Tôi ở nhà 'bận cày' 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức 'thiên văn địa lí' không sót miếng nào!

LV , |

Từ DC Comics đến vũ trụ Marvel, không thiếu những phim siêu anh hùng có độ dài vài chục tập giúp bạn có thêm niềm vui, sống sót qua thời kỳ toàn dân tích cực cách ly xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19.

Hội mọt phim vốn thường năng động chạy nhảy nơi trường học, công sở. Nay rạp phim đóng cửa, khu vui chơi giải trí bị hạn chế, lại còn phải cách ly xã hội triệt để, hẳn là mọi người đều không vui vẻ chút nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bật Netflix và “chill” với loạt 10 tựa phim truyền hình dưới đây, vừa giúp xã hội ngăn chặn COVID-19, vừa “tậu” thêm một lô kiến thức “xịn” về thế giới siêu anh hùng.

#teamDC

1. Titans (Biệt Đội Titans)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 1.

Trong bộ 4 phim DC Comics đang chiếu trên Netflix, Titans chính là cái tên… kinh hoàng nhất. Trailer phim ngay từ khi mới ra mắt đã bị chính người hâm mộ của DC tẩy chay dữ dội bởi tính cách của Robin hay ngoại hình của Starfire khác xa so với bản gốc truyện tranh.

Titans mùa 1 là hành trình để nhóm gặp nhau và thành lập mối liên kết. Thủ lĩnh Robin (Brenton Thwaites) gặp Công chúa Tamaran Starfire (Anna Diop) đầu tiên. Sau đó, con gái quỷ dữ Raven (Teagan Croft) cũng xuất hiện trong khi tìm cách trốn khỏi sự kiểm soát của thầy tu và ma sơ. 

Trên đường chạy trốn, cô tình cờ gặp Beast Boy (Ryan Potter). Cứ như vậy, cả bốn thành viên chủ chốt của nhóm Titans đã hội họp đủ. Sang phần 2, nhiệm vụ của nhóm là cùng hợp lực để bảo vệ Trái Đất trước các mối đe dọa.

2. Arrow (Mũi Tên Xanh)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 2.

Nhân vật chính của Arrow là anh chàng Oliver Queen (Stephen Amell), biệt danh Green Arrow trong vũ trụ DC Comics. Câu chuyện bắt đầu khi Oliver quay trở lại thành phố Starling, sau quãng thời gian rèn luyện ở một hòn đảo mang tên “Nơi luyện ngục.”

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 3.

Cùng lúc này, thành phố Starling bỗng xuất hiện thêm một chiến binh công lý trong bộ áo choàng trùm mũ màu xanh với những mũi tên bắn nhanh như cắt. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ thành phố, Oliver cũng mong có thể chuộc lại lỗi lầm do người cha và mình gây ra.

3. The Flash (Người Hùng Tia Chớp)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 4.

Mùa phim đầu tiên của The Flash ghi nhận những đánh giá tích cực từ khán giả, không phải chỉ vì The Flash là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất DC Comics, mà còn bởi cách dẫn chuyện đầy hấp dẫn. 

Phim bắt đầu bằng những phân cảnh trong quá khứ, giải thích nguyên nhân mà Barry Allen ( Grant Gustin ) từ một đứa trẻ bị bắt nạt, không còn bố mẹ, trở thành nhân viên khám nghiệm hiện trường rồi cuối cùng là một siêu anh hùng tốc độ.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 5.

Qua các phần phim, khán giả có thể thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động của Người Hùng Tia Chớp. Hành trình đi tìm ra sự thật về cái chết của mẹ Barry vừa xúc động, lại hấp dẫn nghẹt thở. Khán giả sẽ luôn háo hức trước những diễn biến mới của The Flash.

4. Supergirl (Nữ Siêu Nhân)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 6.

Nữ ứng cử viên cuối cùng trong ngôi nhà lớn DC Comics chính là Supergirl - em họ của Superman. Nhưng dường như cô không được đón nhận như người anh trai của mình trong loạt phim Smallville cách đây nhiều năm.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 7.

Supergirl tên thật là Kara Danvers (Alissa Benoist), vốn lớn tuổi hơn Superman và từng là người đi theo bảo vệ Clark Kent (tên thật của Superman) ngày anh xuống Trái Đất. 

Nhưng trong khi di chuyển xuống hành tinh xanh, cô bị mắc kẹt nên đã đến nơi chậm hơn, cuối cùng trở thành em họ của Superman. Khác với ông anh bất đắc dĩ, Kara biết thân phận và sức mạnh của mình. Sau nhiều biến cố, cô buộc phải trở thành Supergirl để cứu thành phố National.

#teamMarvel

5. Agent of S.H.I.E.L.D. (Đặc Vụ SHIELD)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 8.

Nhắc đến phim truyền hình của nhà Marvel thì không thể bỏ qua cái tên Agent of S.H.I.E.L.D. Đây là loạt phim truyền hình đầu tiên thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và cũng trở thành “người anh cả” dẫn lối cho hàng loạt những bộ phim truyền hình sau này.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 9.

Agent of S.H.I.E.L.D. xoay quanh Đặc vụ Phil Coulson ( Clark Gregg ) và tổ chức S.H.I.E.L.D. Phim lên sóng sau khi The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng) ra mắt, kể tiếp câu chuyện dọn dẹp chiến trường New York năm 2012 và hàng loạt chi tiết khác được nhắc tới trong những bộ phim điện ảnh sau này của Marvel.

6. Daredevil (Siêu Nhân Mù)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 10.

Từ Daredevil trở đi, Marvel có một hợp đồng hợp tác dài hạn với Netflix. Tuy nhiên, những siêu anh hùng xuất hiện trong 6 bộ phim của Marvel được chiếu trên Netflix lại không thuộc MCU. Mặc dù vậy, chúng đều là những bộ phim cực kỳ xuất sắc.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 11.

Chàng luật sư khiếm thị Matt Murdock ( Charlie Cox ) là một người hùng ngay cả khi ban ngày hay màn đêm buông xuống. Bằng siêu giác quan cũng như lý trí của một luật sư tài năng, Daredevil đã giải quyết những rắc rối xảy ra ở thành phố New York, nơi mà những vị Avengers của chúng ta còn mải làm việc lớn mà không quản xuể.

7. Jessica Jones (Siêu Nhân Jessica Jones)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 12.

Nếu DC Comics có Supergirl thì Marvel cũng sẵn sàng đưa một nữ anh hùng của mình lên sóng truyền hình. Đó là Jessica Jones ( Krysten Ritter ). Cô vốn là một nữ thám tử nghiện rượu, chỉ mới có siêu năng lực sau một tai nạn hóa chất.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 13.

Giống như nhiều bộ phim lấy Nữ Quyền làm chủ đề chính, Jessica Jones cũng là một hành trình đánh bại kẻ xấu xa ở Hell’s Kitchen - Kilgrave ( David Tennant ). Hắn là hiện thân của tất cả những gì bất công với nữ giới: Điều khiển người khác, biến Jessica thành nô lệ tình dục, gây ra những ám ảnh tâm lý nặng nề. Jessica Jones không giống những bộ phim ở trên vì nữ siêu anh hùng không chiến đấu vì công lý, cô chỉ đơn giản là muốn hành động vì chính mình mà thôi.

8. Luke Cage (Siêu Nhân Luke Cage)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 14.

Luke Cage (Mike Colter) là siêu anh hùng da màu duy nhất trong bộ tứ Defenders. Anh là một trong những biểu tượng chân thực nhất của những người da màu: Yêu âm nhạc, thường lê la khắp mọi con phố ngõ hẻm ở thành phố New York chật người. Mặc dù vậy, Luke Cage vẫn là một siêu anh hùng độc đáo của Marvel.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 15.

Thân phận thật của anh bị phát giác, Luke Cage đành phải chuyển nơi ở đến Harlem. Tất cả những gì Luke mong muốn chỉ là một cuộc sống bình yên. Dẫu vậy, đám kẻ xấu vẫn phát giác ra siêu năng lực của anh. Luke đành phải đứng lên đấu tranh cho người tốt, tạo lại bình yên cho thành phố này.

9. Iron Fist (Thiết Quyền)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 16.

Danny Rand (Finn Jones) vốn là một nam nhân võ nghệ cao cường, tự giam mình trên đỉnh Côn Luân suốt 15 năm để “tu thành chính quả” và đạt được danh hiệu “Iron Fist”. Siêu năng lực của Danny là vận công lên bàn tay của mình, phóng ra đòn tấn công cực mạnh. 

Sau đó, anh trở về thành phố New York, từ chối kế thừa gia sản khổng lồ của gia đình để chạy nhảy theo công lý trên những con phố.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 17.

10. The Defenders (Hộ Vệ Siêu Anh Hùng)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 18.

Không ngoa khi nói The Defenders chính là phiên bản “địa phương” của The Avengers. Trong khi các siêu anh hùng của Avengers tham gia vào các trận chiến với thế lực ngoài hành tinh thì The Defenders chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ thành phố New York xinh đẹp mà thôi.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 19.

Nhóm Defenders có 4 thành viên chủ lực, đều là những nhân vật chính trong loạt phim của Marvel kể trên, bao gồm: Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist.

11. The Punisher (Kẻ Trừng Phạt)

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 21.

Loạt phim cuối cùng thuộc vũ trụ truyền hình của Marvel thực chất lại là một nhân vật phản anh hùng tương tự như Deadpool. Màn thể hiện xuất sắc của Jon Bernthal trong vai Punisher từng xuất hiện ở Daredevil mùa 2 đã gây ấn tượng mạnh với cả khán giả lẫn nhà sản xuất. Nhờ vậy, Marvel quyết định cho anh ta hẳn một đất diễn riêng.

Tôi ở nhà bận cày 10 series siêu anh hùng có sẵn trên Netflix , đảm bảo xem xong một rổ kiến thức thiên văn địa lí không sót miếng nào! - Ảnh 22.

Đối lập với Daredevil, The Punisher (tên thật là Frank Castle) xuất hiện ở đâu là gây khiếp sợ cho người dân ở đó. Mặc dù anh ta không xuống tay hại người lành nhưng lại nhẫn tâm tiêu diệt kẻ xấu theo những phương thức dã man nhất. 

Mặc dù đi theo tư tưởng trái ngược với luật sư liêm khiết Daredevil nhưng trong các trận chiến bảo vệ New York thì The Punisher vẫn là một đồng minh đáng tin cậy của nhóm The Defenders.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại