Tổng thống Erdogan đe dọa ông Putin về một cuộc chiến toàn diện ở Syria

Hoàng Nguyễn |

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố ông sẵn sàng khởi đầu một cuộc chiến toàn diện, từ bỏ tất cả các thỏa thuận hiện có với Nga.

“Với nguồn lực sẵn có của mình, Thổ Nhĩ Kỳ có quyền đạt được các mục tiêu của chiến dịch "Lá chắn Mùa xuân" nếu Matxcơva không thực hiện nghĩa vụ đầy đủ của mình ở Syria”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ankara còn cho biết, vào ngày hôm nay (9-3), ông sẽ tổ chức một cuộc họp tại Bỉ với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến tình hình những người tị nạn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin quyết định bỏ qua cho hành vi lạm dụng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria, tuy nhiên, rõ ràng, Ankara có thể gặp rắc rối hơn sau khi ông Erdogan quyết định đe dọa Nga bằng một cuộc chiến toàn diện ở Syria.

Với quan điểm mà ông Erdogan đưa ra, các chuyên gia quân sự khẳng định, Ankara không cố gắng duy trì lệnh ngừng bắn ở Syria và ngay lập tức bắt đầu đe dọa không chỉ Damascus, mà cả Matxcơva.

“Ông Erdogan tuyên bố sẽ đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib theo thỏa thuận với Nga, tuy nhiên, mới 2 ngày trôi qua, nhà lãnh đạo Ankara đã công khai rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động độc lập, bất chấp các thỏa thuận đã đạt được với Matxcơva”, các chuyên gia quân sự của Avia-pro lưu ý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại