Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình!

Cao Thanh Hương |

"Tôi và Hà cũng có thể xem nhau như người tình chỉ có điều...", người gắn bó với Hà Hồ 17 năm cho biết.

Nguyễn Hùng, chuyên gia makeup 17 năm của Hồ Ngọc Hà đã nói như thế khi kể về cô.

"Hà đang tắm, tôi vô nói chuyện..."

17 năm làm việc với Hồ Ngọc Hà, hẳn anh phải rất hiểu tính cách con người cô ấy?

Tôi đã từng trang điểm cho rất nhiều ngôi sao nhưng gắn bó với Hà lâu nhất, từ năm 2000 đến nay. Hà có quan điểm và cách sống rất Tây. Còn tôi từ nhỏ đã lớn lên trong một gia đình Tây học nên hai đứa hợp nhau lắm.

Khi cần chọn một đồ đi tiệc, gần như tôi và Hà sẽ chọn chung 1 bộ. Thậm chí có những lúc tôi là người nói ra ý của Hà và Hà cũng có thể nói tiếp câu mà tôi đang nói dở.

Hai người đã bao giờ bất đồng quan điểm khi làm việc hoặc giận dỗi nhau?

Chúng tôi thường bàn trước với nhau về bộ đồ sẽ mặc, về kiểu tóc nào phù hợp và trang điểm ra sao. Tất nhiên cũng có lúc chúng tôi không trùng quan điểm nhưng khi kết hợp lại thì ra sản phẩm làm vừa lòng cả đôi bên. 

Nhưng quan trọng nhất là cách nghĩ của tôi và Hà chưa bao giờ rơi vào tình huống loại trừ nhau.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 1.

Nguyễn Háo Mộng Hùng (mặc áo xanh) là chuyên gia make up của Hồ Ngọc Hà 17 năm qua. Anh gần như xuất hiện bên cô nhiều hơn cả Cường Đô la và những người tình khác.

Tôi và Hà cũng có lúc giận nhau nhưng vẫn làm bình thường. Có lần giận nhau, tôi kêu Hà nhìn thẳng để canh cho cân nét mặt, Hà ngồi thẳng nhưng nhìn đi chỗ khác chứ không thèm nhìn mặt tôi.

Và thường chúng tôi làm lành rất nhanh. Tôi vốn là người khôi hài, hay đùa giỡn trong lúc làm. Có một tình huống hài hước nào đó xảy ra là coi như xong, tôi và Hà cười nói chuyện với nhau bình thường.

Sau đó hai người có nhắc lại chuyện cũ?

Chưa bao giờ. Nếu nhắc là giỡn chứ không nói căng thẳng. Tính Hà không thích nói chuyện cũ. Hà không để bụng. Một chuyện không bao giờ Hà nói 2, 3 lần. Đã qua rồi là qua. Đã giải quyết xong là xong.

Nên hiểu như thế nào về tình cảm giữa anh và Hồ Ngọc Hà?

Tôi có tìm hiểu về những tình bạn trong showbiz từ xưa tới giờ và rất ngưỡng mộ tình cảm giữa cô Khánh Ly và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hai người họ rất tôn trọng nhau, luôn đề cao và dành cho nhau tình cảm sâu sắc dù không phải vợ chồng. Tôi và Hà cũng có điều đó.

Ca sĩ Khánh Ly có lần nói rằng, tình cảm của cô với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ là tình cảm giữa ca sĩ với nhạc sĩ, mà còn là tình cảm của người cha với người con, người anh với người em và đôi khi còn như một người tình. Anh và Hà cũng vậy?

Tôi và Hà cũng có thể xem nhau như người tình chỉ có điều không lên giường với nhau. Thực ra chúng tôi cũng đã từng ở chung một nhà, ngủ chung một gường.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 2.

Nguyễn Háo Mộng Hùng cho biết, anh và Hồ Ngọc Hà từng sống chung một nhà, ngủ chung một giường và không ngại khỏa thân trước mặt nhau...

Các ngôi sao khác đều biết tôi gay nhưng khi thay đồ, họ thường bảo "quay mặt đi chỗ khác" còn Hà thì không. Chúng tôi rất thân thiết.

Thậm chí tôi và Hà không ngại khỏa thân trước mặt nhau. Ví dụ, Hà đang tắm, tôi vô nói chuyện, Hà vẫn tắm bình thường. Nhưng tôi thấy Hà đẹp nhất là khi trang điểm làm tóc xong, Hà mặc nội y đi lựa đồ để tự stylist cho mình.

Tôi thấy Hà đẹp và thích ngồi ngắm nhưng lòng không có dục vọng nam nữ. Đơn giản là tôi chiêm ngưỡng cái đẹp. Tôi không có sự rung động với phụ nữ nên chắc chắn những người như tôi mới chiêm ngưỡng cái đẹp một cách thuần khiết, tinh tế, không dung tục.

Phụ nữ là "bia đỡ đạn" cho đàn ông

Anh từng chia sẻ rằng, khi trang điểm cho các ngôi sao anh không chỉ muốn họ đẹp mà còn mong họ hạnh phúc. Nhưng với Hồ Ngọc Hà, người anh gắn bó và yêu thương nhất dường như không thể có được điều đó...?

Thực ra đó là góc nhìn từ phía ngoài thôi. Từ xưa đến giờ, những người đẹp luôn gặp trắc trở trong cuộc sống. Nam Phương Hoàng hậu là một ví dụ cụ thể.

Phụ nữ thông minh thường phải gặp những điều oan trái để thử thách trí thông minh của họ. Người ta không đánh giá Hà qua những điều Hà gặp mà qua cách ứng xử của Hà trước những điều đó.

Tất cả những ngôi sao ở Việt Nam càng đẹp càng có tài thì luôn là bia đỡ đạn cho đàn ông.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 3.

Trong mắt anh, Hồ Ngọc Hà là một phụ nữ xinh đẹp và thông minh.

Ý anh muốn nói Hồ Ngọc Hà là "bia đỡ đạn" cho Cường Đô la và Chu Đăng Khoa?

Tôi không chỉ đích danh ai, không đổ lỗi cho một con người nào. Nhưng khi Hà bị người ta chửi bới nặng nề như thế thì cái lỗi còn nằm ở truyền thông. Họ ưu ái đàn ông hơn phụ nữ. Đó là ý thức hệ, phải có thời gian con người ta mới từ từ nhận ra và thay đổi được.

Nghệ sĩ là người làm dâu trăm họ, chuyện đời tư bị soi mói giờ cũng bình thường. Trước Hồ Ngọc Hà cũng có rất nhiều phụ nữ khác là bia đỡ đạn cho đàn ông như Nguyễn Hồng Nhung, Đinh Thoại Yến Vy...

Người dân bây giờ quan tâm tới ca sĩ, nghệ sĩ nhiều hơn nhà thơ nhà văn. Họ lại thích biết về đời tư người nổi tiếng nên nghệ sĩ trở thành chủ đề bàn tán của xã hội cũng không có gì khó hiểu.

Nhưng nhìn lại, chúng ta cũng cần đặt ra dấu hỏi, tại sao nhiều phụ nữ đẹp và có tài ở Việt Nam – khi gặp chuyện, chỉ một thời gian sau họ ra nước ngoài ở. Họ không chịu được làn sóng đả kích mà dư luận nhắm vào mình.

Rất nhiều nghệ sĩ đã bỏ đi nhưng Hà thì không. Có lúc Hà cũng muốn đi nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng của Hà. Nhưng nếu cứ bị mãi như thế, có thể một ngày nào đó Hà cũng sẽ ra nước ngoài ở.

Hẳn là anh đã rất đau khi Hồ Ngọc Hà bị bủa vây bởi những thị phi đó..?

Chưa bao giờ. Lần đầu tiên tôi gặp Hà, tôi đã biết cuộc đời cô ấy sẽ như thế. Quan điểm và cách sống của Hà theo phong cách phương Tây nhưng môi trường sống của cô ấy là phương Đông nên chắc chắn sẽ có xung đột. Tôi chỉ chờ thời điểm để xem những xung đột đó xảy ra thôi.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 4.

Cô luôn cân bằng, rõ ràng giữa công việc, tiền bạc và tình cảm.

Anh có dự đoán trước được phản ứng của Hà khi gặp những scandal đó?

Phản ứng của Hà là tính cách của Hà, từ ngày đầu tiên cho đến bây giờ vẫn vậy. Quan điểm và cá tính Hà không thay đổi.

Ngay từ hồi ở Hà Nội tôi đã biết Hà sẽ làm gì khi thị phi đến với mình. Chuyện hôm nay Hà gặp, nó đã từng xảy ra trong quá khứ. Chẳng qua hồi đó truyền thông chưa rầm rộ như bây giờ nên chuyện của Hà ít bị đem ra mổ xẻ.

Chuyện bây giờ chỉ là lặp lại quá khứ, không có gì lớn hơn nhưng sức mạnh của truyền thông khiến xã hội quan tâm hơn. Thế nên tôi chẳng ngạc nhiên trước phản ứng của Hà.

Phụ nữ trải qua quá nhiều chuyện như vậy, hoặc họ sẽ mạnh mẽ hơn hoặc yếu đuối đi. Hoặc tiêu cực hoặc tích cực về tinh thần. Còn Hà thì sao?

Hà đối diện sự việc khoan thai hơn, không bốc đồng nóng nảy như thời trẻ.

Chưa bao giờ quan tâm tới những người tình của Hồ Ngọc Hà

Nhìn bên ngoài, người ta thấy Hà im lặng nhưng những bão giông trong cánh cửa chỉ có Hà mới biết, chỉ có người thân của Hà biết. Đúng không anh?

Đúng. Nhưng chính những giông bão đó cho Hà thăng hoa trong các sản phẩm mới. Hà hát hay hơn, xúc cảm và sâu lắng hơn.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà tung phim ngắn "Gửi người yêu cũ". Câu chuyện trong phim kể về người chồng bội bạc và một phụ nữ thành công, mạnh mẽ. Hà đang làm phim về chính chuyện tình của mình với Cường Đô la?

 Hà có nói là người tình nào muốn cho mình ở trong đó cũng được. Đó là câu chuyện chung của rất nhiều phụ nữ. Khán giả sẽ tự chọn thông điệp cho mình.

"Gửi người yêu cũ" còn tập 2 chưa ra. Trong MV đó, nó sẽ là Hà. MV vừa rồi nó chỉ là 1 khoảnh khắc nào đó của Hà chứ không phải Hà hoàn toàn.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 5.

Với Hồ Ngọc Hà, chuyện gì đã qua là qua. Cô không bao giờ để bụng và nhắc lại chuyện cũ.

Anh nghĩ thế nào về những người tình của Hồ Ngọc Hà?

Tôi chưa bao giờ quan tâm tới bất cứ người tình nào của Hà ngoại trừ Đức Trí. Những người khác, họ đều nằm ngoài trái tim tôi, nằm ngoài dự định của tôi...

Hà đến với người đàn ông nào tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm tới công việc và cảm xúc của Hà. Giới chúng tôi có câu "gay là best friend của người phụ nữ".

Tại sao anh lại chỉ quan tâm tới Đức Trí?

Có lẽ do chủ quan. Tôi thích sự thăng hoa trong công việc và tình yêu của họ. Ngày xưa tôi thích Thái Thanh – Phạm Duy, Trịnh Công Sơn – Khánh Ly, Lê Uyên - Phương... nên sau này tôi thích Hồ Ngọc Hà – Đức Trí.

Sau này có Hoài Sa. Hà hát, Hoài Sa đàn tôi có cảm giác như Khánh Ly với Nguyễn Ánh 9. Sự kết hợp của họ trên sân khấu đầy cảm xúc. Nhưng tôi vẫn thích Hồ Ngọc Hà – Đức Trí hơn! 

Khi Hà chia tay Đức Trí, tôi vẫn tôn trọng Hà. Không yêu nhưng họ vẫn làm việc với nhau, chỉ là không còn sự thăng hoa như trước. Nhưng đã có rồi thì người ta sẽ vẫn nhắc tới chứ không bao giờ mất.

Vậy còn với Cường Đô la và Chu Đăng Khoa?

Ngoài Đức Trí, tôi hầu như không tiếp xúc nhiều với những người đàn ông khác của Hà. Nhưng tôi nghĩ, đàn ông không có quyền dùng phụ nữ làm công cụ để trục lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Họ không có quyền làm chuyện đó.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 6.

Nguyễn Háo Mộng Hùng bảo, Hồ Ngọc Hà có phong cách, lối sống rất Tây.

Hà cũng khóc... nhưng đó là cảm xúc chứ không phải yếu đuối

Là con người dù mạnh mẽ đến đâu chắc cũng khó lòng kìm được nước mắt khi thị phi cứ bủa vây lấy mình, bị người đời miệt thị. Hẳn là Hồ Ngọc Hà trong những lúc như thế... cũng khóc?

Chuyện phụ nữ khóc là bình thường. Đối với tôi, khóc chỉ là biểu hiện của cảm xúc chứ không phải sự yếu đuối. Hà khóc cũng tốt, có gì đâu.

Tôi nghiên cứu rất nhiều biểu tượng thời trang, biểu tượng cái đẹp từ xưa tới nay thì thấy rằng họ đều bị ghét. 

Hồ Ngọc Hà bị xã hội "ném đá" đâu phải vì cô ấy là biểu tượng thời trang. Người ta nghĩ cô ấy giật chồng người khác?

Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ, bị người ta quan tâm quá đến đời tư cũng phải chịu.

Tôi và Hồ Ngọc Hà xem nhau như người tình! - Ảnh 7.

Anh thậm chí cho rằng, Hồ Ngọc Hà là biểu tượng thời trang Việt Nam giai đoạn này.

Không chỉ là một cộng sự, anh còn là người bạn thân thiết với Hồ Ngọc Hà 17 năm qua. Hẳn là anh cũng từng nghe cô ấy nói về những người tình của mình?

Với bất cứ người tình nào, lúc mặn nồng Hà luôn nói về họ một cách say đắm. Chỉ cần nghe giọng không cần nhìn mắt Hà, tôi cũng biết cô ấy hạnh phúc như thế nào.

Khi cuộc tình chấm dứt, Hà thường im lặng. Lúc trang điểm, Hà chăm chú vào điện thoại. Cảm xúc của Hà rất dễ nhận ra. Cô ấy luôn chân thật với mình, không cố gắng tỏ ra mình bình thường khi thực sự nó không như vậy.

Vậy cuộc sống hiện tại của Hồ Ngọc Hà thế nào?

Không có gì thay đổi. Hà vẫn vui vẻ. Không đi với người bạn này, Hà đi với người bạn khác, cũng chỉ có nhiêu đó người. Hà chẳng buồn bã gì. Những điều người ta viết về Hà chỉ là đồn đoán, còn cuộc sống thực của Hà không như người ta nghĩ.

Cám ơn anh đã chia sẻ!

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên