"Tôi có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung nhưng khi chị mất, tôi sốc và khóc"

Cao Thanh Hương |
"Tôi có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung nhưng khi chị mất, tôi sốc và khóc"
"Tôi có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung nhưng khi chị mất, tôi sốc và khóc"

"Chính sự ra đi của chị Phi Nhung khiến tôi kịp nhìn lại mình. Đó là lời thật lòng", ca sĩ Hà Lan Phương tâm sự.

Ca sĩ Hà Lan Phương sụt gần chục kg sau cơn đại dịch. Chị đi qua những khúc quanh đầy trắc trở, đầy nước mắt và hoang mang trong những ngày tháng Sài Gòn bị thương, để rồi nhận ra giá trị cuộc sống của mình và trân quý hơn những gì mình đã và đang có, dù còn đầy rẫy khó khăn...

Sang chấn tâm lý, vợ chồng đã ký đơn ly hôn

Hà Lan Phương tâm sự: "Dịch bệnh đã khó khăn và nó sẽ càng khó khăn với những người vốn khó khăn. Tôi là một trong số những người đó. Với tính hay tự ái của mình, chưa bao giờ tôi nghĩ, có một ngày mình nhận trợ giúp từ đồng nghiệp.

Bao lâu nay, nhận sự giúp đỡ của người thân đã là điều làm tôi nhói lòng, nhưng tôi không thể chỉ sống cho mình mà phải nghĩ tới các con. Tôi bắt buộc phải mở lòng và đón nhận sự giúp đỡ của người khác và đón nhận một cách hoan hỉ.

Đó là tình cảm và cũng là động lực cho mình vượt lên khó khăn. Tôi tự nhủ, mình sẽ phải làm cái việc mà mọi người đã làm với mình, không phải là trả ơn họ mà là sẽ giúp những người mà mình có thể giúp, trong khả năng của mình.

Tôi có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung nhưng khi chị mất, tôi sốc và khóc - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Lan Phương (ảnh trong bài: FB nhân vật)

Dịch bệnh làm nhiều người có suy nghĩ tiêu cực. Bản thân tôi cũng không chạy thoát khỏi điều đó. Nhưng có lẽ vì tôi đã quen với những biến cố và bên cạnh còn gia đình, nên tôi có động lực vượt qua.

Dịch bệnh, tôi không được đi hát thì nghĩ ra cách để hát. Người bạn thân tặng tôi dàn míc, tôi livestream hát tặng bạn bè. Tôi tìm hiểu máy móc, tự thu âm, tự dựng clip để đăng lên Facebook cho đỡ nhớ nghề.

Khi trải qua nhiều biến cố, tôi nhận ra là, âm nhạc và gia đình là hai thứ không thể thiếu với mình. Thiếu bất kỳ cái nào thì tôi cũng sẽ như một người đã chết. Tôi lấy động lực đó để vượt qua cơn đại dịch mỗi ngày.

Sau đại dịch, tôi thấy cuộc sống của mình rất giá trị. Dù có khó khăn đến mấy thì mình cũng còn tồn tại giữa đời thực.

Thật sự, trong thời gian dịch bệnh, tôi bị sang chấn tâm lý. Tôi có những khoảng cách rất lớn với ông xã, thậm chí điều đó khiến tôi nghĩ tới vấn đề lớn hơn là ly hôn. Tôi sốc và stress nặng mà không biết, chỉ biết mình muốn bứt phá, muốn bung ra hết mọi giới hạn kìm kẹp bản thân bấy lâu nay.

Tôi không còn là mình. Tôi muốn đi ra khỏi căn nhà đó, muốn giũ bỏ tất cả để sống cho đúng đam mê của mình. Tôi dứt khoát ra đi. Thậm chí đã đi tìm nhà khác để thuê. Vợ chồng cũng đã ký vào đơn ly hôn. Nhưng may mắn là ông xã không buông tay. Anh làm mọi cách níu kéo và muốn tôi vượt qua được cú sốc đó".

Hà Lan Phương stress trong thời gian khá dài, thậm chí còn viết đơn ly hôn chồng...

Phi Nhung "cứu vãn" hôn nhân của Hà Lan Phương

Hà Lan Phương tiếp tục trải lòng: "Chính sự ra đi của chị Phi Nhung khiến tôi kịp nhìn lại mình. Tới giờ phút này, tôi vẫn chưa muốn tin là chị Phi Nhung đã ra đi vì nó quá nhanh. Tôi cũng từng có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung, khi chị ấy xảy ra scandal nhưng tôi không bàn luận. Đó là lời thật lòng.

Tôi nghĩ, mình là người ngoài, mình không bao giờ hiểu được sự thật thì không nên thêm dầu vào lửa, không đuổi theo những làn gió để thổi bùng lên ngọn lửa không đúng.

Đơn giản là tôi không muốn sau này mình phải hối hận chứ tôi cũng chẳng hay ho gì.

Khi nghe tin chị Phi Nhung mất, tôi bị sốc và khóc. Ngay lúc xúc động đó, tôi nghĩ, tại sao một người dưng, mình có thể khóc mà người đầu ấp tay gối, mình lại muốn giũ bỏ người ta. Thế là tôi mở lòng.

Tôi nói với anh: "Thôi thì bữa giờ anh cũng không buông tay nên em đồng ý ở lại với anh". Anh nói "Hai đứa mình, tử vi nói, ai cũng hai đời chồng, hai đời vợ. Thôi thì, coi như mình đã ly dị rồi. Giờ xé đơn đi. Trước mặt các con, anh muốn hỏi cưới em lần nữa, em đồng ý không".

Đương nhiên là tôi đồng ý. Bởi vì, sau bao nhiêu chuyện xảy ra với mình, chỉ có người đàn ông đó, không bao giờ rời bỏ tôi. Thật ra, lúc đó tôi không bị stress mà còn có một biến cố rất lớn khác xảy ra. Tuy nhiên, tôi chưa thể nói nhiều về nó lúc này.

Sau dịch, mình còn nhìn thấy người bạn nào thì đó đã là may mắn. Bản thân mình còn sống cũng đã là may mắn. Vì có những con người, bước chân ra đường, xe đụng một cái, không một lời từ biệt. Ngay như chị Phi Nhung, chị đã chuẩn bị về với con, mọi kế hoạch đều ở phía trước thì đùng một cái, chị ấy không thể chọn lựa được số phận của mình.

Tôi có suy nghĩ không đúng về chị Phi Nhung nhưng khi chị mất, tôi sốc và khóc - Ảnh 4.

Trải qua nhiều sóng gió, nhiều lần tưởng tan vỡ, nhưng sau tất cả, gia đình vẫn là chỗ dựa vững chắc cho Hà Lan Phương chống chọi với mọi khắc nghiệt của số phận.

Vậy thì ít ra, mình vẫn đang còn sống, hãy sống cho đáng sống. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi sẽ dốc hết tâm sức, đam mê để cống hiến. Tôi muốn giọng hát của mình được tới với nhiều người hơn nữa. Và tôi muốn đạt được một thành công nhất định.

Thành công với tôi, không phải là sự nổi tiếng. Sau biến cố của showbiz thời gian vừa qua, tôi không dám vỗ ngực nói mình trong sạch nhưng tôi sống không có gì để mắc cỡ. Tôi đi con đường của mình. Không va chạm. Không lợi dụng. Không đánh đổi bất cứ điều gì. Với tôi, chỉ có hát và hát. Và như vậy, không có lý do gì để tôi không tự hào về bản thân mình.

Tôi không giống A, B, C và mãi mãi không giống họ. Tôi mãi mãi chỉ là ca sĩ Hà Lan Phương. Tất cả views tôi có được cho mỗi sản phẩm của mình, tôi vô cùng hãnh diện vì nó hoàn toàn đến từ người hâm mộ. Tôi không có tiền và nếu có, tôi cũng không đi mua lượt views ảo, để có người hâm mộ ảo".

Khóc cho những gì bản thân đang trải qua

Chia sẻ về những dự định, kế hoạch trong thời gian tới, Hà Lan Phương nói: "Tôi sẽ làm những gì mình đã ấp ủ từ lâu, đó là những dự án âm nhạc. Tôi quá may mắn ở chỗ, CD sắp phát hành, hoàn toàn là được công ty đầu từ từ A đến Z. Họ cưng tôi đến độ, muốn ai hòa âm, muốn ban nhạc nào chơi, muốn làm thế nào sẽ được chi tiền như thế.

Nhưng tôi không đòi hỏi. Tôi sẽ chỉ làm trong giới hạn cho phép của bản thân, không bung ra một cách quá đáng. Bởi quan trọng là chất lượng mà tôi đem lại, có xứng đáng với đòi hỏi đó hay không. Cho nên, tôi đã hát hết mình.

Tôi khó khăn nhưng lại làm được rất nhiều việc. Tất cả những điều này, tôi được yêu cầu không nói ra nên xin phép giữ lại. Một trong số những người đang giúp tôi nói: "việc của bạn là hát và hát, tất cả phần còn lại, hãy để chúng tôi lo".

Đối với Hà Lan Phương, gia đình và hát là tất cả. Sau 24 năm dành cho chồng, 21 năm dành cho con, bây giờ, Hà Lan Phương cho rằng, chị xứng đáng được sống cho mình, cháy hết mình với nghệ thuật.

Và, cách tôi trả ơn chính là cách tôi làm việc. Tôi đặt hết tình cảm của mình vào hơn chục ca khúc đó. Trong CD này, có một bài, tôi hát cho người bạn quá cố là ca sĩ Phi Hải. Anh Phi Hải từng hát ca khúc "Mắt lệ cho người", thì nay tôi đưa ca khúc này vào CD. Đó cũng là ca khúc, tôi tưởng nhớ một người mà tôi yêu mến, nể trọng là ca sĩ Lệ Thu.

Và bài "Mắt lệ cho người" giống như khóc cho những gì mà tôi đang trải qua. Cho nên, có thể CD đó sẽ được lấy tên là "Mắt lệ cho người" và phát hành vào cuối năm nay.

Bình thường, tôi rất ít khi hát nhạc Trịnh Công Sơn, vì tôi cảm thấy mình không hiểu được ý nghĩa ca từ của ông. Nhưng lần này, tôi hát bài "Ru ta ngậm ngùi". Trong quá trình thu âm, thật sự, tôi đã khóc khi hát bài này. Tôi khóc vì tôi sống trong bài hát đó, tôi biết, bài hát đó là của mình. Tôi mong mọi người sẽ đón nhận CD này.

Ngoài CD này, tôi còn tham gia cuộc thi "Sắc màu thời gian". Tôi là thí sinh nhưng tôi sẽ xem đây là một cuộc chơi lớn, đòi hỏi sự nỗ lực, không phải để tranh giành, dù ai làm cũng muốn mình có số điểm cao nhất, đẹp nhất.

Tuy nhiên, tôi đã qua cái tuổi tranh giành vị trí rồi. Tôi muốn biết mình là ai. Tôi muốn biết khả năng mình tới đâu, ngoài hát phòng trà và những gì mọi người đang khen tặng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên