"Tôi không nghĩ ông Park về V.League vì mối duyên với bóng đá Việt Nam đã đủ viên mãn rồi!"

Đoàn Dự |

Những ngày gần đây, bỗng rộ lên tin đồn HLV Park Hang-seo và HLV Lee Young-jin sắp về V.League, làm việc cho một CLB giàu tham vọng.

Theo các nguồn tin, HLV Park Hang-seo sẽ làm Giám đốc kĩ thuật, còn HLV Lee Young-jin làm HLV trưởng cho một CLB giàu tham vọng của V.League. Trước thông tin này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ quan điểm:

"Theo tôi thì khó có chuyện này. Mọi thứ có thể chỉ là đồn thôi. Ông Park nếu làm việc tiếp, khả năng sẽ làm ở nơi khác, chứ chẳng làm CLB tại Việt Nam đâu. Vì ông Park đã gắn bó, có tình cảm với ĐT Việt Nam rồi. Nếu ông ấy về làm CLB tại V.League, có thể xảy ra những điều khó xử.

Ví dụ HLV Troussier muốn triệu tập nhân sự, trong khi CLB lại không muốn đưa người lên thì vị trí Giám đốc kĩ thuật hay HLV ở CLB sẽ khó xử. Mà trước đây cũng có những lời mời từ các mối quan hệ thân thiết, ví dụ bầu Đức của HAGL chẳng hạn… nhưng ông Park có về đâu.

Về tình cảm cá nhân, tôi cũng không thích hai ông ấy tham gia V.League. Duyên của ông Park với bóng đá Việt Nam đã quá đủ rồi, viên mãn, đang ở đỉnh cao. Thế thì dại gì mà dấn thân tiếp, trong khi tuổi cũng lớn.

Tôi không nghĩ ông Park về V.League vì mối duyên với bóng đá Việt Nam đã đủ viên mãn rồi! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và HLV Lee Young-jin sắp về V.League? (Ảnh: PH)

Nên hiểu ông Park dù không trực tiếp làm HLV nhưng nếu CLB chơi không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng tới vị trí Giám đốc kĩ thuật chứ. Nên tính toán cá nhân mà nói, ông ấy chả dại gì mua thêm rủi ro cho mình. Vì bóng đá đâu biết trước được, thắng thua chẳng khẳng định được. Chính ông Park cũng từng nói, NHM Việt Nam yêu bóng đá nhưng là bóng đá thắng.

Bản thân ông Park có nhiều đề nghị từ bên ngoài Việt Nam. Cá nhân ông ấy, tôi nghĩ cũng không muốn liên quan đến việc huấn luyện CLB nào ở Việt Nam đâu. Nếu mời ông ấy đào tạo trẻ thì có khi ông ấy lại nhận!"

Quan điểm không thích HLV Park và HLV Lee về V.League tuy nhiên, cựu danh thủ Thể Công lại nhận định rằng, khả năng bộ đôi này thành công khi tới giải VĐQG Việt Nam là khá cao. Trước đó, đã có 3 HLV từng dẫn dắt tuyển Việt Nam rồi sang làm việc ở V.League. Chỉ duy nhất HLV Calisto thành công còn cố HLV Alfred Riedl và HLV Miura lại bị sa thải.

"Tôi nghĩ nếu ông Park và ông Lee về dẫn dắt một CLB V.League nào đó thì khả năng thành công cao đấy. Đầu tiên là vì hai ông ấy đã ở Việt Nam quá lâu rồi, cũng hiểu văn hóa địa phương. Hai ông ấy cũng hiểu các cầu thủ Việt Nam. Với tài năng của ông Park thì đủ điều kiện để làm rất tốt tại V.League".

Tôi không nghĩ ông Park về V.League vì mối duyên với bóng đá Việt Nam đã đủ viên mãn rồi! - Ảnh 2.

Nếu tới V.League như lời đồn, HLV Park Hang-seo sẽ lùi lại, đảm nhiệm công việc Giám đốc kĩ thuật để hỗ trợ đàn em Lee Young-jin? (Ảnh: Linh Đan)

Khi làm việc với VFF, HLV Park Hang-seo là thuyền trưởng còn HLV Lee Young-jin làm trợ lý. Vậy giờ đây, nếu ông Park làm Giám đốc kĩ thuật còn ông Lee làm HLV trưởng, liệu có chuyện "thò tay" vào công việc của nhau? Ông Vũ Mạnh Hải nhận định:

"Tôi nghĩ nếu như tin đồn, HLV Park Hang-seo làm Giám đốc kĩ thuật còn HLV Lee Young-jin làm HLV, thì hai ông ấy sẽ làm đúng như chức danh thôi. Giám đốc kĩ thuật sẽ là người bao quát lớn hơn, lo về tất cả các khâu từ đào tạo trẻ cho tới các cấp đội theo tuổi, tham mưu chiến lược. Còn HLV sẽ lo chuyên môn cho đội một. Đó là hai lĩnh vực khác nhau.

Mà ông Lee kết hợp với ông Park thì quá tốt. Khi ông Lee làm HLV trưởng thì ông Park sẽ bao quát các công việc khác. Trách nhiệm của ông Lee sẽ ở các trận đấu của đội một. Ông Park sẽ không can thiệp sâu vào việc của trợ lý cũ đâu mà lo đúng chuyên môn của mình.

Công việc của họ khác nhau nhưng phối hợp tốt thì sẽ rất ổn. Dẫu sao việc dẫn dắt trực tiếp đội một cũng cần nhiều tâm lực, ông Park cũng chẳng ham muốn gì quá đâu".

Tôi không nghĩ ông Park về V.League vì mối duyên với bóng đá Việt Nam đã đủ viên mãn rồi! - Ảnh 3.

Cặp bài trùng người Hàn Quốc sẽ thành công ở V.League? (Ảnh: PH).

Trong các tin đồn, "CLB giàu tham vọng" muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo và HLV Lee Young-jin được cho là tân binh V.League, CLB Công an Hà Nội. Theo ông Vũ Mạnh Hải, đây là đội bóng quá phù hợp với bộ đôi người Hàn Quốc, dù áp lực cũng sẽ không hề nhỏ.

"Nếu ông Park, ông Lee về CLB Công an Hà Nội thì quá hợp chứ. Và có lẽ CLB Công an Hà Nội cũng quá muốn hai ông ấy về. Tiếng tăm của ông Park như vậy, ông ấy giỏi thế thì đội bóng nào chả muốn.

Tất nhiên nếu hai ông ấy về CLB Công an Hà Nội thì cũng áp lực chứ. Đấy là một đội bóng mạnh, thời gian qua chi nhiều tiền chiêu mộ cầu thủ giỏi. Họ có tiềm lực để cạnh tranh chức vô địch V.League với Viettel, với Hà Nội FC".

Về lối chơi của CLB Công an Hà Nội, ông Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng nếu nằm dưới quyền của HLV Lee Young-jin, sẽ thiên nhiều về tấn công:

"Nếu ông Lee về CLB Công an Hà Nội thì tôi nghĩ lối chơi sẽ thiên về kiểm soát bóng, chủ tấn công. CLB Công an Hà Nội chẳng kém đội nào, là đội hàng đầu ở V.League nên sẽ thiên về tấn công thôi".

Hiện HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam sau vài tuần về quê nhà Hàn Quốc. Có lẽ, công việc mới của thầy Park cũng sẽ sớm được tiết lộ tới NHM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại