Tốn bạc triệu lại còn vất vả để làm đẹp xe ăn Tết

Nguyễn Hải |

Dịch vụ làm đẹp xe đang vào mùa. Khách có nhu cầu phải chờ cả ngày, thậm chí vài ba ngày.

Cuối năm nhu cầu làm đẹp ôtô trở nên đắt hàng. Chị Trương Thuý Hồng, ở quận 2, TP HCM, cho biết năm nào cứ đến gần đến Tết là chị mang ôtô ra điểm chăm sóc xe gần nhà để làm mới lại. Năm nay chị vừa thanh toán cho dịch vụ này gần cả chục triệu đồng để "tút" toàn bộ xe.

Nhiều người nghe chị thông báo giá ai cũng bật ngửa, vì với số tiền đó là đủ cho cả một gia đình ăn Tết. Tuy nhiên, chị Hồng không tiếc khi bỏ ra số tiền như vậy để có chiếc xe ưng ý.

Ngày 26/1 rơi vào cuối tuần, phóng viên ghi nhận các điểm chăm sóc ôtô như khu vực đường An Dương Vương, Trần Bình Trọng (quận 5, TP HCM), Nguyễn Văn Cừ (quận 1), Lý Thái Tổ (quận 10)… đông nghẹt khách.

Nhiều chủ xe không chờ được phải lái xe đi tìm nơi khác để làm. Ông Minh, chủ xe Camry, cho biết ông đã đem xe ra tiệm ở đường An Dương Vương cả hai ngày qua nhưng họ chưa nhận mà yêu cầu để lại số điện thoại, khi nào có thời gian trống sẽ gọi mang xe ra.

Một số chủ tiệm cho biết do xe quá nhiều nên không dám nhận nhiều xe cùng lúc vì không có chỗ đậu, nên phải yêu cầu khách mang xe về nhà, chờ xếp lịch theo thứ tự.

Tốn bạc triệu lại còn vất vả để làm đẹp xe ăn Tết - Ảnh 1.

Thời điểm này, nhân viên dịch vụ rửa xe cũng làm không kịp thở. Giá rửa ôtô con ngày thường khoảng 120.000 đồng/xe bao gồm các khoảng rửa thân xe, rửa gầm, hút bụi bên trong (chủ xe có thể chọn làm từng món cũng được) thì nay tăng gấp đôi, gấp ba lần.

Chủ xe muốn vệ sinh nội thất như giặt ghế, giặt thảm, giặt trần, làm sạch các vết bẩn bên trong xe với mức giá lên đến 1,6 triệu đồng. Còn muốn đánh bóng lớp "áo" sơn bên ngoài phải chi tiếp 1,2 triệu đồng.

Chưa hết kiếng xe cũng được làm sạch vết ố, cũng như phủ nano để nước mưa tuột hết không thể bám lên mặt kiếng cũng có giá lên đến 1,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đó chỉ là chi phí dành cho xe 5 chỗ, còn xe 7 chỗ mỗi công đoạn trên phải cộng thêm từ 300.000-500.000 đồng.

Tốn bạc triệu lại còn vất vả để làm đẹp xe ăn Tết - Ảnh 2.

Chưa hết giá dặm vá các vết trầy xước trên thân xe cũng phải tính bạc triệu cho mỗi vết trầy. Còn muốn sơn lại cả xe cùng màu với xe thì phải móc hầu bao khoảng 20 triệu đồng. Chủ xe muốn sơn lại màu khác phải chi đến 30 triệu đồng.

Ông Thành chủ một tiệm chăm sóc ôtô tại quận 2, cho rằng giá dịch trên là áp dụng cho khu vực ngoại thành, còn nếu mang xe đến khu vực Trần Bình Trọng, An Dương Vương, quận 5, chi phí trên phải tăng thêm từ 30%-50%.

Tốn bạc triệu lại còn vất vả để làm đẹp xe ăn Tết - Ảnh 3.

Chăm sóc xe từ chi tiết nhỏ

Ông Lê Xuân Tiến, quản lý điểm chăm sóc ôtô tại quận 7, nhìn nhận dịch vụ chăm sóc ôtô cho đến thời điểm này đã bắt đầu tăng giá khoảng 30% so với ngày thường. Sau ngày đưa ông táo (23 tháng chạp), giá dịch vụ trên sẽ tiếp tục tăng thêm 50% thậm chí gần 100%.

Tốn bạc triệu lại còn vất vả để làm đẹp xe ăn Tết - Ảnh 4.

Xe xếp hàng chờ làm đẹp trên đường An Dương Vương, quận 5, TP HCM

Cũng theo ông Tiến, làm đẹp xe nên làm sớm, không nên để cận Tết ngoài việc phải thanh toán giá cao mà chất lượng dịch vụ cũng không được tốt do công việc bị quá tải, họ phải tranh thủ làm nhanh để giao xe cho khách hàng. Trường hợp khách không ứng ý, yêu cầu sửa chữa lại sẽ được điểm chăm sóc xe "khất" lại sau Tết mới giải quyết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại