Tình cảnh chung mọi lớp học trước đợt nghỉ Tết: Học trò thi nhau bốc hơi, sáng tạo muôn vàn lý do 'trời ơi đất hỡi' xin nghỉ

Vân Trang |

Đúng là chỉ còn vài ngày nữa đến Tết nên chẳng cô cậu học trò nào còn tâm trí đi học.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa thôi là chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới tính theo Âm lịch. Đến thời điểm hiện tại, các công việc quan trọng cuối năm tại trường học hầu như đã xong hết, từ ác mộng bài kiểm tra cuối kỳ đến buổi họp phụ huynh kinh hoàng, bởi vậy học sinh mang tâm trạng rất thoải mái nhẹ nhàng để chuẩn bị đón Tết.

Thông thường thầy cô cũng rất dễ tính vào buổi học cuối trước khi nghỉ nên các cô cậu lại được dịp "lầy" hơn, không học bài thì cũng bày trò quậy phá trong lớp. Thậm chí, nhiều học trò còn nghỉ học để tự cho phép bản thân được nghỉ Tết sớm. Như câu chuyện của lớp học dưới đây chính là điển hình của mọi lớp học mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tình cảnh chung mọi lớp học trước đợt nghỉ Tết: Học trò thi nhau bốc hơi, sáng tạo muôn vàn lý do trời ơi đất hỡi xin nghỉ - Ảnh 1.

Lớp học vơi đi một nửa trong buổi học cuối cùng. (Ảnh: Trần Ngọc Hân)

Chắc hẳn nhiều học trò sẽ thấy hình ảnh lớp mình trong đó. Lớp 39 học sinh thì có đến 19 bạn nghỉ, vơi đi một nửa vào buổi cuối. Nhiều cô cậu viện đủ lý do từ lười học, về quê ăn Tết hay ở nhà dọn dẹp giúp bố mẹ. Đặc biệt các học trò xa nhà lại càng mong muốn được nghỉ sớm hôm nào hay buổi đó.

Tuy nhiên không phải lớp học nào cũng dễ tính cho học sinh nghỉ phép lung tung như vậy. Nhiều trường có quy định rất nghiêm ngặt cho tuần học trước Tết khi ban hành luật sẽ hạ hạnh kiểm, phạt trực nhật hay thậm chí gọi điện cho cha mẹ nếu thấy cô cậu nào vắng không phép. Vậy nên nếu không bận gì thì hãy đi học đầy đủ, biết đâu bạn sẽ nhận được quà lì xì "siêu to khổng lồ" đến từ giáo viên.

"Giống lớp mình quá, lớp 37 nhưng 21 đứa nghỉ học có phép, 10 đứa còn không thèm viết giấy luôn. Sáng đi học chỉ còn 8 đứa chịu đến", bạn A.D chia sẻ.

"Năm trước nghỉ nhiều quá bị nhà trường phạt trực nhật nguyên tuần sau tết nên năm nay không đứa nào dám bỏ về sớm", bạn M.X chia sẻ.

"Trường mình 1 tuần trước và sau Tết hầu như không ai dám nghỉ vì sẽ bị hạ hạnh kiểm", bạn T.D bình luận.

"Hiện tượng học sinh bốc hơi ngày Tết, cứ thi nhau lăn ra ốm để xin về sớm đó mà", bạn H.A chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại