*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ngày 3/1, hãng thông tấn Tasnim dẫn lời một quan chức tòa án Iran cho biết một công dân châu Âu đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tại hạt Borujerd, miền Tây Iran. Tuy nhiên, quốc tịch của công dân này không được tiết lộ.
Trong bối cảnh các mối đe dọa tấn công khủng bố và cực đoan vẫn đeo đẳng nước Pháp, chính phủ Pháp mới đây đã thông qua sắc lệnh thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát và quân đội tăng cường an ninh trên khắp cả nước.
Một nguồn tin chính phủ Đức ngày 26-4 cho biết người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài BND của nước này bị cho thôi chức sớm hơn 2 năm so với dự tính.
IS đã huấn luyện ít nhất 400 chiến binh chỉ để tiến hành các vụ tấn công nhằm vào châu Âu, thông tin do các quan chức tình báo của Iraq và châu Âu công bố.
Các quan chức tình báo châu Âu lo ngại rằng các nhóm khủng bố đang lợi dụng dòng người tị nạn lớn để thiết lập những mạng lưới phiến quân cực đoan trên khắp châu Âu.
Các cơ quan gián điệp của nhiều nước châu Âu cũng đang hợp tác theo dõi Internet và nghe trộm điện thoại ở khắp châu Âu với quy mô chẳng kém gì các chương trình do thám của Mỹ.