Tổng thống Putin vui mừng khi gặp "người bạn đáng tin cậy của Nga", nói đùa với cựu sinh viên Việt Nam

Duy Anh |

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam hôm nay 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Nga.

Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, sau khi hội đàm với Chủ tịch nước Tô Lâm, hội kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, vào chiều nay 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga, các cựu học sinh Việt Nam học tập tại Nga và thưởng thức chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Phát biểu tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng thống Putin nói ông rất vui mừng được gặp mặt các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Nga và được tiếp xúc với những "người bạn đáng tin cậy của nước Nga".

Ông Putin nói đùa với các đại biểu rằng: "Phiên dịch viên ở đây thật sự không có việc gì để làm, nhưng tôi vẫn cần có họ."

Tổng thống Nga Putin cùng Chủ tịch nước Tô Lâm dự sự kiện tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nguồn: TASS

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn lời Tổng thống Putin khẳng định, Moscow sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển trao đổi sinh viên với Việt Nam. Ông tuyên bố rằng 1.000 suất học bổng do chính phủ Nga tài trợ sẽ được phân bổ cho học sinh Việt Nam trong năm học tới.

Tổng thống Nga lưu ý: "Hiện nay, có hơn 3000 công dân Việt Nam đang theo học tại các trường đại học Nga và có tổng cộng khoảng 75.000 người Việt đã được đào tạo ở đây."

Ông Putin cảm ơn những người đã yêu mến tiếng Nga và lịch sử nước Nga.

Tối 20/6, Tổng thống Nga dự kiến sẽ dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước ở Hà Nội trước khi lên đường trở về Moscow, kết thúc chuyến thăm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại