TP HCM tổ chức hoạt động vận tải ra sao từ ngày 27-10?

Thu Hồng |
TP HCM tổ chức hoạt động vận tải ra sao từ ngày 27-10?
TP HCM tổ chức hoạt động vận tải ra sao từ ngày 27-10?
Lau chùi phương tiện tại Bến xe Miền Đông chuẩn bị hoạt động lại

Hoạt động vận tải hành khách xe taxi, xe buýt, hợp đồng, du lịch và hành khách tuyến cố định từ TP HCM đi và đến các tỉnh, thành được phép hoạt động lại với số lượng phương tiện và số chuyến hạn chế từ ngày 27-10 theo 4 cấp độ.

Sở Giao thông vận tải TP HCM (Sở GTVT) vừa cóthông báo khẩn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, từ ngày 27-10 sẽ cho hoạt động lại hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô gồm taxi, xe buýt, xe du lịch, hợp đồng và hành khách tuyến cố định với 4 cấp độ.

- Cấp 1: Tổ chức hoạt động bình thường đối với tất cả các loại hình vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1, bao gồm: Tuyến cố định, tuyến buýt, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch.

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

- Cấp 2: Tổ chức hoạt động có điều kiện đối với vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 2 (hoặc cấp 1).

Hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, tuyến buýt (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải), xe hợp đồng, taxi, xe du lịch được phép hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19).

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

- Cấp 3: Tổ chức hoạt động có hạn chế đối với vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 3

Đối với hoạt động vận tải khách bằng xe buýt hoạt động theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải.

Trường hợp các tuyến xe buýt tỉnh liền kề, phải được cơ quan thẩm quyền của tỉnh liên quan thống nhất phương án triển khai hoạt động đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng taxi, xe hợp đồng, du lịch đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định: Hoạt động tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch.

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

- Cấp 4: Dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 4 (trừ hoạt động vận tải đưa rước công nhân, chuyên gia; taxi và một số phương tiện khác được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện QR code).

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy từ ngày 27-10 triển khai bình thường. Các tuyến liên tỉnh giữa TP HCM với Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang hoạt động lại và đáp ứng Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch.

Riêng tuyến hành khách thủy liên tỉnh với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chờ sự thống nhất của Sở Giao thông vận tải tỉnh này.

theo Người lao động

Đọc thêm về:

  Đọc tin xã hội mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên