*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Các tour giá rẻ, khép kín cùng những người Hàn Quốc hoạt động du lịch trái phép tại Đà Nẵng đang là mối lo ngại cho du lịch bền vững.
Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao đổi với Tiền Phong: Đã yêu cầu Quảng Ninh kiểm tra, báo cáo quanh thông tin khách Trung Quốc ào ạt vào Quảng Ninh theo tour 0 đồng.
Mới đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh sự tái xuất hiện của tình trạng khách du lịch Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam theo “Tour 0 đồng”. Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung.
Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cho biết như vậy khi trả lời chất vấn về tour giá rẻ, “tour 0 đồng” đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng, tại phiên họp ngày 7.7.2017 của HĐND tỉnh Quảng Ninh.
Sau một loạt các điểm bán hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” tại TP.Móng Cái hoạt động trở lại, những ngày gần đây, một số điểm bán hàng tương tự ở TP.Hạ Long cũng mở cửa trở lại sau một thời gian bị đóng cửa. Hiện tượng này tiếp tục gây méo mó thị trường du lịch.
Bộ trưởng Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã dành một phần thời lượng không nhỏ để làm rõ vấn đề tour du lịch 0 đồng gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.
Tâm điểm