Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer

QUANG PHONG |

Toyota Grand Highlander, về cơ bản, là cấu hình dài hơn và lớn hơn của Highlander đúng như tên gọi của mình.

Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Grand Highlander - bản kéo dài của Highlander sắp ra mắt - Ảnh: Autoya.info

Toyota đăng ký bản quyền tên gọi Grand Highlander vào tháng 1-2021. Sáu tháng sau đó, những thông tin đầu tiên xuất hiện về việc hãng sẽ sử dụng tên gọi trên cho một mẫu SUV ba hàng ghế sẽ sớm được bổ sung vào đội hình Toyota.

Sự bổ sung như trên sẽ giúp Toyota cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Ford (Explorer), Chevrolet (Traverse), Kia (Telluride) hay Volkswagen (Atlas), những thương hiệu đều đang sở hữu SUV lớn hơn Toyota Highlander.

Đầu tuần này, mẫu xe được cho là Toyota Grand Highlander đã xuất hiện thử nghiệm bên ngoài Trung tâm công nghệ Toyota đặt tại Michigan, Mỹ.

Những gì quan sát được xoay quanh dự án này còn khá hạn chế, với ống xả đặt hai bên cản sau thay vì gói gọn về một phía như Highlander thường.

Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer - Ảnh 2.
Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer - Ảnh 3.

Bản thử nghiệm của Toyota Grand Highlander mang vóc dáng vuông vắn, cao ráo hơn một chút so với Highlander nguyên bản - Ảnh: Carscoops

Ngoài ra, vóc dáng tổng thể xe có vẻ vuông vắn, cao ráo hơn Highlander một chút, có lẽ là để tạo thêm không gian cho hàng ghế thứ ba.

Xét theo tên gọi xe và cách làm thường thấy của các thương hiệu khác (bao gồm cả Toyota) trên thị trường, Toyota Grand Highlander gần như sẽ không có khác biệt gì quá lớn cả về trang bị, thiết kế và hệ truyền động so với Highlander.

Một thông tin khá đáng chú ý từ tờ Carscoops là việc Toyota Grand Highlander có thể có một bản hạng sang thuộc đội hình Lexus. Được đồn đoán sử dụng tên gọi Lexus TX, mẫu xe này sẽ ra mắt vào giữa năm 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại