Tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên

Đặng Vân |

Tòa nhà “gầy” nhất thế giới đã được hoàn thành, tạo thêm một điểm mốc mới cho đường chân trời Manhattan nổi tiếng.

Theo các nhà phát triển, Tháp Steinway, tọa lạc tại 111 West 57th Street, quận Manhattan, New York, Mỹ, có tỷ lệ chiều cao trên chiều rộng là 24:1, khiến nơi này trở thành “tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới”.

Với độ cao 435m, tháp Steinway là một trong những tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu, chỉ xếp sau hai tòa nhà khác ở thành phố New York là Trung tâm Thương mại Thế giới với độ cao 541m và tháp Công viên Trung tâm với độ cao 472m.

Các tòa nhà chọc trời siêu mỏng, hay còn được gọi là tháp bút chì, đã trở thành điểm nổi bật của đường chân trời Hong Kong vào những năm 1970. Kể từ đó, các thành phố lớn như New York cũng đã học hỏi và sáng tạo theo phong cách này.

Tòa nhà chọc trời Steinway là một “cây bút chì” đầy mạnh mẽ, thu nhỏ một cách tao nhã dần về phía đỉnh tháp. Đặc biệt, có một căn hộ penthouse ba tầng nhìn ra Công viên Trung tâm nằm ở phía trên cùng.

Tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên - Ảnh 1.

Thiết kế 'siêu mỏng' của tòa nhà chọc trời.


Các kiến trúc sư cho biết mục tiêu chính của họ là tạo ra một tuyên ngôn mới và táo bạo về đường chân trời New York, đồng thời cũng để tôn vinh nguồn gốc lịch sử của địa điểm này.

“Thay vì để ý những định kiến về các tòa nhà chọc trời của thành phố New York, điều chúng tôi quan tâm hơn cả là cơ hội để làm một điều gì đó khác biệt và có ý nghĩa”, ông Pasquarelli, kiến trúc sư của dự án cho biết.

Tòa tháp siêu cao này nằm kế bên tòa nhà cùng tên Steinway, một công trình lịch sử được xây dựng năm 1925, từng là trụ sở của nhà sản xuất piano Steinway và Sons kiêm phòng hòa nhạc.

Công ty xây dựng cho biết họ lấy cảm hứng từ "thời kỳ hoàng kim của các tòa nhà chọc trời Manhattan” và lịch sử nghệ thuật Art Deco ở New York đầu thế kỷ 20. Bề mặt tòa tháp được thiết kế với nhiều khối đất nung đổi màu, họa tiết khi nhìn dưới các loại ánh sáng và góc độ khác nhau.

Tháp Steinway đang mở cửa chào đón những cư dân đầu tiên. Mức giá giao động từ 7,75 triệu USD cho một căn hộ studio đến 66 triệu USD cho một căn hộ áp mái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại