Top 10 vũ khí "thần thánh" danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1)

Yasha |

Top 10 vũ khí "thần thánh" danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1)
Top 10 vũ khí "thần thánh" danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1)
Ảnh minh họa

Từ thần thoại cho đến tiểu thuyết thần bí, đây chính là danh sách 10 món vũ khí được các chuyên gia Mỹ đánh giá cao nhất. Người viết sẽ không đề cập đến thế giới manga hay anime, bởi chúng không liên quan gì đến lĩnh vực thần thoại hay tiểu thuyết. Bắt bẻ về những thứ khác với lĩnh vực được đề cập là 1 sự vô lý và ngớ ngẩn vô cùng.

10. Amenonuhoko

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 1.

Bức tranh "Tenkei o motte sōkai o saguru no zu"

Chẳng có lí do gì để không bắt đầu danh sách này bằng thứ vũ khí của thần đạo Nhật Bản, được cho là khởi nguồn của mọi sự sống trên Trái Đất. Amenonuhoko (Ameno nghĩa là trên trời, nuhoko nghĩa là ngọn giáo ngọc) được dùng bởi 2 vị thần Izanagi và Izanami khi họ đi đến cây cầu nối giữa trời và đất - Ame-no-ukihashi ("cây cầu nối của thiên đường).

Bằng thanh naginata khảm ngọc này, Izanagi cùng Izanami đã khuấy đảo đại dương, và khi những giọt nước rơi xuống từ đỉnh của Amenonuhoko, chúng hình thành nên vùng đất liền đầu tiên tên là Onogoro-shima (đảo Ongoro). Sau đó, Izanagi và Izanami từ trên cầu xuống và xây dựng 1 cung điện trên hòn đảo đầu tiên đó.

9. Narsil

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 2.

Hình dáng của Narsil khi nguyên vẹn

Là vũ khí nổi tiếng trong tiểu thuyết - phim Lords Of The Ring (Chúa tể của những chiếc nhẫn), thanh kiếm Narsil được rèn ở thời đại thứ nhất bởi thợ rèn người Dwarves nổi tiếng nhất của xứ Nogrod là Telchar.

Narsil được biết đến với những sức mạnh phép thuật đặc biệt cho phép nó có khả năng chém đứt được da thịt của Chúa tể bóng tối Sauron; sức mạnh của nó mạnh đến mức có thể chém đứt được bất kỳ một loại vật chất nào tại Trung Địa.

Tên gọi của thanh kiếm xuất phát từ ngôn ngữ của người Elves bao gồm sự kết hợp giữa từ "Anar" nghĩa là Mặt Trời và từ "Isil" có nghĩa là Mặt Trăng.

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 3.

Elendil, chủ nhân nổi tiếng nhất của Narsil

Chủ nhân nổi tiếng nhất của Narsil là đức vua Elendil. Trong trận chiến cuối cùng giữa Liên minh cuối cùng giữa Người và Elves với phe Mordor, Narsil đã bị gãy trong lúc Elendil và Gil-galad chiến đấu tay đôi với Sauron, mặc dù cả 2 đã chiến đấu rất linh hoạt nhưng họ vẫn bị Sauron giết chết trong cuộc đấu này.

Vào khoảnh khắc tưởng chừng như đã chấm hết thì Isildur, con trai của Elendil, đã cầm lưỡi kiếm gãy Narsil và tận dụng sự chủ quan của Sauron để chém rời chiếc Nhẫn Chủ ra khỏi tay của hắn. Mất đi sức mạnh, Sauron đã bị đánh bại.

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 4.

Isildur cầm Narsil trong tay

Isildur sau đó đã mang những mảnh gãy của Narsil để quay trở về Gondor nhưng không lâu sau đó, ông ta bị phục kích và bị giết trong Biến cố tại cánh đồng Gladden, các mảnh gãy được thu gom và bảo toàn bởi một cận vệ của Isildur có tên là Ohtar. Ohtar đã mang chúng tới Imladris, nơi mà chúng được truyền lại cho Valandil, con trai của Isildur.

Những mảnh gãy của Narsil đã được truyền lại như là một bảo vật hoàng gia của các đời vua của Arnor, vương quốc phía Bắc của người DúneDane. Người sở hữu cuối cùng của nó là Aragorn, con trai của Arathorn.

Trước thời điểm mà Aragorn hộ tống nhóm người Frodo tới Rivendell, những mảnh gãy của Narsil đã được rèn lại bởi người Elves tại Andúril. Rồi về sau, nó được Aragorn sử dụng trong suốt hành trình thực hiện nhiệm vụ tiêu hủy chiếc Nhẫn Chủ và trong cả cuộc Nhẫn chiến.

8. Như Ý Kim Cô Bổng

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 5.

Như Ý Kim Cô Bổng và Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không vốn là con thạch hầu từ 1 hòn đá tiên hấp thụ linh khí của trời đất và tinh hoa của nhật nguyệt mà sinh ra. Trong hồi thứ nhất của Tây Du Ký có ghi rằng: “Có lẽ từ khi tảng đá mới sinh ra, đã hấp thụ khí thiêng của trời đất, tinh hoa của mặt trời, mặt trăng đã lâu, nên mới linh thông thế.

Bên trong tảng đá chứa đựng một bào thai tiên. Một hôm tảng đá nứt đôi, sinh ra một quả trứng đá tròn, to bằng quả cầu, gặp gió hóa thành một con khỉ đá, đủ cả mặt mũi chân tay. Con khỉ đá liền học bò học chạy, vái lạy bốn phương trời làm kinh động cả thượng đế lúc ấy đang ngự trị ở điện Linh Tiêu cùng các vị tiên”.

Sau này, Ngộ Không đã tu luyện để trở nên thần thông, trường sinh bất lão, sức khỏe vô biên và "cướp được thanh sắt có tên Định Hải Thần Châm từ chỗ của Đông Hải Long Vương.

Cây Định Hải Thần Châm đã được Ngộ Không đặt tên là Như Ý Kim Cô Bổng và đặt sau tai của hắn, như 1 cái que ngoáy tai vậy, rất tiện lợi. Tương truyền, thanh sắt này được Nguyên Thủy Thiên Tôn dùng để đo biển và trời, nặng một vạn ba ngàn năm trăm (13500) cân, có thể dài ngắn vô hạn và có thể biến hình, phân thân được.

7. Lưỡi tầm sét của thần Zeus

Zeus là vị thần tối cao trong thần thoại Hi Lạp, là vị vua của đỉnh Olympus. Trong trận chiến với các vị thần thượng cổ Titan, Zeus đã nhận lấy nó từ các khổng lồ 1 mắt Cyclops và giành chiến thắng oanh liệt.

Theo mô tả, lưỡi tầm sét là 1 cây trượng quyền năng, xung quanh tỏa năng lượng như 1 tia sét thuần khiết đẹp đẽ, có sức hủy diệt vô cùng đáng sợ. Đối với nó, bom hạt nhân của loài người chỉ là những quả pháo bông tí tách không hơn không kém.

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 6.

Lưỡi tầm sét của thần Zeus trong Percy Jackson: The Lighting Thief

Từ trên đỉnh Olympus, thần Zeus có thể điều khiển sấm chớp trong những cơn giông, có thể giáng xuống bất kì sinh vật nào làm ngài ngứa mắt. Chỉ cần bị đánh trúng, rất hiếm sinh vật nào có thể sống sót trước nó và sẽ bị đày xuống địa ngục Tartarus sâu thẳm.

6. Mjolnir

Trong thần thoại Bắc Âu, Mjolnir là bảo vật bất li thân của thần Thor, được tạo ra bởi người lùn tài hoa có tên là Brock, với sự hỗ trợ của anh trai ông là Sindri.

Sức mạnh của cây búa quả thực là tương hợp với sức mạnh của thần sấm sét 1 cách bất ngờ. Nó đủ mạnh để san bằng cả 1 ngọn núi, đập tan lũ khổng lồ độc ác và khiến Thor ngày càng thêm uy vũ.

Thần Thor có thể ném nó lên không trung và đánh trúng bất kì mục tiêu nào, bất kể cách xa tới đâu. Tuyệt vời hơn cả là sau khi hoàn thành nhiệm vụ nghiền nát nạn nhân thành món bánh crepe dâu tây, nó sẽ tự quay trở về tay Thor.

Top 10 vũ khí thần thánh danh bất hư truyền trong thần thoại - tiểu thuyết thế giới (Phần 1) - Ảnh 8.

Thần Thor và Mjolnir

Ngoài ra, cây búa cũng có thể tự thu nhỏ lại để dễ dàng nhét vào trong túi. Tuy nhiên, có 1 điểm trừ là cán búa hơi ngắn, do Loki đã hóa thành "ruồi", đốt vào mắt Brock chảy máu lúc rèn búa khiến ông phải ngừng tay thổi bể để đuổi đi, khiến lửa trong lò rèn tắt sớm.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức khoa học, công nghệ mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên