Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là 'đối thủ' của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này!

Hạ Phong |

Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là "đối thủ" của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này!

Le Monde - tờ nhật báo buổi chiều uy tín nhất nước Pháp mới đây đã có bài viết thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người Việt.

Cụ thể, một bài viết được đăng trên website của tờ báo này đã đặt tựa đề với nhiều kỳ vọng đưa bánh mì Việt Nam vào bản đồ ẩm thực đường phố trên thế giới: "Bánh mì có thể thay thế bánh burger không?". Ngoài ra, tác giả bài viết này còn dành nhiều "lời khen có cánh" cho bánh mì Việt Nam:

"Sau bánh tét, bánh mì như biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Nó dựa trên những nguyên liệu đơn giản mà khiến bạn ngay lập tức muốn cắn vào khi nhìn thấy... Đây cũng là món ăn thể hiện rõ nét hơn cả sự phong phú của ẩm thực Việt Nam".

Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là đối thủ của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này! - Ảnh 1.

Tờ báo của Pháp đăng tải thông tin về bánh mì Việt Nam

Tác giả bài viết Léo Bourdin cho rằng bánh mì Việt Nam là một món ăn đơn giản, vừa túi tiền và vô cùng ngon: "Sau doner kebab hay sandwich, bánh mì Việt Nam được coi là biểu tượng mới của ẩm thực thế giới".

Ngoài ra, tác giả còn cảm thán sự ấn tượng với món bánh mì patê, chả lụa, thịt xá xíu ăn kèm các loại rau sống: "Không ai có thể từ chối được".

Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là đối thủ của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này! - Ảnh 2.
Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là đối thủ của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này! - Ảnh 3.
Tờ báo danh tiếng của Pháp gọi bánh mỳ Việt Nam là đối thủ của hamburger Mỹ, dành nhiều lời khen cho món ăn đường phố đặc biệt này! - Ảnh 4.

Bánh mì Việt Nam

Có tuổi đời hơn 60 năm, Le Monde là tờ nhật báo uy tín nhất nước Pháp. Cùng với Libération và Le Figaro, tờ báo này được coi là 'tường thành' của báo chí Pháp khi là tờ duy nhất có thể bán được cả ở những nước không nói tiếng Pháp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại