Toyota Veloz bán đều hơn 900 xe/tháng nhưng vẫn tồn nhiều xe nhập, đại lý giảm giá kỷ lục còn dưới 600 triệu đồng chỉ ngang tầm Xpander

Khôi Nguyên |

Phiên bản nhập khẩu của Toyota Veloz có trang bị giống hệt bản lắp ráp trong nước nhưng có thời gian sản xuất sớm hơn.

Trong 2 tháng 2 và 3/2023 liên tiếp, doanh số Toyota Veloz đều đạt trên 900 xe/tháng. Có thời điểm, mẫu xe này còn có người đặt cọc chờ để mua. Thế nhưng, cho đến thời điểm này, vẫn còn một lượng xe nhập khẩu từ năm ngoái còn tồn tại đại lý.

Toyota Veloz bán đều hơn 900 xe/tháng nhưng vẫn tồn nhiều xe nhập, đại lý giảm giá kỷ lục còn dưới 600 triệu đồng chỉ ngang tầm Xpander - Ảnh 1.

Có sức bán tốt nhưng Veloz vẫn còn tồn xe nhập khẩu từ năm ngoái

Với những chiếc Toyota Veloz bản nhập còn tồn sản xuất 2022, đại lý đang có chương trình giảm giá sâu để bán nốt. Mỗi đại lý có một mức giảm khác nhau. Tham khảo tại một số nơi, có nơi giảm 30 triệu và tặng thêm phụ kiện, có nơi giảm sâu nhất tới 60 triệu đồng cho cả 2 phiên bản.

Giá bán sau giảm của 2 phiên bản Veloz và Veloz TOP lần lượt là 598 triệu và 638 triệu đồng. Giá niêm yết hiện tại của xe là 658 triệu và 698 triệu đồng.

So với những chiếc xe lắp ráp mới, lô xe nhập còn tồn tại đại lý không có đa dạng màu sơn để lựa chọn. Người bán cho biết những chiếc Veloz nhập ở đại lý này chỉ còn màu bạc, còn một nơi khác lại báo chỉ có màu đỏ.

Những chiếc xe nhập tồn không có nhiều màu sắc để lựa chọn

Ngay cả vua doanh số Mitsubishi Xpander cũng còn xe sản xuất từ năm 2022 thì việc Toyota Veloz tồn xe nhập về năm ngoái cũng là điều dễ hiểu. Với xe sản xuất năm ngoái, Xpander cũng được đại lý giảm giá từ 20 triệu đến 36,5 triệu đồng. Phiên bản AT Premium cao cấp nhất giảm 20 triệu, còn 638 triệu đồng, bằng đúng giá Veloz TOP.

Toyota Veloz (còn gọi là Veloz Cross) về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu từ Indonesia vào tháng 3/2022. Đến tháng 12/2022, lô xe lắp ráp bắt đầu được bán ra thị trường. Trang bị của bản lắp ráp giống hệt xe nhập khẩu, tuy nhiên xe lắp ráp được gia hạn bảo hành thêm 2 năm hoặc 50.000 km (tuỳ điều kiện đến trước).

Hai bản tiêu chuẩn và cao cấp nhập khẩu có trang bị giống hệt xe lắp ráp nhưng thời gian bảo hành ngắn hơn

So với mặt bằng giá chung phân khúc, giá Veloz khá cao, nhưng đổi lại là nhiều trang bị hiện đại. Một số trang bị đáng chú ý của mẫu xe này có hệ thống đèn chiếu sáng LED, mâm 17 inch, màn hình lớn sau vô-lăng, màn hình trung tâm cảm ứng 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay, sạc không dây, điều hoà tự động, đề nổ nút bấm, phanh đỗ điện tử. Mẫu xe này có một số tính năng trong gói Toyota Safety Sense, camera 360 độ và 6 túi khí.

Toyota Veloz bán đều hơn 900 xe/tháng nhưng vẫn tồn nhiều xe nhập, đại lý giảm giá kỷ lục còn dưới 600 triệu đồng chỉ ngang tầm Xpander - Ảnh 4.

Điểm nổi bật của Veloz so với đối thủ là nhiều trang bị hiện đại

Không giống như Suzuki XL7, Ertiga hay Kia Carens và Hyundai Stargazer, mẫu MPV của Toyota có sức bán tốt ngay từ thời điểm mới về nước, có tháng bán vượt cả Mitsubishi Xpander để lên vị trí đầu bảng doanh số phân khúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại