Toyota Land Cruiser Prado mới có thể ra mắt năm sau: Có bản tiết kiệm xăng bất ngờ

Quang Phong |

Những thông tin mới nhất từ Nhật Bản cho thấy Toyota Land Cruiser Prado đời mới có thể chào sân từ năm sau - 13 năm sau ngày thế hệ hiện tại ra mắt.

Toyota Land Cruiser Prado mới có thể ra mắt năm sau: Có bản tiết kiệm xăng bất ngờ - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Land Cruiser Prado đời mới ra mắt vào cuối năm sau - Ảnh: Drive

Tạp chí Nhật Best Car, vốn nổi lên nhờ những nguồn tin mật rò rỉ từ Toyota khá chính xác, trong tuần này khẳng định Toyota Land Cruiser Prado đời mới sẽ được giới thiệu tới người dùng toàn cầu vào giai đoạn quý 3-2023.

Dù Toyota chưa đăng đàn thông tin chính thức nào về chiếc SUV, nguồn tin của tờ báo này cho biết động cơ xe sử dụng sẽ là phiên bản hybrid hóa của dòng 2.8L diesel tăng áp mà thế hệ hiện tại đang chạy.

Ngoài ra, Toyota Land Cruiser Prado mới còn một tùy chọn động cơ khác là dòng 2.5L 4 xy lanh xăng có công nghệ hybrid và tăng áp.

Trước đó vào tháng 8-2021, cũng nguồn tin trên khẳng định Toyota Land Cruiser Prado mới có thể sử dụng động cơ 2.5L diesel được hybrid hóa giống HiLux và HiAce. Một tùy chọn động cơ khả dĩ khác là dòng V6 3.3L diesel tăng áp mượn từ Land Cruiser 300 có công suất 304 mã lực để đáp trả Ford Everest V6.

Lựa chọn cuối cùng nói trên khá kỳ lạ bởi từ trước tới giờ, Toyota Land Cruiser Prado vốn sử dụng động cơ nhỏ hơn để tách biệt bản thân với đàn anh Land Cruiser.

Về khung gầm, Toyota Land Cruiser Prado mới sẽ chuyển sang loại TNGA toàn cầu đã được hãng sử dụng suốt thời gian qua, với một phần linh kiện mượn từ Land Cruiser, số còn lại lấy từ Hilux.

Toyota Land Cruiser Prado mới có thể ra mắt năm sau: Có bản tiết kiệm xăng bất ngờ - Ảnh 3.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại