Tôi lên tiếng: Nỗi đau của cô gái trẻ bị bạn thân của bố xâm hại vào một ngày mưa, nhiều năm câm nín vì sợ chẳng ai tin

LOU |

"Mình không dám kể với bố vì sợ lắm cái cảm giác không ai tin, chắc mình phải giấu đến tận cuối đời các bạn ạ! Xấu hổ và có cái gì đó đau đớn, ám ảnh suốt cuộc đời".

Thời gian gần đây, những câu chuyện liên quan đến ấu dâm cũng như lạm dụng tình dục trẻ em vẫn đang là đề tài vô cùng nóng, được dư luận và cả xã hội quan tâm. Chưa bao giờ vấn đề nhạy cảm này lại được mang ra chia sẻ một cách chân thật đến vậy.

Khắp các diễn đàn cũng như các trang mạng, ngày qua ngày, những câu chuyện nhuốm màu ám ảnh về những ký ức đen tối khắc sâu đến mức chẳng thể nào quên, được đông đảo cư dân mạng chia sẻ.

Tôi lên tiếng: Nỗi đau của cô gái trẻ bị bạn thân của bố xâm hại vào một ngày mưa, nhiều năm câm nín vì sợ chẳng ai tin - Ảnh 1.

Những câu chuyện đó có thể được kể thông qua những người bạn thân thiết, những thành viên trong gia đình hoặc bởi chính nạn nhân. Chúng chân thật và đáng sợ như vừa mới xảy ra ngày hôm qua.

Và vừa mới đây, thông qua một hội nhóm trên mạng xã hội có đông đảo thành viên là người trẻ, một thành viên giấu tên đã vượt qua mọi ám ảnh và rào cản để kể lại câu chuyện của bản thân mình nhằm mục đích giúp mọi người đứng lên chống lại vấn nạn đang khiến cả xã hội đau đầu này. Cụ thể, cô viết:

"Mình muốn nói rằng bản thân mình thật mạnh mẽ. Các bạn đã có ai bị ấu dâm chưa, mình thì đã từng bị. Nhiều năm rồi, mình vẫn không thể ngủ ngon được. Năm ấy bố mẹ ly hôn, mẹ bỏ đi, bố làm ăn xa, năm ấy mình học lớp 7, chị mình đi làm.

Ngày ấy trời mưa to lắm, lão ấy là bạn thân của bố mình. Mình không dám kể với bố vì sợ lắm cái cảm giác không ai tin, chắc mình phải giấu đến tận cuối đời các bạn ạ! Xấu hổ và có cái gì đó đau đớn, ám ảnh suốt cuộc đời.

Tôi lên tiếng: Nỗi đau của cô gái trẻ bị bạn thân của bố xâm hại vào một ngày mưa, nhiều năm câm nín vì sợ chẳng ai tin - Ảnh 2.

Đã rất nhiều người như mình nhưng không dám đứng lên, vì sợ. Nhớ cái ngày ấy máu ra nhiều lắm các bạn ạ. Vừa khóc vừa đi mưa về nhà, máu chảy xuống cả sàn, chị mình tưởng mình đến tuổi dậy thì và mình sợ quá nên vậy.

Đến mãi lớn sau này mình không còn gặp lão ta nữa. Nếu gặp lại thì có lẽ ông ấy không sống yên ổn với mình đâu. Mình mong rằng có ai đó đứng lên bảo vệ các bé bị ấu dâm. Các cháu sợ lắm nhưng không dám nói đâu.

Các cháu đau lắm về tinh thần lẫn thể xác. Nhiều vụ xảy ra rồi thời gian cũng im ắng, những kẻ như thế chẳng bị trừng trị. Nỗi đau ấy sẽ đến cuối đời mọi người ạ".

Tôi lên tiếng: Nỗi đau của cô gái trẻ bị bạn thân của bố xâm hại vào một ngày mưa, nhiều năm câm nín vì sợ chẳng ai tin - Ảnh 3.

Ngay khi vừa được đăng tải cách đây chưa lâu, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là rất nhiều lượt chia sẻ.

Những ký ức đau buồn và nhuốm màu sợ hãi ấy sẽ luôn đeo bám nạn nhân đến rất lâu sau này. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ, cũng có không ít những bình luận đồng cảm và chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình:

"Cố lên bạn nhé, mình không biết nên khuyên bạn như thế nào. Nhưng bản thân mình nghĩ, bạn đã rất mạnh mẽ. Mình không dám nói bạn có thể quên được nhưng mình mong bạn bỏ lại quá khứ đằng sau để sống tốt. Mong rằng sau này bạn sẽ hạnh phúc, an yên".

"Mọi chuyện đã qua rồi bạn. Biết rằng khuyên bạn quên đi hoặc cố lên là chẳng hợp lý lúc này, vì có quên được đâu. Thôi thì chỉ mong rằng bạn giữ gìn sức khỏe, tinh thần lạc quan chiến đấu với sự ám ảnh và uất ức đó, vì bản thân và những người quan trọng của cuộc đời mình".

"Mình bị lão họ hàng xa sờ ngực vào năm lớp 9 ngay trước mặt bố mẹ mình. Mình chẳng hiểu tại sao 2 người chẳng nói gì và xem như bình thường. Mỗi lần gặp lão già đó là cảm giác tởm lợm dâng lên trong người mình".

Tôi lên tiếng: Nỗi đau của cô gái trẻ bị bạn thân của bố xâm hại vào một ngày mưa, nhiều năm câm nín vì sợ chẳng ai tin - Ảnh 4.

Trẻ con thường rất mau quên nhưng những ký ức đau buồn và đầy ám ảnh sẽ luôn khắc sâu vào tâm trí khiến chúng chẳng thể nào quên. Chúng sợ hãi và chẳng thể tâm sự cùng bất kỳ ai, để rồi chúng sẽ lớn lên với sự tự ti đeo bám dai dẳng, ám ảnh đến những năm tháng về sau.

Cuộc sống của một con người bình thường đã bị cướp mất đi kể từ giây phút kinh hoàng ấy diễn ra. Ấu dâm dưới bất cứ hình thức nào đều đáng bị lên án và những đứa trẻ xung quanh chúng ta cần lắm sự bảo vệ, không chỉ đề từ người thân mà còn là cả cộng đồng.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là thỏa hiệp với tội ác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại