Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát

Nguyệt Phạm |

Những cao thủ có tửu lượng được miêu tả là không có đối thủ trong thiên hạ.

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, rượu là một phần không thể thiếu. Các cao thủ gặp gỡ và kết giao qua chén rượu, hóa giả từ thù thành bạn. Và rượu cũng góp phần giúp các chiêu thức trở nên hư ảo hơn.

Trang Sohu đã bình chọn ra 5 nhân vật có tửu lượng cao nhất trong các bộ tiểu thuyết. Hãy xem đó là những ai nhé!

5 cao thủ có tửu lượng được kính nể nhất

5. Điền Bá Quang

Điền Bá Quang xuất hiện khá sớm từ đầu bộ truyện Tiếu ngạo giang hồ. Ông ta nổi danh trong giang hồ với tài khinh công tuyệt đỉnh, có thể gọi là thiên hạ vô song. Điền Bá Quang chuyên đi hãm hiếp phụ nữ, giết người cướp của, không việc gì không làm.

Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát- Ảnh 1.

Trong Tiếu ngạo giang hồ xét về tửu lượng của Điền Bá Quang chỉ xếp sau Lệnh Hồ Xung. (Ảnh: Sohu)

Khi hắn có ý định hãm hại ni cô Nghi Lâm nhưng bị Lệnh Hồ Xung xả thân cứu. Y đánh bại Lệnh Hồ Xung, nhưng cũng qua đó cả hai nhận ra nhau là những người rất có hào khí, Điền Bá Quang rất khâm phục Lệnh Hồ Xung và sau đó tìm cách kết bạn với Lệnh Hồ Xung. Điền Bá Quang cũng hoàn lương từ đó.

Trong Tiếu ngạo giang hồ xét về tửu lượng của Điền Bá Quang chỉ xếp sau Lệnh Hồ Xung. Chính Điền Bá Quang khi giao chiến cùng Lệnh Hồ Xung, hắn đã từng phải thốt lên rằng: "Lệnh Hồ Xung ngươi luận về kiếm pháp trên võ lâm có thể chỉ được xếp hạng thứ, nhưng luận về tửu pháp thì chắc chắn phải đứng thứ nhất trên giang hồ, Điền Bá Quang ta quy phục!"

4. Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ. Lệnh Hồ Xung có một tính cách đặc biệt là ham uống rượu, đánh bạc, yêu rượu như tính mạng mình. Nhờ tính tình phóng khoáng, Lệnh Hồ Xung đã kết thân với rất nhiều kỳ nhân dị sĩ giang hồ.

Như đã nêu ở trên, tửu lượng của Lệnh Hồ Xung cao hơn Điền Bá Quang. Chàng có sở thích uống rượu từ bé, cứ uống như thế, lâu dần, qua hàng năm thì tửu lượng lên rất cao. Lệnh Hồ Xung giao du, giao thiệp với các nhân vật trên giang hồ cũng dùng đến rượu. Trên Tư Quá Nhai, chàng uống rượu tỉ kiểm với Điền Bá Quang, thưởng rượu với Đan Thanh thượng nhân trong nhóm Hoàng Hà tứ hữu; uống Ngũ độc tửu để kết giao với Giáo chủ Ngũ độc giáo Lam Phượng Hoàng…

Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát- Ảnh 2.

Lệnh Hồ Xung có sở thích uống rượu từ bé, cứ uống như thế, lâu dần, qua hàng năm thì tửu lượng lên rất cao. (Ảnh: Sohu)

Điền Bá Quang vượt hàng ngàn dặm đường về kinh đô Lạc Dương, vào cung vua trộm hai hũ Thiệu Hưng nữ nhi hồng. Thấy trong hầm rượu chứa hàng ngàn hũ, y đập vỡ hết, để vua cũng không được thưởng thức loại rượu này nữa.

Hai hũ trộm được, Điền Bá Quang lên núi tìm Lệnh Hồ Xung để uống cùng, để cùng nhau thưởng thức.Và y coi như chỉ có người bạn tâm giao họ Lệnh Hồ mới là người đủ khả năng thưởng thức món mỹ tửu đệ nhất thiên hạ này.

3. Vi Tiểu Bảo

Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát- Ảnh 3.

Nhờ có tửu lượng rất cao mà Vi Tiểu Bảo mười mấy lần thoát chết khi đối thủ chuốc rượu. (Ảnh: Sohu)

Khác xa với các vị đại hiệp khác, Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký chẳng có chút võ công, thế nhưng lại thông minh tuyệt đỉnh và có phần hơi xảo quyệt. Bên cạnh tính cách gian xảo, Vi Tiểu Bảo còn có khả năng uống rượu như nước lã. Nhiều người cho rằng, khả năng này của anh ta là do được nuôi dưỡng ở Di Hồng Viên. Và nhờ có tửu lượng rất cao mà Vi Tiểu Bảo mười mấy lần thoát chết khi đối thủ chuốc rượu, tưởng làm được anh ta say để ám hại.

2. Hồng Thất Công

Hồng Thất Công là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Hồng Thất Công là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, là một trong những người có võ công cao cường tuyệt đỉnh đương thời, tính tình hào sảng, là một bậc anh hùng hành hiệp trượng nghĩa nhưng ham ăn ham rượu.

Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát- Ảnh 4.

Vị đại cao thủ này lúc nào cũng mang theo một bình rượu bên người. (Ảnh: Sohu)

Tửu lượng của Hồng Thất Công phải liệt vào hạng không có đối thủ và ông lúc nào cũng mang theo một bình rượu bên người. Nhưng vì sở thích uống rượu này của mình mà làm lỡ việc lớn, đến nỗi huynh đệ trong Cái bang bị giết thảm, điều này làm ông hết sức đau lòng và hối hận nên đã ᴄắт đứt một ngón trỏ của mình để tỏ lòng hối lỗi với các huynh đệ.

1. Kiều Phong

Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong là nhân vật chính của tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên long bát bộ. Kiều Phong là một đại anh hùng sở hữu võ công cái thế. Ngoài ra, anh ta cũng có khả năng vô địch thiên hạ về đấu tửu. Đặc biệt, đại hiệp này chưa bào giờ bị tửu phục, gây ra những sai lầm đáng tiếc.

Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ, khi lần đầu gặp Kiều Phong, Đoàn Dự bị vị Bang chủ Cái Bang phóng khoáng khích bác thi đấu tửu. Kiều Phong ngay lập tức gọi bát lớn để uống cho sảng khoái, lại gọi thêm 30 cân rượu (khoảng 18 lít). Cứ đấu nhau như thế, rượu hết lại gọi. Tửu lượng của Kiều Phong được cả thiên hạ công nhận, nhưng khi gặp truyền nhân của Lục mạch thấn kiếm thì cũng đành cam bái hạ phong.

Top 5 cao thủ có tửu lượng cao nhất của Kim Dung: Lệnh Hồ Xung đứng áp chót, số 1 uống hàng trăm bát- Ảnh 5.

Tửu lượng của Kiều Phong trong Thiên long bát bộ có thể nói là vô địch thiên hạ. (Ảnh: Sohu)

Nguyên nhân là Đoàn Dự uống chưa được một chén đã say mềm, nhưng khi vô tình vận nội công, Lục Mạch Thần Kiếm lại giúp... tiết tửu vừa uống ra đầu ngón tay, chảy sạch ra ngoài. Điều thay đổi duy nhất ở Kiều Phong là bụng chỉ phình ra có một chút. Tửu lượng của 2 người khiến người dân đi qua ai ai cũng phải cảm thấy hiếu kỳ, dừng lại để xem. Như vậy, nếu đấu công bằng, Đoàn Đự làm sao mà có thể đấu rượu được với Kiều Phong.

Hay như trận chiến ở Tụ Hiền Trang, Kiều Phong đã một mình mời rượu các cao thủ võ lâm trước khi đôi bên cắt đứt tình nghĩa là lao vào chém nhau. Tại đây, Kiều Phong rót những bát lớn, ai tuyệt giao thì cùng uống với chàng 1 bát rồi ném vỡ. Hàng trăm con người, hàng trăm bát rượu được uống, thế mới thấy tửu lượng Kiều Phong vô cùng khủng khiếp.

*Nguồn: Sohu, Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại