM: Gửi hồ sơ 2 ngày không trả lời, mặc nhiên đã cấp phép kinh doanh
Karaoke là dịch vụ thuộc lĩnh vực phải khẩn trương trình quy hoạch thời gian tới.

Trong trường hợp này Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vừa có công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT), và các sở liên quan với nội dung về việc đăng ký kinh doanh các ngành, nghề theo quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực trên địa bàn thành phố.

Theo đó ông Tuyến yêu cầu Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương khẩn trương trình quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu trên địa bàn TP.HCM đối với: Dịch vụ lưu trú du lịch, karaoke, vũ trường, dịch vụ xoa bóp (massage), kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và sản xuất, bán buôn, bán lẻ hóa chất.

Trong thời gian các quy hoạch nêu trên chưa được phê duyệt, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh các ngành, nghề trên, Sở KH&ĐT hoặc UBND quận, huyện cần có văn bản gửi tới các Sở phụ trách và đề nghị có ý kiến trong vòng 1 ngày (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh), cụ thể:

Sở Du lịch có ý kiến đối với ngành, nghề “Kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch”. Sở Y tế có ý kiến đối với ngành, nghề kinh doanh “dịch vụ massage (xoa bóp)”. Sở Văn hóa và Thể thao có ý kiến đối với ngành, nghề “dịch vụ karaoke”, “vũ trường”.

Sở Công Thương có ý kiến đối với ngành, nghề “Kinh doanh, chiết nạp, tồn trữ khí dầu mỏ hóa lỏng LPG”, “Sản xuất, bán buôn, bán lẻ hóa chất”.

Trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản của Sở KH&ĐT hoặc UBND quận, huyện, các sở nói trên sẽ căn cứ quy hoạch dự kiến trình UBND TP và trao đổi với quận, huyện để có ý kiến bằng văn bản, trong đó nêu rõ chấp thuận hay không chấp thuận.

Sau thời hạn này mà Sở KH&ĐT hoặc UBND quận, huyện không nhận được văn bản của Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Công thương thì xem như những nơi đó đã đã chấp thuận, và sẽ tiến hành cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Trong trường hợp này Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Công Thương chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Về phía Sở KH&ĐT hoặc UBND quận, huyện, sau khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần gửi thông tin về đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh đến Sở, ngành quản lý chuyên ngành và UBND quận, huyện trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận để thực hiện quản lý nhà nước.

Ngoài ra Kết luận cũng chỉ đạo rằng việc gửi văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân quận, huyện sẽ thông qua thư điện tử của cơ quan. Trường hợp có sự cố kỹ thuật không gửi được thì gửi bằng bản giấy.

theo Infonet

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980