Tổng tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ đạt mốc 800 tỷ USD

Phan Tùng |

Tổng giá trị tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ theo danh sách của Forbes đã đạt mốc 800 tỷ USD.

Tỷ phú Gautam Adani. Ảnh: Forbes

Tỷ phú Gautam Adani. Ảnh: Forbes

Trong thông báo mới nhất của Forbes châu Á (Forbes Asia) hồi tuần trước, đồng nội tệ rupee yếu trong những tháng qua đã ảnh hưởng tới tài sản của những người giàu nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, sự sụt giảm này được bù đắp bằng việc giá trị tài sản của tỷ phú Gautam Adani tăng ở mức kỷ lục thời gian qua, đưa ông lên vị trí dẫn đầu danh sách.

Forbes châu Á cho biết, sự gia tăng trong tổng giá trị tài sản ròng của 100 người giàu nhất Ấn Độ phần lớn là nhờ sự vươn lên của ông trùm cơ sở hạ tầng Gautam Adani. Điều này đã thay đổi thứ tự xếp hạng người giàu nhất Ấn Độ lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Sau khi tăng gấp gần 3 lần giá trị tài sản trong năm 2021, tỷ phú Gautam Adani tiếp tục nhân đôi tài sản của mình từ đầu năm tới nay để lên mốc 150 tỷ USD, vươn lên thành người giàu thứ 2 thế giới. Trong khi đó, tỷ phú Mukesh Ambani, ông chủ Tập đoàn đa ngành Reliance Industries đứng ở vị trí thứ 2 với 88 tỷ USD tài sản, giảm 5% so với năm 2021. Hai doanh nhân này hiện nắm giữ 30% giá trị tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ.

Trong thông cáo của mình, Forbes châu Á cho rằng sự phục hồi nhu cầu sau đại dịch Covid-19 của Ấn Độ đã thúc đẩy nền kinh tế của nước này, gia tăng giá trị tài sản cho các tỷ phú; đồng thời đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua Vương quốc Anh./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại