Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao?

NHÃ AN, |

"Trùm truyện tranh" Hoàng Ngọc Lang có tình sử cực kỳ phong phú khi từng khiến Lê Tư yêu chết đi sống lại, kết hôn với bạn gái cũ của Trương Quốc Vinh và có biết bao bóng hồng bên cạnh.

Nói tới Hoàng Ngọc Lang, có lẽ khán giả Việt sẽ cảm thấy khá xa lạ. Thế nhưng, đây là ông trùm truyện tranh nức tiếng của xứ Cảng Thơm, mối tình đầu đầy cay đắng khiến "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư cả đời không quên nổi. Cuộc đời của Hoàng Ngọc Lang có quá nhiều lần lên bổng xuống trầm ly kỳ chẳng kém gì nhân vật trong tiểu thuyết cả.

Tuổi thơ nghèo khổ, phải bỏ học kiếm sống nhưng vẫn quyết theo đuổi đam mê

Hoàng Ngọc Lang (tên thật là Hoàng Chấn Long) sinh năm 1951 trong một gia đình nghèo khó ở Quảng Đông. Từ nhỏ, ông đã có niềm đam mê và năng khiếu trời cho với hội họa. Chưa tốt nghiệp cấp 2, Hoàng Ngọc Lang đã phải bỏ học, bước vào trường đời.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 1.

Đến năm 1971, Hoàng Ngọc Lang đã là cái tên nổi tiếng trong giới truyện tranh xứ Cảng, xuất bản hàng loạt những bộ truyện được yêu thích như Tiểu Ngốc Tiên, Tiểu Ma Thần, Tiểu Xà Vương, Con Của Siêu Nhân, Ma Thuật Tiểu Hoàng Đế, Long Hổ Môn,... Sự nghiệp phát triển không ngừng, tới năm 1979 Hoàng Ngọc Lang đã là chủ sở hữu của công ty truyện tranh lớn nhất xứ Cảng Thơm.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 2.

Tình sử tràng giang đại hải, khiến Lê Tư mang danh "tiểu tam" suốt bao năm, đau khổ đến tự sát

Khi sự nghiệp vừa khởi sắc, Hoàng Ngọc Lang quen biết và kết hôn với Mã Mộng Ni - một tác giả truyện tranh có cùng chung chí hướng với ông. Về chung nhà vào năm 1971, cặp đôi có với nhau 3 người con, 2 trai, 1 gái. Cuộc hôn nhân kéo dài 16 năm cũng trong tình trạng "báo động đỏ".

Lúc này, nhờ sự giới thiệu của học trò, Hoàng Ngọc Lang quen biết với Lê Tư - nữ diễn viên xinh đẹp 16 tuổi vừa mới chập chững bước chân vào showbiz. Có nhiều thông tin cho rằng, Lê Tư chính là "ngòi nổ" khiến cuộc hôn nhân của Hoàng Ngọc Lang và Mã Mộng Ni chính thức "toang". Đây cũng là nguyên nhân khiến nàng "Triệu Mẫn kinh điển nhất" mang danh "tiểu tam cướp chồng" suốt bao nhiêu năm trời.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 3.

Hình ảnh của Lê Tư và Hoàng Ngọc Lang bên nhau

Vì Lê Tư, Hoàng Ngọc Lang đã dùng tên cô để đặt cho nữ chính trong bộ truyện mới Long Hổ Ngũ Thế, dùng sức ảnh hưởng của mình để lăng xê tên tuổi cho cô bạn gái. Chưa hết, vào sinh nhật lần thứ 17 của người đẹp, "trùm truyện tranh" còn tổ chức bữa tiệc cực xa hoa tại khách sạn đình đám xứ Cảng Thơm, khiến bao người phải "đỏ mắt" ghen tị.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 4.

Trong khi Lê Tư đang ngợp trong hạnh phúc với mối tình đầu hơn mình 21 tuổi và mong chờ ngày về chung một nhà thì bất ngờ, Hoàng Ngọc Lang lại nói lời chia tay sau 2 năm gắn bó. Được biết, "trùm truyện tranh" đã gọi điện cho Lê Tư, báo cho cô biết ông muốn tái hợp với vợ cũ Mã Mộng Ni.

Hóa ra, việc kinh doanh của Hoàng Ngọc Lang bị trục trặc. Để giữ được công ty, ông đã làm giả sổ sách và muốn quay lại với vợ cũ để vớt vát tình hình. Tuy nhiên, sau cùng, Hoàng Ngọc Lang chẳng những không tái hợp thành công mà còn bị phạt tù 2 năm vì hành vi trái pháp luật.

Còn về Lê Tư, sau khi bị phụ bạc, mỹ nhân TVB đã có ý định tự sát vì quá đỗi đau khổ, tổn thương. Thế nhưng, Hoàng Ngọc Lang chỉ phán câu "xanh rờn": "Lúc ấy tôi và cô ấy bên nhau một thời gian. Tuy nhiên, Lê Tư vẫn còn quá trẻ, không đủ trưởng thành. Tôi cảm thấy cô ấy nên chú tâm nhiều hơn vào việc học. Hơn nữa, bản thân tôi cũng muốn tái hợp với vợ cũ nên mới nói lời chia tay. Có lẽ, vì tôi là mối tình đầu của Lê Tư nên cô ấy mới bị tổn thương lớn đến vậy".

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 5.

Sau scandal ngồi tù, sự nghiệp của Hoàng Ngọc Lang coi như đổ xuống sông xuống biển. Theo thông tin, trước khi phá sản, tài sản của Hoàng Ngọc Lang lên tới con số 2 tỷ đô la Hong Kong (gần 6000 tỷ đồng).

Vì biến động chứng khoán Hong Kong năm 1987, Hoàng Ngọc Lang mất sạch số tiền trên, thậm chí còn gánh trên vai khoản nợ khổng lồ khác. Thế nhưng, vốn là người tài năng, lại có nhiều kinh nghiệm, ông nhanh chóng vực dậy lần nữa và thậm chí còn thành công hơn khi hợp tác với nhà văn Kim Dung , sáng tác truyện tranh võ hiệp.

Vào lúc này, Hoang Ngọc Lang quen biết với Nghê Thi Bội - bạn gái cũ của "ca ca" Trương Quốc Vinh . Năm 1999, cặp đôi chính thức về chung một nhà sau 1 năm gắn bó và nhanh chóng có với nhau một cậu con trai. Tuy nhiên, vì tính cách không hợp, họ sống riêng và đến năm 2006 thì chính thức tan đàn xẻ nghé.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 6.

Đáng chú ý, sau khi "toang" với Nghê Thi Bội, Hoàng Ngọc Lang lại nhớ nhung tình cũ Lê Tư và tìm cách "nối lại duyên xưa". Có thông tin cho hay, ông hoàng truyện tranh đã "tác động từ phía sau", giúp Lê Tư đánh bại Đặng Tụy Văn và Xa Thi Mạn , giành ngôi Thị hậu TVB (2004).

Thế nhưng, cũng vì điều này, nữ diễn viên Thâm Cung Nội Chiến mang danh "Thủy hậu", bị cho là không xứng đáng với cúp vàng diễn xuất. Sự cố gắng của Hoàng Ngọc Lang cũng chỉ đổi lại câu nói: "Tình cảm đã đi qua rất khó mà tìm lại được" của Lê Tư.

Kết hôn lần 3 với bạn gái đáng tuổi con và cái kết bất ngờ lúc tuổi già

Với đầu óc kinh doanh nhạy bén, sự nghiệp của Hoàng Ngọc Lang lên như diều gặp gió, bên cạnh ông cũng chẳng hề thiếu những bóng hồng bên cạnh. Thế nhưng, "trùm truyện tranh" có lẽ sẽ không tìm được người nào yêu ông bằng cả tấm chân tình, không chút tính toán như Lê Tư ngày trước.

Năm 2019, Hoàng Ngọc Lang khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ khi kết hôn với bạn gái kém 37 tuổi Cass Fong. Chẳng bao lâu sau, ở tuổi 69, "trùm truyện tranh" xứ Cảng lại lên chức cha lần thứ 5. Mãi cho tới thời điểm hiện tại, ông mới có cuộc sống hạnh phúc với gia đình mới, tạm khép lại tình sử phong lưu cả 1 đời trai trẻ của mình.

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 7.

Người vợ đáng tuổi con của Hoàng Ngọc Lang

Tình đầu cay đắng từng ngồi tù 2 năm, mất trắng 6000 tỷ đồng, khiến Lê Tư đau khổ suýt tự sát giờ đây sống ra sao? - Ảnh 8.

Cánh phóng viên Sohu từng bắt gặp hình ảnh ông trùm truyện tranh đi mua hoa, tận hưởng cuộc sống về già

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại