Tổng thống Mỹ sẽ thảo luận với các nước G7 về khả năng gia tăng trừng phạt Nga

Phạm Huân |

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/5 cho biết ông sẽ thảo luận với lãnh đạo các nước khác trong nhóm G7 trong tuần này về khả năng gia tăng trừng phạt Nga vì hành động quân sự ở Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Thông báo trên được Tổng thống Joe Biden đưa ra sau khi Liên minh châu Âu đề xuất các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với Nga bao gồm cấm vận dầu thô Nga trong vòng 6 tháng và cấm phát sóng các kênh của Nga trong Liên minh châu Âu. Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, Mỹ luôn để ngỏ khả năng gia tăng trừng phạt Nga và ông sẽ thảo luận với lãnh đạo các nước trong nhóm G7 về điều này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết Mỹ vẫn tiếp tục thảo luận với các đối tác về các biện pháp trừng phạt bổ sung và có thể hành động tiếp nhằm gây sức ép đối với Nga. Theo bà Yellen, Mỹ sẽ phối hợp với châu Âu nhằm đảm bảo các nước có nguồn cung cần thiết trong bối cảnh Liên minh châu Âu gia tăng cắt giảm nhập khẩu dầu từ Nga trong năm nay, điều có thể sẽ khiến giá giầu tăng cao.

Bà Yellen cũng tin rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Nga và ngăn cản Nga tiếp cận các mặt hàng cần thiết để có thể cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu trong dài hạn./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại