Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế

Khôi Nguyên |

Chiếc VinFast VF8 được nguỵ trang kín mít được bắt gặp khi đang sạc pin ở một trạm sạc công cộng.

Một tài khoản Instagram tại châu Âu đã chia sẻ hình ảnh một chiếc ô tô với lớp nguỵ trang kín mít đang sạc ở một trạm sạc công cộng. Không khó để nhận ra đây là một chiếc VinFast VF8 (từng có tên gọi là VF e35) nhờ những đường nét thiết kế đặc trưng. Theo bài đăng, chiếc xe này được bắt gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể nhận thấy chiếc VinFast VF8 này đang cắm sạc vào một trạm sạc công cộng chứ không phải trạm sạc do VinFast lắp đặt. Điều này cho thấy mẫu SUV chạy điện có cùng tiêu chuẩn cổng sạc với hệ thống trạm sạc ở châu Âu.

Việc xe VinFast dùng tiêu chuẩn sạc châu Âu không phải điều lạ khi trước đây hãng xe Việt từng công bố thông tin rằng hệ thống trạm sạc được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851, với cổng sạc DC theo tiêu chuẩn CCS 2 và cổng AC theo tiêu chuẩn Type 2 của châu Âu.

VF8 là một trong 2 mẫu ô tô điện mới nhất vừa được VinFast mở bán ra thị trường. Trong đó, VF8 thuộc phân khúc thấp hơn so với VF9, là SUV hạng D. Mẫu xe này được so sánh kích thước với Mercedes-Benz GLC hay BMW X3.

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế - Ảnh 2.

Mẫu xe này dùng động cơ điện cho công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh. Theo công bố của nhà sản xuất, xe mất 5,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Tuỳ loại pin của từng phiên bản mà tầm vận hành khác nhau, từ 460 km đến 510 km.

Tại Việt Nam, VinFast VF8 có giá khởi điểm 1,057 tỷ đồng cho bản Eco và hơn 1,237 tỷ đồng với bản Plus. Mẫu xe này đã được mở bán tại Mỹ và châu Âu. Giá khởi điểm của xe tại châu Âu là 36.133 Euro (930 triệu đồng).

Cách đây không lâu, một lô VF8 và VF9 đã được bắt gặp tại cửa khẩu và được cho là được đưa sang Trung Quốc. Những chiếc xe bản thử nghiệm cũng đang có mặt trong khu vực nhà máy VinFast ở Hải Phòng.

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế - Ảnh 3.

VinFast VF8 và VF9 nằm tại cửa khẩu.

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế - Ảnh 4.

VF8 được bắt gặp trong nhà máy ở Hải Phòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại