*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Việc thành lập một căn cứ thường trực của Mỹ ở nơi từng là một phần trong Khối Warsaw nhiều khả năng sẽ khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi giận.
Một bước ngoặt mới trong cuộc điều tra về tai nạn hàng không chết người cách đây 7 năm, liên quan tới máy bay chở Tổng thống Ba Lan thời điểm đó là Lech Kaczynski vừa được công bố.
Trong báo cáo của mình ngày 9.8, một Ủy ban chính phủ của Ba Lan đã gợi ý rằng Nga có thể đã giết hại cựu Tổng thống Lech Kaczynski hồi năm 2010.
Trong bài phát biểu tại Ba Lan, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích việc cải cách ngành tư pháp của Ba Lan, đồng thời bày tỏ sự quan ngại về nền dân chủ ở nước này.
Cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa nói ông sẽ không do dư "bẻ gãy cánh" máy bay Nga nếu ông là chỉ huy tàu khu trục Mỹ Donald Cook.
Theo Reuters, ngày 4/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz cho biết chiếc máy bay của chính phủ Ba Lan rơi tại miền Tây nước Nga năm 2010, làm Tổng thống cùng hàng loạt quan chức cấp cao thiệt mạng, đã "vỡ thành nhiều mảnh" trên không.
AP đưa tin, ngày 12/12, hàng chục nghìn người Ba Lan đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Warsaw để phản đối vai trò của Tổng thống Andrzej Duda và chính phủ mới của nước này trong việc làm gia tăng sự bất đồng liên quan tới quyết định bổ nhiệm các thẩm phán bị những người biểu tình cáo buộc là vi hiến.
Theo các nhà phân tích chính trị, chiến thắng của ông Andrzej Duda trong cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan có thể khiến mối quan hệ Nga-Ba Lan sẽ càng tệ hơn.
Ông Igor Zhukovsky, Phó Hiệu trưởng trường đại học Baltic, phụ trách các vấn đề xã hội nhận định sau cuộc bầu cử Tổng thống ở Ba Lan, không hy vọng sẽ có thay đổi trong quan hệ giữa Moscow và Warsaw.
Theo một đoạn ghi âm của thiết bị ghi âm buồng lái bị rò rỉ hôm 7-4, các phi công quân đội bị đổ lỗi gây ra vụ rơi máy bay của Tổng thống Ba Lan ở Nga năm 2010 đã bị buộc phải hạ cánh trong tình trạng sương mù dày đặc.
Alexander Kwasniewski, Tổng thống Ba Lan từ 1995-2005, lần đầu tiên thừa nhận Ba Lan đã đồng ý cho phép CIA mở một "vùng đen" bí mật tại nước này, nơi các nghi phạm khủng bố bị giam giữ và tra tấn.
Tâm điểm