Tòa án Pakistan yêu cầu cấm Tik Tok vì đăng tải "nội dung tục tĩu"

PV |

Tòa án Tối cao thành phố Peshawar của Pakistan vừa yêu cầu Cục Viễn thông nước này ban hành lệnh cấm với Tik Tok - ứng dụng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Rolling Stone.

Ảnh minh họa: Rolling Stone.

Lý do là vì nền tảng mạng xã hội này đã ‘truyền bá nội dung tục tĩu’. Yêu cầu này được Chánh án Tòa án Tối cao Peshawar Rashid Khan đưa ra ngày 11/3 sau phiên điều trần về bản kiến nghị chống lại mạng xã hội này.

Chánh án Khan cho rằng các video được đăng tải trên Tik Tok là ‘không thể chấp nhận được trong xã hội Pakistan’. “Tik Tok có ảnh hưởng tới hầu hết giới trẻ. Các báo cáo ghi nhận về tác động của nền tảng này ở Peshawar là đáng buồn” , ông nói.

Đại diện Tòa án nhận xét rằng các video này đã "lan truyền nội dung tục tĩu" và do đó nền tảng này nên bị đóng ngay lập tức. Trong khi đó, giám đốc cục Viễn thông Pakistan cho biết đã gửi yêu cầu hợp tác tới các lãnh đạo của Tik Tok nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực nào. Hiện tại, Tik Tok vẫn chưa mở văn phòng tại Pakistan, trong khi trụ sở chính của ứng dụng di động này đặt ở Singapore và mọi hoạt động được điều hành từ Dubai.

Hồi tháng 10/2020, ứng dụng chia sẻ video ngắn Tik Tok từng bị cấm ở Pakistan sau nhiều lần bị cơ quan quản lý viễn thông nước này nhắc nhở vì “nội dung trái với thuần phong mỹ tục”.

Tuy nhiên, Cục Viễn thông Pakistan sau đó lại cho phép Tik Tok hoạt động trở lại với một số điều kiện kèm theo, và cảnh báo nền tảng mạng xã hội này phải tuân thủ luật pháp sở tại, không được truyền bá nội dung thô tục/khiếm nhã và không được lạm dụng các giá trị xã hội./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại