Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia sốc khi hơn 100 nhân viên dương tính với ma túy

Hải Yến |

Hơn 100 sĩ quan cảnh sát có kết quả thử nghiệm dương tính với ma túy, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador cho biết hôm 21-8. Sĩ quan cảnh sát cấp cao nhất của Malaysia cảm thấy sốc về điều này.

Theo Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador, số cảnh sát trên có xét nghiệm nước tiểu dương tính với nhiều loại ma túy khác nhau, cho thấy tình trạng lạm dụng ma túy trong lực lượng cảnh sát nước này ở mức nghiêm trọng.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia sốc khi hơn 100 nhân viên dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador lo ngại về tình trạng lạm dụng ma túy trong lực lượng cảnh sát (ảnh: BERNAMA)

Trong số 100 cảnh sát có biểu hiện nghiện ma túy được phát hiện trong cuộc tổng kiểm tra từ ngày 13 đến 20-8, 86 người dương tính với syabu, 6 người sử dụng amphetamine và thuốc phiện, 2 người “dính” đến cần sa và 1 người dùng ketamine.

Trước đó, ông Abdul Hamid Bador từng thông báo, từ đầu năm đến nay đã bắt được 30 sĩ quan cảnh sát, cơ thể nhiều người chứa hàm lượng methamphetamine cao.

“Nếu nhân viên Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, những người được giao trách nhiệm và niềm tin trong thực thi luật pháp, lại liên quan đến tệ nạn thì điều gì sẽ xảy ra với đất nước này?”, ông nói.

Liên hệ đến tỷ lệ lạm dụng ma túy trước đây của cảnh sát ở Mỹ Latinh, ông Abdul Hamid cho rằng, Malaysia cần phải thực hiện chiến dịch diệt trừ ma túy triệt để.

Qua thanh tra, các nhân viên cảnh sát liên quan đến lạm dụng ma túy cũng bị nghi tống tiền và hối lộ, mà nạn nhân chủ yếu là các công nhân nước ngoài. Quan chức Cảnh sát Malaysia nói thêm rằng nghiện ma túy tốn rất nhiều tiền, nên cảnh sát dính đến ma túy vốn lương thấp buộc phải tìm kiếm nguồn tiền bất hợp pháp.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia sốc khi hơn 100 nhân viên dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Dù đã rất tích cực, nhà chức trách Malaysia xác định cần nỗ lực hơn nữa trong chiến dịch diệt trừ ma túy

Được biết, 3.438 cảnh sát Malaysia đã phải xét nghiệm nước tiểu bắt buộc. Những người có kết quả dương tính với ma túy sẽ trải qua quá trình pháp lý giống như các thành viên khác trong xã hội. Điều này có nghĩa là họ sẽ bị cảnh sát điều tra, sau đó sẽ được chuyển qua tòa án.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thanh-tra-canh-sat-malaysia-soc-khi-hon-100-nhan-vien-duong-tinh-voi-ma-tuy/822487.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại