Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1)

Stan |

Trong quá khứ, từng có không ít lần những người hùng của vũ trụ Marvel sở hữu được những nguồn sức mạnh đến từ bên ngoài Trái Đất và trở nên quyền năng gấp bội.

Trong quá khứ, từng có không ít lần những người hùng của vũ trụ Marvel sở hữu được những nguồn sức mạnh đến từ bên ngoài Trái Đất và trở nên quyền năng gấp bội. Hãy cùng điểm lại 10 lần trở nên thần thánh của Spider-Man và những siêu anh hùng Marvel quen thuộc nhé.

1. Cosmic Ghost Rider

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 1.

Cosmic Ghost Rider vốn là Punisher, sau khi sở hữu sức mạnh của Ghost Rider kết hợp với Power Cosmic từ Galactus.

Câu chuyện xảy ra trong tương lai ở một vũ trụ khác, khi Punisher Frank Castle phải xuống Địa Ngục sau khi chết. Anh giao kèo với Mephisto để trở thành Ghost Rider, sau đó tiếp tục trở thành sứ giả mới của thực thể ăn hành tinh Galactus để có được nguồn sức mạnh Power Cosmic tương đương Silver Surfer. 

Rider sát cánh cùng Galactus cho đến ngày cả hai đụng độ một Thanos già nua, kẻ đã hạ gục Galactus và khiến Rider trở thành cánh tay phải đắc lực của hắn.

Sau khi chứng kiến những việc tệ hại mà Thanos đã làm, Cosmic Ghost Rider quyết định trở lại quá khứ để bắt cóc Thanos khi hắn còn sơ sinh để mang đi cải tạo. Hành động này đã vấp phải sự phản đối của những siêu anh hùng tương lai, nhưng sau đó Rider nhận ra điều đó là đúng, và mang trả lại Thanos ở quá khứ rồi du hành đến vũ trụ Marvel.

2. Captain Universe Spider-Man

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 2.

Captain Universe Spider-Man (đứng giữa), phiên bản Spider-Man sở hữu quyền năng Enigma Force của Captain Universe.

Trong quá khứ, Spider-Man từng sở hữu quyền năng Enigma Force của Captain Universe trong một thời gian dài. Mọi chuyện bắt đầu khi Peter Parker bị bắn bởi cỗ máy dò năng lượng ở vũ trụ khác ở trường Đại học Empire, khi cậu đang cùng một vị tiến sĩ hoàn thành cỗ máy này.

Việc này khiến Spider-Man dần sở hữu những năng lực khác thường, như tạo ra một bàn tay khổng lồ từ máy bắn tơ, hay bắn những tia năng lượng từ đầu ngón tay, cũng như Spider-Sense trở nên nhanh nhạy gấp bội. 

Sau đó, nguồn năng lượng vũ trụ của Spider-Man được hé lộ là Enigma Force của Captain Universe, được mệnh danh là người bảo hộ của vũ trụ Marvel. Sau đó, Spider-Man đã mất đi sức mạnh này.

Ở một vũ trụ khác, từng có một phiên bản Peter Parker đã quyết định giữ lại sức mạnh Enigma Force thần thánh để rồi trở thành một trong những phiên bản Spider-Man quyền năng nhất trong Đa vũ trụ Marvel.

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 3.

3. Immortal Hulk, Breaker of Worlds

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 4.

Hulk tiêu diệt toàn bộ vũ trụ để trở thành Breaker of Worlds, "Galactus mới" trong tương lai.

Mới đây, Marvel đã giới thiệu một phiên bản Hulk đến từ tương lai xa khi vũ trụ đang nằm bên bờ tận diệt. Không chỉ bất tử, hắn còn sở hữu sức mạnh vượt trội sau khi tiêu diệt hàng loạt những nhân vật quyền năng như Franklin Richards hay Galactus để trở thành cư dân cuối cùng của vũ trụ.

Sau đó, Hulk đã nuốt chửng hiện thân của Đa vũ trụ Marvel là Sentience of the Cosmos, rồi trở thành một "Galactus" của một Đa vũ trụ mới với tên gọi Breaker of Worlds cùng cơ thể khổng lồ hơn cả một hành tinh. 

Tuy nhiên, sự thật được hé lộ rằng Breaker of Worlds chỉ là cái vỏ bọc trống rỗng đầy thù hận của thực thể The One Below All, kẻ cai trị Địa Ngục tối cao của Marvel, và cũng là một công cụ mà hắn lợi dụng để trở thành kẻ mạnh nhất trong thực tại.

4. Cosmic Wolverine

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 5.

Cơ thể Wolverine tái tạo hoàn toàn chỉ từ một giọt máu bắn lên khối pha lê ma thuật, thứ giúp anh sở hữu quyền năng tựa Chúa Trời.

Trong tập truyện Uncanny X-Men Annual #11, một dị nhân ngoài hành tinh có tên là Horde đã lấy cây giáo đâm xuyên qua người Wolverine; rồi sau đó hắn quyết định móc tim Logan nhằm kết liễu anh. May mắn thay, một giọt máu của Logan bắn vào khối pha lê ma thuật có tên Crystal of Ultimate Vision phía sau. Chỉ trong chớp mắt, từ một giọt máu, cơ thể của anh được tái tạo lại hoàn toàn.

Sau đó, Logan nhận thấy rằng mình có quyền năng kiến tạo như Chúa Trời, anh cảm nhận được mọi thứ trong vũ trụ, nhưng anh đã quyết định rằng anh không phải Chúa và cũng không xứng với quyền năng được ban tặng. Cuối cùng, Wolverine quyết định phá hủy khối pha lê ngay sau đó.

5. Daredevil, The God without Fear

Top 10 phiên bản vũ trụ của những siêu anh hùng Marvel (P.1) - Ảnh 6.

Với thanh gươm Hofund của Heimdall, Daredevil trở thành God without Fear trong sự kiện War of the Realms gần đây.

Trong lịch sử truyện tranh Marvel, chàng hiệp sĩ mù Daredevil vốn được mệnh danh là "The Man without Fear." (tạm dịch: người đàn ông không biết sợ hãi). 

Trong sự kiện War of the Realms cách đây không lâu, Heimdall đã trao lại cho Daredevil thanh gươm Hofund, biến chàng hiệp sĩ mù trở thành "God without Fear", với đôi tai có thể lắng nghe mọi thứ trên khắp Thập Giới trong vũ trụ Marvel, cùng với Radar-Sense được tăng cường gấp bội.

Với thanh gươm này, God without Fear trở thành nhân tố đóng vai trò chủ chốt trong việc di chuyển cũng như sơ tán dân cư trong sự kiện này. Không chỉ có vậy, Daredevil còn sở hữu siêu sức mạnh khi có thể đấm bay Kingpin qua một toà nhà. 

Ngoài Hofund, "God without Fear" Daredevil còn sở hữu cả những chiếc shuriken được chế tạo từ những mảnh vỡ của Bifrost, giúp tấn công quân đoàn hắc tinh bằng ma thuật của Asgard.

(Còn nữa)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại