Tổng thống Hàn Quốc thông báo quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp

Kiều Anh |

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 30/10 đã thông báo thời gian cử hành quốc tang và ra lệnh treo cờ rủ sau thảm kịch khiến ít nhất 151 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài trong lễ hội Halloween ở Seoul ngày 29/10.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã có bài phát biểu trực tiếp từ văn phòng tổng thống 1 ngày sau vụ giẫm đạp ở Itaewon. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã có bài phát biểu trực tiếp từ văn phòng tổng thống 1 ngày sau vụ giẫm đạp ở Itaewon. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã có bài phát biểu trực tiếp từ văn phòng tổng thống sau vụ chen lấn tại một con hẻm nhỏ ở Itaewon khiến nhiều người thương vong với đa số là những người trong độ tuổi 20.

"Điều này thực sự khủng khiếp", ông Yoon cho hay khi nhắc đến thảm kịch giẫm đạp hôm 29/10.

"Là một tổng thống, người chịu trách nhiệm cho tính mạng và sự an toàn của nhân dân, tôi cảm thấy thật khó khăn khi đối mặt với sự đau buồn này. Chính phủ sẽ chỉ định thời gian từ hôm nay tới khi tình hình được kiểm soát là thời gian quốc tang cũng như sẽ đặt nỗ lực xử lý vụ việc và đưa ra các biện pháp tiếp theo là ưu tiên cao nhất trong các vấn đề quốc gia”.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chia buồn với gia đình những người thiệt mạng và cầu chúc cho những người bị thương nhanh chóng hồi phục, đồng thời cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ chuẩn bị tang lễ và huy động toàn bộ lực lượng y tế khẩn cấp để điều trị cho các bệnh nhân.

Tổng thống Hàn Quốc thông báo quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp - Ảnh 1.

Hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon. Ảnh: Reuters

"Điều quan trọng nhất là cần xác định nguyên nhân vụ tai nạn và ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ việc và thực hiện những thay đổi căn bản để các sự việc như trên không xảy ra trong tương lai", Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết ông đã chỉ đạo Bộ Nội vụ và các bộ liên quan tiến hành rà soát khẩn cấp các lễ hội Halloween cũng như các lễ hội khác tại các địa phương để đảm bảo tất cả phải diễn ra an toàn và trật tự./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại