"Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo"

Đoàn Dự |

Không muốn bóng đá cứ mãi bị thống trị bởi Ronaldo hoặc Messi, HLV Lê Thụy Hải kì vọng Neymar sẽ tỏa sáng thêm nữa ở World Cup 2018, để có lần đầu đoạt QBV.

Nếu đưa Brazil vào Chung kết, Neymar có thể đoạt QBV 2018

Trước VCK World Cup 2018, Ronaldo chính là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV 2018, khi góp công lớn giúp Real Madrid lập kì tích vô tiền khoáng hậu: 3 lần liên tiếp vô địch Champions League.

Tuy nhiên tới lúc này, Ronaldo cũng như đại kình địch Messi đều đã bị loại khỏi sân chơi danh giá nhất thế giới, World Cup. Vì thế, trong phần còn lại của giải đấu, hoàn toàn có khả năng có người khác vượt lên, cạnh tranh QBV với CR7.

"Nếu ai muốn cạnh tranh QBV thì đội của họ phải vào Chung kết. Nếu Brazil vào Chung kết thì Neymar cũng có khả năng. Hiện cậu ấy cũng được đánh giá ngang Messi và Ronaldo dù thuộc biên chế PSG, là CLB chưa mạnh lắm, cũng như bản thân Neymar chưa làm bàn quá nhiều tại đây, rồi lại còn dính chấn thương.

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 1.

Nhưng vào World Cup, Neymar đang thể hiện được mình, tính ở World Cup là hơn điểm 2 anh kia rồi (Messi, Ronaldo). QBV thì họ nhìn vào World Cup nhiều. Hiện chúng ta chưa thấy cá nhân nào hơn Neymar. Tất nhiên còn phải chờ tiếp. Nhưng nếu Neymar cứ liên tục ghi bàn từ nay tới Chung kết thì còn có khả năng đoạt danh hiệu Vua phá lưới nữa nên Neymar đang có nhiều khả năng cạnh tranh QBV".

Tại VCK World Cup còn nhiều cá nhân xuất sắc nữa, như Harry Kane (Anh), Lukaku (Bỉ) hay Mbappe (Pháp). Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng chỉ mình Neymar là có khả năng cạnh tranh QBV.

"Những cầu thủ khác, ví dụ Harry Kane cũng chỉ ở Anh thôi chứ chưa phải người để nước ngoài họ thán phục. Vì thế cũng khó cạnh tranh lắm, chỉ chờ Neymar thôi. Mbappe thì trẻ quá, chưa thể trở thành như Owen được".

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 2.

Khi được hỏi bản thân mình yêu thích ai sẽ đoạt QBV 2018, HLV Lê Thụy Hải cũng chia sẻ rằng ông đặt kì vọng vào Neymar, để tạo nên sự mới mẻ trong thế giới bóng đá.

"Tôi không thích Ronaldo tạo nên kì tích QBV thứ Sáu vì anh ấy lớn tuổi rồi và cách chơi không thích. Tôi hy vọng vào Neymar. Cần phải thay đổi đi chứ mãi có Ronaldo – Messi thì không còn hay nữa".

Cặp đấu giữa Brazil vs Bỉ tại Tứ kết sẽ rất khó lường

Đêm qua, Bỉ chật vật thắng Nhật Bản 3-2 còn Brazil thắng Mexico thuyết phục 2-0. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đến Tứ kết, Brazil sẽ rất khó để vượt qua Bỉ.

"Bỉ là đội hay, rất hay nhưng hôm qua Nhật Bản cũng hay. Bỉ chủ quan, rồi thua 2 quả sút của đối phương quá tốt. Nhưng về cục diện thì Bỉ vẫn hơn Nhật. Hàng công và tiền vệ của Bỉ rất mạnh và nhanh.

Brazil đá với Bỉ hết sức khó khăn. Hai đội gặp nhau thì hơi phí, giá như ở Chung kết thì tuyệt vời. Bỉ tự đánh giá mình hợp lý thôi. Con người của Bỉ hiện đều chơi ở các đội hay tại châu Âu. Họ cũng là những cầu thủ hay ở CLB. Tôi cũng thích Bỉ. Năm nay họ nhuần nhuyễn, ăn ý với nhau hơn. Chiến thuật của họ rất đĩnh đạc.

Brazil thì cũng có danh thủ như Neymar, có những người tạo đột biến, cũng hay. Nhưng hàng thủ của Bỉ không kém đâu. Nên trận đấu rất khó đoán mà có thể phải kéo tới hiệp phụ hoặc luân lưu".

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 3.

Đồng quan điểm với ông Hải "lơ", cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng Brazil có thể là đội đi tiếp nhưng không hề dễ dàng trước Bỉ.

"Đội hình Brazil cân bằng, họ không quá nhiều sao mà là một tập thể. Hậu vệ và hàng tiền vệ của họ bình thường, nên tạo ra sự đoàn kết chứ không như Bỉ. Nhưng khi Bỉ gặp Brazil thì sẽ khác.

Khi họ đá với ứng viên hàng đầu thì lòng tự ti của cầu thủ sẽ buộc họ phải đá, chứ không như đá với Nhật. Vì họ muốn khẳng định bản thân. Tất nhiên Bỉ không đoàn kết, ngôi sao không tỏa sáng thì sẽ thua.

Vào Tứ kết thì thua 0-1 hay 0-5 cũng như nhau. Nếu có đội thủng lưới sớm trong cặp Brazil vs Bỉ thì trận đấu sẽ có rất nhiều bàn thắng".

Nhận xét kĩ hơn về Bỉ, Quốc Vượng chỉ ra những vấn đề tồn tại của tập thể này:

"Nhật có 4 điểm để đi tiếp là đáng hâm mộ rồi. Nhưng trận đấu hôm qua quan trọng là ở Bỉ. Họ là một tập thể, rất nhiều ngôi sao, là dạng không thua kém gì Pháp. Nhưng lối đá của họ có vấn đề, rất rời rạc. Như TBN vậy, Real 1 phe, Barca 1 phe. Ramos có bóng thì không bao giờ chuyền cho Busquets. Họ có sự phân biệt.

Bỉ hôm qua rất nhiều người muốn làm ông chủ, nhưng chưa ai xứng tầm làm thủ lĩnh, dạng không quá giỏi chuyên môn nhưng cần tiếng nói, kết nối tất cả lại. HLV Matinez thì không phải người có cá tính. Đó mới là vấn đề chứ không phải do Nhật đá hay đâu. Bỉ đá còn kém xa các đội còn lại.

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 4.

Chuyện Bỉ coi thường Nhật cũng là một lý do. Các ngôi sao của họ đã có sự thừa nhận của thế giới, nhưng khi tham gia một sân chơi lớn như World Cup thì phải biết gạt bỏ cái tôi mới thành công, phải hy sinh vì màu cờ sắc áo. Nhưng Bỉ thì chưa làm được thế, HLV Matinez thì chưa đủ tầm, chưa có cá tính để quản cầu thủ của mình".

Anh chia sẻ thêm về Brazil: "Brazil rất khát khao và HLV Tite rất có tài. Mùa World Cup này ông ấy được mời quảng cáo rất nhiều. Giới chuyên môn đánh giá ông ấy rất cao. Brazil dưới quyền ông ấy quyết tâm rất cao. Đức – TBN yếu khí thế là bị loại. Cần phải có khát khao trong trái tim thì mới được".

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 5.

Còn với đội Nhật Bản, Quốc Vượng cho rằng điểm sáng nhất vẫn là ý chí, chứ chyên môn chưa thật sự gây ấn tượng: "Ý chí của người Nhật thì cả thế giới phải phục. Họ phục hồi rất nhanh nền kinh tế sau Thế chiến thứ 2 và lọt vào Top 3. Tham vọng của người Nhật là đứng đầu thế giới nên mới xây dựng được đất nước như thế.

Họ có tinh thần Samurai. Hàn Quốc năm nay không thật sự ấn tượng, nhưng người Nhật dù nhỏ bé thì đá rất bền bỉ, rất khỏe. Về lối đá thì họ không khiến tôi ấn tượng lắm. Nhưng khi cần là ý chí của họ phát huy. Đó là thứ để tôi tự hào".

Anh và Thụy Điển sẽ đi tiếp?

Đêm nay, Thụy Điển sẽ có trận đấu khó lường trước Thụy Sĩ. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải và cựu danh thủ Quốc Vượng đều thiên về cơ hội đi tiếp cho Thụy Điển.

"Thụy Sĩ, Thụy Điển ở châu Âu, khá tương đồng. Thụy Điển tốt hơn Thụy Sĩ, Thụy Điển mạch lạc hơn. Tôi nghiêng về Thụy Điển và sẽ kết thúc trong 90 phút vì họ không sợ nhau để phải đá phòng ngự. Thụy Điển dễ thắng sít sao" - HLV Lê Thụy Hải nói.

"Thụy Sĩ vs Thụy Điển là cặp đấu rất cân tài cân sức, dù Thụy Sĩ có lợi hơn chút là nhiều cầu thủ kĩ thuật. Thụy Sĩ họ có nhiều sao hơn. Nhưng xét về tổng thể thì tôi nghĩ là như nhau. Đây là cặp đấu khó đoán, ai vào cũng xứng đáng. Có thể sẽ là 1-0 cho Thụy Điển sau 90 phút" - cựu danh thủ Quốc Vượng chia sẻ qua điểm.

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 6.

Ở cặp Anh vs Colombia, sẽ có nhiều khó khăn cho Tam sư và cơ hội của Colombia không hề nhỏ.

"Anh với Colombia mà bị loại ở vòng 1/8 thì chẳng khác nào thất bại. Vì thế họ sẽ khởi đầu chậm rãi, không giống các cặp đấu trước. Các cặp trước họ vào vòng 1/8 đã là mãn nguyện rồi, nên sẽ đá cống hiến.

Còn Anh giờ họ cũng phải thận trọng. Vì thế hiệp 1 tôi nghĩ là chậm rãi thôi, trừ khi có bên mở tỷ số trước thì thế trận sẽ thoáng hơn. Tôi nghĩ dễ đá luân lưu ở trận Colombia vs Anh" - cựu danh thủ Quốc Vượng chia sẻ.

Tôi chờ Neymar vào Chung kết, cạnh tranh QBV với Ronaldo - Ảnh 7.

"Bóng đá thật sự rất khó đoán. Anh ở cửa trên so với Colombia. Colombia sẽ chơi thế nào? Họ là một đội Nam Mỹ, tôi nghĩ sẽ không đá giống như Nga đâu, vì trước mắt họ đã có trận Bỉ 3-2 Nhật rất hay.

Xét về thứ hạng có thể Colombia kém Anh, nhưng về cầu thủ ra sân Colombia không kém. Tôi không thích đội Anh mấy đâu. Anh có cầu thủ trẻ kết hợp nhưng Sterling thì chưa bằng Mbappe nên Anh sẽ rất khó khăn.

Xét về thể lực, Anh không bằng Colombia đâu. Thể lực Colombia tốt lắm. Tinh thần chiến đấu của Colombia cũng tốt, kĩ thuật không kém.

Tất nhiên họ vượt qua vòng bảng chưa ấn tượng lắm, chỉ có trận thắng Senegal thật sự hay. Trận đấu họ thua Nhật vì thẻ đỏ, sau đó thì chơi cũng tốt.

Anh về thống kê thì hơn Colombia nhưng tôi nghĩ ít nhất 2 đội cũng lôi nhau vào hiệp phụ. Hàng công của Colombia tôi rất thích. Sẽ khó có luân lưu mà có thể dứt điểm ở hiệp phụ. Còn để chọn đội đi tiếp thì tôi vẫn chọn Anh".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên