Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự "khủng" xây không phép

Đình Thi |

Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có công văn yêu cầu Bí thư Thành ủy Bảo Lộc chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan đến căn biệt thự "khủng" xây không phép ngay trung tâm TP Bảo Lộc mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Qua đó, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu TP Bảo Lộc làm rõ trách nhiệm và xử lý triệt để các vấn đề Báo Người Lao Động phản ánh; đồng thời không để tình trạng nói trên diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Biệt thự khủng xây dựng không phép ngay trung tâm TP Bảo Lộc

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng, ngày 14-3, Thường trực Thành ủy Bảo Lộc đã có công văn chỉ đạo UBND TP xác minh, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng tại căn biệt thự xây không phép của ông Phạm Văn Huyên.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 2.

Công văn chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Thành ủy Bảo Lộc giao UBND TP tiến hành xác minh, làm rõ trường hợp xây dựng không phép tại đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát như báo chí đã phản ánh; đồng thời xử lý nghiêm theo quy định trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm và không có ngoại lệ.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 3.

Công văn chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Bảo Lộc đề nghị xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

UBND TP Bảo Lộc có trách nhiệm chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đã buông lỏng quản lý, để xảy ra trường hợp vi phạm tại căn biệt thự xây dựng không phép.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 4.

Biệt thự "khủng" xây dựng không phép trên đất dự án.

Để tránh xảy ra những sai phạm tương tự, Thành ủy Bảo Lộc yêu cầu UBND TP tiếp chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả chỉ thị của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý đất đai và công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 5.

Biệt thự "khủng" nhìn từ trên cao.

Đồng thời, kịp thời chấn chỉnh, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Khẩn trương chỉ đạo, tổ chức rà soát trên địa bàn tất cả phường, xã, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhằm giữ vững kỷ cương, kỷ luật, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về quy hoạch xây dựng, phát triển thành phố theo định hướng của Trung ương, của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 6.

Mặt trước đồ sộ của căn biệt thự.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, căn biệt thự xây dựng không phép nói trên nằm ngay tại Hồ Nam Phương 1 - khu vực quy hoạch kêu gọi thu hút đầu tư dự án khu đô thị dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng của TP Bảo Lộc.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 7.

Đầu tháng 8-2020, khi phát hiện ông Huyên xây dựng công trình này, UBND phường Lộc Phát đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công công trình. Đồng thời, trình UBND TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, đến nay, công trình này vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng khiến dự luận bức xúc.

Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ biệt thự khủng xây không phép - Ảnh 8.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh nguyên trạng thửa đất chưa thể hiện căn biệt thự (chứng minh căn biệt thự này vừa mới hoàn thành).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại