TP HCM khẩn trương truy vết 2 người tái dương tính sau khi điều trị, cách ly tập trung

Tin, ảnh: Hải Yến |

Sau thời gian điều trị, cách ly tập trung, 2 bệnh nhân tái dương tính này có lịch trình di chuyển dày đặc qua 5 tỉnh, TP: Tây Ninh, TP HCM, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh và đến những nơi đông người như sân bay, bến xe...

Khu vực cách ly tập trung ca bệnh Covid-19 ở TP Thủ Đức- TP HCM

Khu vực cách ly tập trung ca bệnh Covid-19 ở TP Thủ Đức- TP HCM

Ngày 6-5, Sở Y tế TP HCM cho biết liên quan 2 trường hợp tái dương tính sau khi điều trị, cách ly tập trung tại Tây Ninh và TP HCM, sở đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) nhanh chóng truy vết 2 trường hợp này để nắm lịch trình di chuyển.

Theo đó, 2 trường hợp trên quê Hà Tĩnh, tái dương tính sau khi điều trị, cách ly tập trung ở Tây Ninh và TP HCM. Sau thời gian điều trị, cách ly tập trung, 2 người này có lịch trình di chuyển dày đặc qua 5 tỉnh, TP: Tây Ninh, TP HCM, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh và đến những nơi đông người như sân bay, bến xe.

Bệnh nhân thứ nhất là chị N.T.T (32 tuổi; ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) từ Dubai nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ngày 13-4 và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP cùng 4 người khác.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính (đủ 14 ngày), chị T. rời khu cách ly, đi taxi đến Bến xe An Sương (quận 12) và thuê nhà nghỉ gần bến xe. Đến 4 giờ sáng 1-5, chị T. bắt xe khách Hiếu Phượng về Hà Tĩnh.

Bệnh nhân thứ hai là chị N.T.H. (28 tuổi; ngụ thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà). Ngày 25-3, chị H. đi từ Campuchia về Tây Ninh khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Đến ngày 25-4, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, chị H. đến TP HCM chơi 3 ngày. Ngày 27-4, chị H. đến sân bay Tân Sơn Nhất đi máy bay ra Đà Nẵng, thuê khách sạn (không nhớ tên) trên đường Yên Bái.

Ngày 28-4, chị H. tiếp tục ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh (Nghệ An), được người thân đón về bằng ôtô riêng. Chị H. đã khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà chị gái ở xã Tượng Sơn, huyện Thạnh Hà từ ngày 29-4. Ngày 4-5, mẫu xét nghiệm lần 1 của chị H. dương tính.

Theo Sở Y tế TP HCM, về ca tái dương tính thứ nhất, TP phải khoanh vùng truy vết được chiếc taxi chở bệnh nhân, nhà nghỉ mà bệnh nhân đã ở và khu vực Bến xe An Sương.

Với ca thứ 2, TP phải làm rõ được lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân trong thời gian ở TP HCM 3 ngày sau hết thời gian cách ly, điều trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại