Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi

BÀI: BÍCH HẰNG, TUYẾT ANH - ẢNH: GIA BẢO - THIẾT KẾ: DƯƠNG HỒNG TRƯỜNG - VIDEO: KING PRO |

Tóc Tiên tâm sự cô từng bị áp lực phải tỏa sáng, giữ được vị trí trong thị trường nhạc Việt. Ở tuổi 33, cô cho biết đã học được cách chấp nhận, biết chọn lọc và tìm niềm vui trong công việc.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 1.

"MV Một cọng tóc mai hiện đạt hơn 4,3 triệu lượt xem. Tôi không hiểu điều mọi người chờ đợi sự bùng nổ ấy thực sự như thế nào. Nó có thể là đã bùng nổ với người này mà chưa bùng nổ với người khác", Tóc Tiên mở đầu câu chuyện.

Tiếp đó, trong buổi chia sẻ độc quyền với chúng tôi, Tóc Tiên tâm sự về những trăn trở với nghề cũng như cuộc sống với Hoàng Touliver sau hai năm kết hôn.

Tóc Tiên: "Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích. Anh ấy nhiều lần từ chối làm cho tôi"

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 3.

MV Một cọng tóc mai là sự đánh dấu sự kết hợp giữa Tóc Tiên và Hoàng Touliver sau hai năm về chung nhà?

Thật ra, bài hát này được thai nghén từ 2019 rồi. Quá trình sản xuất bài hát hoàn thành từ năm 2020. Đến tháng 6/2020, lúc tiến hành quay MV cho bài hát cũng là thời điểm dịch bệnh bùng phát nên MV bị trì hoãn đến bây giờ. Bài hát phù hợp với mùa hè nên ra mắt vào thời điểm này.

Còn về âm nhạc, nếu như mọi người theo dõi tôi đủ lâu sẽ biết thế mạnh của Tóc Tiên là trình diễn trên sân khấu. Tôi luôn muốn âm nhạc của mình phải đủ độ đã, để bản thân có thể "cháy" trên sân khấu. Vì lẽ đó, tôi đã thai nghén bài hát cùng anh Touliver và Mew Amazing từ 3 năm trước.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 4.

Khi hai cái tên Tóc Tiên và Hoàng Touliver kết hợp, khán giả luôn chờ đợi có một ca khúc bùng nổ. Tóc Tiên nghĩ gì về công thức và cách tạo một ca khúc được yêu thích ở Việt Nam?

Trong 3-4 năm trở lại đây, nói về công thức tạo ca khúc hút người nghe, tôi nghĩ là vô chừng. Để tạo hit thì không có giới hạn, cũng không có bất kỳ một công thức nào cụ thể. Mọi người vẫn nói "thiên thời địa lợi nhân hòa". Bây giờ, mình tạm gọi là có nhân hòa nhưng thiên thời địa lợi thì không chắc lắm đâu. Giới giải trí, tình hình xã hội có nhiều biến động mỗi ngày. Tôi và ê-kíp chỉ biết thực hiện một sản phẩm tốt nhất, chạm được đến trái tim khán giả thôi.

Không ai có thể vỗ ngực xưng tên đảm bảo ca khúc nào là sẽ được yêu thích. Nhưng có một thứ mà tôi và ê-kíp đảm bảo khi mọi người xem Tóc Tiên trình diễn Một cọng tóc mai, sẽ hiểu tại sao tôi chọn bài và ra mắt thời điểm này. Cả tôi, anh Touliver và Mew Amazing biết rõ rằng chất liệu âm nhạc trong bài hát rất mới mẻ. Nhưng chúng tôi nghĩ nếu không thử nghiệm, làm sao biết được điều mình làm đúng không. Không thử làm sao biết mình đi tới đâu nếu như chỉ nằm trong vùng an toàn. Và tính tôi vốn không thích an toàn.

Kết quả của sự thử nghiệm đôi khi không phải luôn như ý mình, lượt xem của Một cọng tóc mai không cao bùng nổ như kỳ vọng?

Tôi cũng không hiểu điều mọi người chờ đợi sự bùng nổ ấy thực sự như thế nào. Nó có thể là đã bùng nổ với người này mà chưa bùng nổ với người khác.

Trước đó, tôi và ê-kíp tính toán, tránh ra mắt sản phẩm cùng thời điểm với các đồng nghiệp. Nhưng không ngờ, trong ngày mình bung ca khúc thì có tới 4, 5 nghệ sĩ cũng ra mắt MV. Cuộc đời không ai học được chữ ngờ, và tôi cũng có nói với ê-kíp rằng mỗi bài hát đều có một chỗ đứng riêng, nghệ sĩ có vị trí riêng. Mỗi nghệ sĩ có thế mạnh riêng, còn Tóc Tiên tự tin mình mạnh trên sân khấu. Vì vậy, hãy để Tóc Tiên thể hiện Một cọng tóc mai trên sân khấu.

Kết hợp cùng với ông xã ở MV này có khác gì so với những sản phẩm trước?

Không khác gì lắm đâu, chỉ khác là tôi đòi bài dễ hơn thôi.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 5.

Là người nhà nên chị luôn được ưu tiên?

Trong quá trình làm việc, nhiều khi mình cần gì đó, tôi không phải gọi điện thoại hay đến tận nhà nhạc sĩ. Đòi bài dễ hơn nhưng tôi vẫn nghe được câu hẹn quen thuộc của anh: "Để lát nữa làm, để mai anh làm hoặc tuần sau anh làm".

Nhưng qua đây, tôi cũng thay mặt Touliver, xin được đính chính một ý là không phải anh ấy chỉ làm nhạc cho Tóc Tiên đâu. Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích thôi, không có chuyện Touliver chỉ làm nhạc cho ai đó. Bản thân tôi cũng bị chồng từ chối không ít lần.

Vậy cảm giác của chị lần đầu bị chồng nói lời từ chối thế nào?

Từ khi thi Hòa âm ánh sáng, tôi đã bị anh ấy từ chối. Đến khi tôi thực hiện bài Có ai thương em như anh, ban đầu, anh ấy cũng nói không đó vì nhịp của bài đó khó. Anh ấy chưa từng làm kiểu nhịp đó bao giờ. Và tôi phải đi hỏi nhiều người khác. Có nhiều lựa chọn nhưng tôi không ưng. Cuối cùng, thấy tôi ủ rũ, căng thẳng quá, anh ấy mới bắt tay làm. Với Một cọng tóc mai, anh Touliver làm beat (nhịp) trước, Mew Amazing mới viết lời trên beat đó.

Nhiều ý kiến khen phần hòa âm của Hoàng Touliver, có những nhận xét rằng nhạc lấn át cả giọng hát của Tóc Tiên?

Những nhận xét như thế tôi thấy bình thường vì nhạc của anh Touliver trước giờ đều được khen như thế. Tôi không thấy có bất kỳ khó chịu gì về vấn đề đó. Cũng là nhạc đấy, ai mới là người thể hiện tốt nhất mới là quan trọng.

So với những bài trước của Mew dành cho những ca sĩ khác thì phần lời của Một cọng tóc mai bị cho rằng đơn giản. Tóc Tiên nói gì về điều này?

Chính xác hơn là không nhiều tính mỉa mai trong đó, nhưng tính xéo sắc thì không thiếu. Như tôi đã nói, quá trình làm bài này bị ngược, thay vì nhạc sĩ sáng tác trước rồi mới đưa cho sản xuất, đây đi ngược lại. Nhưng thực ra, đó lại đúng với quy trình làm việc của các ê-kíp trên thế giới.

Không biết mọi người thấy sao, nhưng tôi nghe thấy phê. Mew chỉ mất nửa ngày để xong phần lời. Khi tôi và anh Touliver nghe đã thốt lên: "Đây rồi! Chính nó". Mew cho rằng phần nhịp đã ấn tượng rồi, phần lời không nên quá phức tạp nữa. Nó chỉ đơn giản thể hiện sự xéo sắc của một người đang yêu thôi.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 6.

Thời gian gần đây, các ca sĩ thường tận dụng mạng xã hội như Tik Tok để quảng bá sản phẩm mới. Tóc Tiên nhìn nhận gì về trào lưu này?

Tôi thuộc lứa 8X đời cuối, không thể nào bắt kịp xu hướng của các bạn Gen Z. Những thuật ngữ mới các bạn sử dụng, tôi không hiểu được. Ban đầu, tôi nghĩ mình cứ tập trung làm nghề thôi, nhưng sau một thời gian, tôi nhận ra tầm quan trọng của mạng xã hội và những nền tảng khác. Nếu mình từ chối những nền tảng đó đồng nghĩa với việc bị giậm chân tại chỗ. Mà tôi thì không muốn bị giậm chân tại chỗ.

Do đó, gần đây, tôi bắt đầu tiếp cận các nền tảng mạng xã hội. Tôi tự len lỏi vào thế giới của các bạn Gen Z, xem họ nghĩ gì, thích gì. Và tôi thấy có rất là nhiều điều thú vị. Ngoài âm nhạc, tôi còn quan tâm tới nấu ăn, ăn uống và thú cưng.

Theo tôi, bất kỳ nền tảng nào cũng đều có những ưu khuyết điểm riêng, quan trọng là người xem tiếp nhận như thế nào, chọn lọc ra sao. Và tôi muốn mình là người chơi có chọn lọc.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 7.

Quan sát về thế giới của Gen Z, Tóc Tiên đánh giá gì về âm nhạc của các bạn trẻ?

Tôi thấy các bạn may mắn và cũng rất hay ho. Các bạn giỏi hơn chúng tôi ngày trước rất nhiều. Trước đây, tôi và các nghệ sĩ cùng lứa phải tự mày mò làm mọi việc, bị động khi sản xuất một bài hát. Chúng tôi phải cần nhà sản xuất, nhạc sĩ để hỗ trợ mình. Trong khi các bạn nghệ sĩ Gen Z, có thể tự sản xuất, viết nhạc, viết rap quá giỏi. Bên cạnh đó, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy mạnh tên tuổi. Có quá nhiều nền tảng như YouTube, Tik Tok giúp đưa tên tuổi các bạn đến gần với khán giả.

Về âm nhạc, các bạn bắt xu hướng nhanh với âm nhạc thế giới. Dĩ nhiên cũng có bạn còn đang chông chênh như chưa có nhiều cơ hội để đào sâu vào viết lời tiếng Việt. Nhiều bạn Gen Z học song ngữ, trong môi trường quốc tế từ nhỏ. Vì vậy, các bạn chưa thể cảm được sự hay của tiếng Việt thôi.

Tôi rất thích Mỹ Anh. Mỹ Anh có thể sản xuất nhạc rất tốt. Wren Evans có ngôn ngữ hình thể, phong cách thời trang rất khác biệt. Tlinh cũng là một cái tên Gen Z khá hay ho.

Thử tưởng tượng, nếu Tóc Tiên là một Gen Z, hình ảnh và âm nhạc của chị ra sao?

Tôi rất thích nhạc của Olivia Rodrigo và nếu được tôi cũng muốn theo con đường đó. Thời của tôi mọi người thường có tư tưởng đấu tranh để là chính mình. Còn bây giờ, các bạn đã là nguyên bản rồi, không cần phải thêm nhiều động lực để trở thành chính mình nữa. Vì vậy, các bạn tự do, không có rào cản nhiều như thời của tôi.

Ngày đó, Tóc Tiên cũng mạnh dạn vượt ra ngoài khuôn khổ, đến mức căng thẳng với người thân?

Đó là do tôi được đi nước ngoài, sống 6 năm ở Mỹ. Lúc đó, tôi mới bắt đầu tiếp cận, tiếp nhận văn hóa nước ngoài nên mới đủ dũng cảm, can đảm để là chính mình. Nếu tôi còn ở Việt Nam, có lẽ sẽ mất thêm nhiều thời gian để tìm được chính mình. Thế hệ của tôi sinh ra với quá nhiều nỗi sợ.

Liệu Tóc Tiên có sáng tác nhạc như các ca sĩ Gen Z?

Tôi rất hoạt ngôn, nhưng để viết bài hát thì tôi thua. Tôi cũng đã cố thử nhưng nghe lại rất ghê. (Cười). Tôi đã bỏ chuyện sáng tác từ lâu rồi. Bây giờ, tôi chỉ nhờ mọi người như Mew Amazing, Hứa Kim Tuyền giúp mình thôi. Tôi cứ nghĩ là một nghề cho chín còn hơn chín nghề.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 8.

Với nghệ sĩ đã có chỗ đứng, sự thành công để giữ danh tiếng, vị trí luôn rất căng thẳng, nhất là trong thị trường âm nhạc cạnh tranh khắc nghiệt. Tóc Tiên áp lực thế nào?

Thật ra, từ 2 năm trước, áp lực đó đã hiện hữu xuất hiện. Ai cũng vậy, sau thời gian tạm gọi là thành công, bản thân sẽ có những lúc hơi chững lại. Và quan trọng là mình có nhận ra, chấp nhận bản thân đang trải qua giai đoạn đó hay không. Tôi nghĩ mình nhận ra và cũng chấp nhận được. Vì chấp nhận nên tôi không cố gắng vùng vẫy, làm mọi cách để che đi sự thật rằng mình đang có sự chững lại ít nhiều.

Chính vì nhận ra sớm nên là tôi có sự chuẩn bị cho năm 2022. Hai năm trước, có lúc tôi cũng cạn kiệt ý tưởng, năng lượng vì làm nghề đã lâu quá. Đôi lúc lên sân khấu, tôi cảm thấy mình như một cái máy.

Nhưng hai năm dịch bệnh, ở nhà nhiều quá, lửa nhiệt huyết với nghề bắt đầu nổi dậy lại, và tôi khát khao được gặp khán giả. Tôi nhận ra mình còn yêu nghề lắm, vẫn thấy hạnh phúc với nghề được. Do đó, tôi quyết liệt với lần trở lại này.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 9.

Ngoài việc đối diện, chị hẳn phải đặt ra những kế hoạch, mục tiêu để mình giữ tên tuổi, vị trí?

Nói thì có thể mọi người không tin, nhưng từ ngày xưa, lúc đi học, tôi đã không có kế hoạch. Tôi không hiểu tại sao mọi người tính xa như vậy? Tôi không tính xa được tới mức như kế hoạch 5 năm đâu. Chính sự hơi vô tư đó đôi khi cũng có cái hay, làm cho mình không phải là lúc nào cũng quá căng thẳng, áp lực tỏa sáng. Bạn bè vẫn nhận xét tôi ít tham vọng.

Tới thời điểm này, tôi có một tâm niệm là vui mới làm. Tôi phải thích bài hát đó, phần trình diễn đó, MV đó và phải vui mới làm.

Nhưng làm việc với tâm thế vui như Tóc Tiên là khi người ta dư tiền, không phải nghĩ đến tiền?

Đây có thể hiểu là sự chọn lọc có điều kiện. Và theo kinh nghiệm sau 18 năm làm nghề, nhờ thay đổi suy nghĩ, bản thân không quá đặt nặng áp lực về việc tỏa sáng, tôi tin rằng mình chỉ cần làm việc hết sức. Nếu hết sức với sản phẩm thì bản thân sẽ tỏa sáng.

Nói chắc mọi người không tin nhưng thật sự trước giờ tôi không nắm cát-xê, show diễn đâu. Anh quản lý lo tất cả vấn đề về tiền bạc cho tôi.

Về kinh tế, nếu gọi là dư dả thì không hẳn, nhưng chắc chắn tôi không thiếu thốn. Tôi may mắn có thể sống ổn với nghề nên không thiếu thốn. Nhưng để nói tới mức dư dả quá nên chọn lọc công việc thì không đúng. Tóc Tiên chỉ là đang hạnh phúc với những dự án bản thân tham gia thôi.

Tham gia các dự án ngoài âm nhạc như phim ảnh, chương trình truyền hình cũng là một cách giúp Tóc Tiên duy trì tên tuổi?

Tôi nghĩ đó là một cách chứng tỏ Tiên vui, Tiên mới làm (cười). Chẳng hạn, vì thích đóng phim của chị Ngô Thanh Vân, muốn thử thách bản thân, tôi đã phải bỏ show diễn 6 tháng chỉ đi tập võ. Trong quá trình tập võ, không ít lần, tôi bị đánh chảy máu, bầm dập khắp người. Thời gian quay phim rất cực, cả trăm người sử dụng chung một nhà vệ sinh. Hay quay ở xưởng cá, mùi hôi thối nồng nặc đến ngạt thở.

Cũng như phim ảnh, chương trình truyền hình nào tôi cảm thấy phù hợp nhất mới dám nhận. Vui ở đây là mang tính chất biểu tượng. Nghĩa là tôi thấy mình thật sự nằm trong cuộc chơi, dự án đó.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 10.

Sau hai năm kết hôn, cuộc sống của chị và Hoàng Touliver được khen viên mãn và hạnh phúc. Với hai người cá tính mạnh, làm sao có sự dung hòa khi ở bên nhau?

Thật ra, cuộc sống của chúng tôi đơn giản, không có gì phức tạp đâu. Chúng tôi thực hiện nguyên tắc đề ra từ trước lúc kết hôn. Đó là tôn trọng đối phương, nghĩa là cả hai tôn trọng quyết định, thời gian và không gian riêng của nhau. Sau hai năm, chúng tôi rất ổn với nguyên tắc đó. Khi anh Touliver đang tập trung cho một dự án nào đó, tôi hoàn toàn ủng hộ và để anh ấy làm việc. Sẽ không có chuyện than vãn như ngày yêu: "Sao anh không đi chơi với em hay anh không đưa em đi ăn nhà hàng".

Ngược lại, khi tôi đi quay phim, có khi quay xuyên đêm, anh vẫn ủng hộ. Đối với tôi, hạnh phúc lớn nhất là có một người đồng hành, luôn ủng hộ những quyết định của mình. Hình như chưa bao giờ Touliver nói không với các quyết định của tôi.

Ngay cả việc Tóc Tiên mặc gợi cảm anh ấy cũng chưa từng phàn nàn?

Thậm chí từ khi có chồng, tôi càng thoải mái hơn. Ngày xưa, tôi còn sợ khi nghe những lời nhắc nhở "mặc gợi cảm quá, không ai cưới đâu". Còn bây giờ, tôi nghĩ: "Có chồng rồi, tiếp tục thôi". Nói vui thế thôi, chứ thực ra chồng đã thấy tôi mặc phong cách đó, nhuộm tóc, xăm hình từ khi thi Hòa âm ánh sáng rồi. Sau này, về chung sống anh cũng không có gì bất ngờ. Mỗi lần, tôi đi nhuộm tóc, tẩy tóc hay làm đẹp, chồng chỉ lắc đầu rồi lại làm việc tiếp thôi. Anh không có ý kiến gì cả.

Nhưng thật sự, khi về sống chung, chị có phải thay đổi điều gì để hòa hợp với chồng chẳng hạn như dậy sớm, không thức khuya giống như anh ấy?

Chắc là không vì chúng tôi rất tôn trọng nhau. Cả hai đều phải có trách nhiệm đối với cuộc sống chung. Ví dụ trong thời dịch, tôi nấu cơm thì anh ấy sẽ rửa chén, giặt đồ. Tức là trong nhà luôn có sự phân công lao động. Nói chung, cuộc sống của chúng tôi vui vẻ, hòa bình, không có vấn đề gì.

Thói quen dậy sớm làm việc, ít thức khuya là do chồng tôi xây dựng đó. Tôi bị chồng kéo vào đời sống lành mạnh nhưng khá nhàm chán đó (cười). Mọi người cứ nghĩ do tôi nên anh Touliver thay đổi nhưng không phải, ngược lại, anh ấy là người rất quy củ, kỷ luật. Ngày nào, anh cũng yêu cầu tôi ngủ sớm. 23h mà tôi chưa ngủ, anh đã cằn nhằn rồi.

 Tóc Tiên: Hoàng Touliver chỉ làm nhạc anh ấy thích, nhiều lần từ chối làm cho tôi - Ảnh 11.

Nói như thế, cuộc sống của Tóc Tiên và Hoàng Touliver phủ màu hồng sao?

Trộm vía (cười). Thật ra không biết tương lai như thế nào nhưng cuộc sống của chúng tôi ổn. Cả hai đều quan điểm là sống cho hiện tại, tôn trọng và thành thật với nhau.

Môi trường làm việc của chúng tôi thường gặp gỡ, quen biết nhiều đồng nghiệp khác giới nhưng đó không phải vấn đề. Ở thời điểm này, tôi nghĩ có thể tin tưởng được người đàn ông của mình. Cũng như anh ấy tin tưởng tôi.

Niềm tin của chị với Hoàng Touliver có từ khi nào?

Tôi làm việc với anh từ chương trình Hoà âm ánh sáng năm 2015. Đến năm 2018, chúng tôi mới bắt đầu nghĩ tới chuyện đám cưới. Tôi nghĩ anh sẽ là người đồng hành với mình cả đời vì cảm nhận ở anh sự kỷ luật cao. Tôi học hỏi rất nhiều điều đó từ anh Touliver. Anh ấy luôn đúng hẹn. Anh còn sống có trước sau, luôn giúp đỡ anh em, đàn em đồng nghiệp của mình. Vì vậy, tôi có thể tin tưởng được người đàn ông của mình.

Cuộc sống của Tóc Tiên và Hoàng Touliver, ngoài âm nhạc, còn có những gì?

Ngoài âm nhạc, chúng tôi đi tập thể thao, chăm mèo. Cuối tuần, cả hai gặp gỡ bạn bè... Thỉnh thoảng, chúng tôi cùng đi du lịch với nhau. Cuộc sống của vợ chồng tôi nhàm chán hơn mọi người nghĩ, thậm chí hơi kiểu người già đấy. Năm nay, ngoài sản phẩm âm nhạc, chúng tôi muốn đi du lịch châu Âu, Mỹ.

Chuyện có em bé có nằm trong kế hoạch gần của Tóc Tiên?

Tôi chưa nghĩ tới đâu. Thật ra, vợ chồng tôi đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, vật lộn với ba con mèo. Chúng tôi có quan điểm là tận hưởng cuộc sống, phải hoàn thành được những dự định của bản thân, được làm nghề cho "đã" trước.

Tôi thích tận hưởng chứ không phải thích hưởng thụ. Sự tận hưởng của tôi cũng không phải xa hoa hay đi du lịch, ở khách sạn 5 sao đâu. Tận hưởng của vợ chồng tôi chỉ đơn giản là đi ra ngoài vườn uống ly cà phê. Buổi tối, hai vợ chồng ngồi xem một bộ phim hay. Nếu có thời gian đi du lịch thì càng tốt. Đi Đà Lạt cũng là tận hưởng rồi chứ không nhất thiết phải đi nước ngoài.

Tóc Tiên ở tuổi 33 dường như có nhiều sự thay đổi so với trước đây?

Sự khác biệt lớn nhất, cái hay nhất của cái lứa tuổi này là tôi biết nói không, biết chọn lọc, biết mình cần gì và muốn gì chứ không phải thích gì nữa. Ngày trước, tôi thích nhiều quá, làm đủ thứ. Có thể nói, hiện tại, tôi biết chọn lọc và biết từ chối những gì không phù hợp với mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại