Tình bạn vàng của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu: 25 năm là bằng hữu, bỏ sự nghiệp vì nhau

Tuệ Như |

Ở ngoài đời, "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần và "Triển Chiêu" Hà Gia Kính có một tình bạn sâu sắc suốt hơn 20 năm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong phim Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu là người cận vệ trung thành của Bao Công, sẵn sàng cùng ông vào sinh ra tử, trừng trị kẻ ác và giành lại công lý cho những người dân vô tội.

Nhiều khi, mối giao tình giữa họ khiến khán giả cảm nhận rằng cả hai không còn là "chủ - tớ" mà là những người bạn cùng sát cánh trên con đường đi tìm chính nghĩa. Ở ngoài đời, Kim Siêu QuầnHà Gia Kính cũng có một tình bạn sâu sắc như vậy. Hơn 20 năm qua, họ vẫn luôn là những người bằng hữu tốt của nhau, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi cần.

"Triển Chiêu" trọng tình trọng nghĩa, từ bỏ tiền đồ vì "Bao Thanh Thiên"

Kim Siêu Quần và Triển Chiêu trở thành bạn bè thân thiết của nhau sau khi đóng Bao Thanh Thiên. Thời điểm đó do bộ phim được yêu thích nồng nhiệt, nên Hoa Thị đã lên kế hoạch quay một bộ phim khác và tìm hẳn một biên kịch để chấp bút riêng cho vai diễn Triển Chiêu của Hà Gia Kính.

Tình bạn vàng của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu: 25 năm là bằng hữu, bỏ sự nghiệp vì nhau - Ảnh 1.

Kim Siêu Quần và Hà Gia Kính trở thành bạn tốt của nhau sau khi đóng Bao Thanh Thiên.

Vai Bao Công tiếp tục được giao cho Kim Siêu Quần, nhưng khi bộ phim chuẩn bị khai máy, một sự việc ngoài ý muốn xảy ra. Do nảy sinh mâu thuẫn với Hoa Thị, nên Kim Siêu Quần bị cắt vai, nhân vật Bao Thanh Thiên được giao cho một diễn viên khác.

Khi biết chuyện này, Hà Gia Kính đã bức xúc đi tìm lãnh đạo Hoa Thị để hỏi cho ra nhẽ. Cuối cùng để bảo vệ Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính kiên quyết bỏ vai.

Sau này, Hà Gia Kính chấm dứt hợp đồng với Hoa Thị, rồi đóng Tân Bao Thanh Thiên cho đài TVB, bộ phim có sự góp mặt của Kim Siêu Quần.

Động thái này của "Triển Chiêu" càng châm thêm dầu vào lửa, khiến Hoa Thị nổi giận lôi đình. Họ tìm cách đóng băng triệt để mọi hoạt động của anh.

Sự nghiệp của Hà Gia Kính bị ảnh hưởng nặng nề, anh đành sang phát triển ở Đại lục, song công việc cũng không mấy khởi sắc. Cuối cùng, Hà Gia Kính từ bỏ nghiệp diễn để chuyển hướng sang làm kinh doanh.

Nhiều năm trôi qua, câu chuyện "vì bạn quên mình" của Hà Gia Kính vẫn được người hâm mộ nhắc lại mỗi khi nói về sự trọng nghĩa trọng tình của nam diễn viên cũng như tình bạn sâu sắc giữa anh và Kim Siêu Quần.

Uyên ương hồ điệp mộng - Nhạc phim Bao Thanh Thiên

Tình bạn vàng đáng ngưỡng mộ suốt 25 năm

Vài chục năm qua, hình tượng của Kim Siêu Quân luôn gắn liền với vai diễn Bao Thanh Thiên. Ông đã đóng hơn 600 tập phim về vị quan thanh liêm, chính trực này. 

Ngoài Hà Gia Kính, Kim Siêu Quần từng hợp tác với một số diễn viên vào vai Triển Chiêu khác như Lữ Lương Vỹ, Tiêu Ân Tuấn... Tuy nhiên ông thừa nhận chỉ khi diễn cùng người bạn thân Hà Gia Kính, ông mới thể hiện được hết tinh thần và cốt cách của Bao Thanh Thiên.

Cũng vì thế mà sau này Kim Siêu Quần không còn muốn hợp tác với bất kỳ "Triển Chiêu"" nào khác. Ông bảo: "Nếu không có Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên (diễn viên vào vai Công Tôn Sách), tôi sẽ không bao giờ diễn Bao Thanh Thiên nữa".

Tình bạn vàng của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu: 25 năm là bằng hữu, bỏ sự nghiệp vì nhau - Ảnh 3.

Tình bạn vàng giữa Hà Gia Kính và Bao Thanh Thiên suốt hơn 20 năm qua khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chia sẻ về tình bạn với "Triển Chiêu", Kim Siêu Quần cho hay: "Tôi cho rằng người mỗi ngày cùng ta uống rượu chưa chắc đã là bạn thân, người hiện đang ở cạnh bên ta cũng chưa hẳn sẽ là bạn mãi mãi.

Trong đời, ta cần có một người bạn luôn ở bên an ủi ta mỗi khi gặp khó khăn nghịch cảnh; một người bạn tràn đầy năng lượng, để mỗi khi ta buồn bã hay chán nản anh ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh cho ta; một người có thể đưa đường dẫn lỗi cho ta, thức tỉnh ta, giúp ta phát hiện ra những thiếu sót của mình.

Tôi nghĩ rằng sự giàu có không phải là bạn bè mãi mãi của ta, nhưng có bạn bè đời ta sẽ giàu có".

Kể từ khi đóng Bao Thanh Thiên phiên bản đầu tiên cho đến hiện tại, Kim Siêu Quần và Hà Gia Kinh đã làm bạn thân của nhau suốt 25 năm. Dù cả hai đều có cuộc sống riêng, người ở Đài Loan, người còn lại sống tại Đại Lục, nhưng họ vẫn thường xuyên liên lạc và gặp gỡ nhau khi cần.

Khi biết tâm nguyện của Kim Siêu Quần là quay 1000 bộ phim về Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính hết lòng ủng hộ. Anh chia sẻ: "Nhiều người cho rằng đó là việc làm viển vông, nhưng tôi lại không thấy có vấn đề gì. Chúng tôi nhất định sẽ giúp anh ấy hoàn thành tâm nguyện của mình".

Tình bạn vàng của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu: 25 năm là bằng hữu, bỏ sự nghiệp vì nhau - Ảnh 4.

Dù đều có cuộc sống riêng nhưng bộ ba Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu - Công Tôn Sách vẫn luôn hỗ trợ nhau khi cần.

Những năm qua, công việc làm ăn của Hà Gia Kính rất phát đạt. Anh đang là ông chủ của một nhà máy chuyên sản xuất các thực phẩm có lợi có sức khỏe.

Khi Hà Gia Kính tham gia một hoạt động cùng Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên, phóng viên đặt câu hỏi liệu anh có ý định nhờ hai người bạn thân quảng cáo sản phẩm giúp mình hay không.

Chẳng cần đợi Hà Gia Kinh lên tiếng, Kim Siêu Quần đã nhanh chóng thay người bạn thân thiết đáp lời: "Chỉ cần cậu ấy cần, tôi chắc chắn sẽ tận lực giúp đỡ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại