*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Dòng vốn ồ ạt chảy vào bất động sản có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính thanh khoản của các dự án bất động sản mà còn dẫn tới những bất cập, kẽ hở để tín dụng đen hoạt động.
Theo đại diện Colliers Việt Nam, ước tính hơn 70% giao dịch toàn thị trường năm qua đã đến từ các nhà đầu tư F0. Tỷ lệ này có thể tăng lên trong vài năm tới.
Theo một chuyên gia BĐS, nếu có 3 căn nhà cạnh nhau thì nhà đầu tư (NĐT) phải biết chọn căn nào có lợi thế nhất, dễ bán ra nhất (tính thanh khoản), nghĩa là mua có lời ngay thời điểm mua chứ không phải đợi lúc bán mới có lời.
Chia sẻ về trạng thái của nhà đầu tư (NĐT) F0 vào thị trường BĐS ở thời điểm này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân ví von, bên cạnh tâm trạng “hồ hởi” vào thị trường thì NĐT F0 cần dùng cả “chân ga” và “chân phanh” để điều khiển chiếc xe của mình tránh tình trạng “lăn xuống vực”.
Một loạt vụ vỡ nợ của các công ty quốc doanh Trung Quốc gã gây ra làn sóng chấn động trên thị trường tín dụng lớn thứ hai thế giới.
Giá Bitcoin sẽ chạm đáy 2.700 USD vào giữa năm 2020 nếu hành động giá năm 2018 lặp lại.
Tính thanh khoản của thị trường bất động sản được duy trì ở mức khá, với nhu cầu thực, tồn kho bất động sản trong 5 năm đã giảm mạnh.
Tính thanh khoản của phân khúc căn hộ vẫn khá tốt nhưng nhiều chủ đầu tư lại không mặn mà tung hàng. Đây được xem là diễn biến khá lạ trên thị trường bất động sản.
Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẵn sàng chi ra hơn 250 tỷ bảng để hỗ trợ thị trường hoạt động "trơn tru" thời kỳ hậu Brexit.