TIN TỐT LÀNH 19/3: Vì điều tốt đẹp nhất của cuộc đời này là cho đi-tận hiến và chia sẻ nên chúng ta càng nhớ ông Sáu Khải

Hoàng Anh Tú |

Tôi có một bản Tin Tốt Lành thủ thỉ, rù rì cùng bạn đọc chào tuần mới hôm nay!

1. Vĩnh biệt ông Sáu Khải, cảm ơn những điều tốt lành ông đã làm cho đất nước!

Ngày mai, cả nước sẽ để tang ông và mọi người sẽ cùng nhớ về ông. Tôi và nhiều người muốn gọi ông là ông Sáu Khải hơn là một nguyên Thủ tướng. Những ngày này, trên báo chí và cả mạng xã hội, người ta chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện về ông. Tất thảy đều là những câu chuyện tốt lành mà ông đã làm cho đất nước này.

9 năm ông đảm nhiệm vị trí Thủ tướng, GDP Việt Nam liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. 9 năm ông làm Thủ tướng, con tàu kinh tế Việt cứ thế mà giong buồm ra khơi mang về những dòng tiền đầu tư lớn.

Ông là lãnh đạo cao nhất của Việt Nam có chuyến thăm Mỹ đầu tiên sau khi bình thường hoá quan hệ. Ông cũng là "cha đẻ" của ngày 13/10- Ngày Doanh nhân Việt Nam (đọc tin chính).

Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… ra đời ở thời của ông. Rồi là chưa kể, chính ông đã góp phần mạnh mẽ trong việc ASEAN kết nạp Campuchia qua lời kể của đại sứ Phạm Sanh Châu (đọc tin chính).

 Ngày mai, cả nước sẽ để tang ông và mọi người sẽ cùng nhớ về ông. Nhớ về lời xin lỗi của ông trước Nhân dân, trước Chính phủ, trước Đảng ngày ông từ nhiệm sớm. (đọc tin chính).

Đàng hoàng và bản lĩnh. Ông về là về hẳn, làm con dân Củ Chi, làm ông Sáu Khải giản dị nơi quê nhà. Đâu phải ai cũng đủ bản lĩnh để về hưu không vướng bận như ông? Về hưu và trở thành ông Sáu Khải chứ không phải là một nguyên Thủ tướng. (đọc tin chính)

Ngày mai, cả nước sẽ để tang ông và mọi người sẽ cùng nhớ về ông. Nhớ về những gì ông đã làm cho đất nước này nhưng nhớ nhất vẫn là một Thủ tướng biết lắng nghe như những chia sẻ của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khi nói về ông.

Gần gũi, giản dị rời khỏi hàng ghế cấp cao để xuống ngồi cùng anh chị em doanh nhân bên dưới chỉ để trò chuyện tiếu lâm sẵn tiện lắng nghe tâm tư của anh chị em (đọc tin chính).

Hay những chia sẻ của Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Minh Thuyết cùng chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh (đọc tin chính).

Cảm ơn những điều tốt lành ông đã làm cho đất nước và bản Tin Tốt Lành hôm nay như một nén hương bái vọng tới ông!

2. Vì cuộc đời này điều đẹp nhất là những điều cho đi

Mạng xã hội hôm cuối tuần rộ lên câu chuyện thu hút hàng chục ngàn like là chuyện một tài xế không nề hà đã chở người tai nạn đến bệnh viện nhanh chóng. Việc tử tế luôn được đón nhận mạnh mẽ như vậy.

TIN TỐT LÀNH 19/3: Vì điều tốt đẹp nhất của cuộc đời này là cho đi-tận hiến và chia sẻ nên chúng ta càng nhớ ông Sáu Khải - Ảnh 1.

Trong câu chuyện này, sự đáp đền tiếp nối đã xảy ra ngay sau khi bức ảnh hàng ghế trong xe dây bẩn máu- đất- cát từ nạn nhân thì đã có người ý kiến đề xuất được rửa xe và làm sạch nội thất xe hoàn toàn miễn phí cho anh tài xế giúp người kia.

Thực ra số tiền để dọn dẹp nội thất và rửa xe vốn chẳng phải trăm triệu hay một tỷ để nói là lớn cả nhưng những đáp đền tiếp nối mới là điều giá trị nhất trong câu chuyện này.

Để người làm việc tốt sẽ được báo đáp lại ngay bằng một việc tốt khác, từ một người tốt nữa. Cái đấy mới thực sự là điều mà chúng ta muốn gặp nhiều nhất mỗi ngày. (đọc tin chính).

Cuộc đời này điều đẹp nhất là những điều cho đi. Như một thiếu tá quân đội ra đi nhưng đã để lại sự sống cho 6 người khác bằng việc hiến tạng. (đọc tin chính).

Đặc biệt, với lá phổi để lại từ thiếu tá quân đội, các bác sỹ bệnh viện 108 đã vừa tạo nên một kỳ tích. Ca ghép phổi thành công mỹ mãn khiến bác sỹ hàng đầu thế giới cũng phải tán dương và ngưỡng mộ (đọc tin chính).

Và vì cuộc đời này điều đẹp nhất là những điều cho đi nên câu chuyện chàng trai 12 tuổi đòi hiến thận cứu cha (dù không được đáp ứng) đến 26 tuổi lại hiến gan cứu mẹ lại càng khiến nhiều người nể phục.

Ai bảo nước mắt chỉ chảy xuôi, chỉ có cha mẹ mới biết hy sinh cho con cái? Chàng trai Nguyễn Trung Quân này không chỉ là một đứa con hiếu thảo mà còn là một chàng trai tuyệt vời khi Quân cũng đăng ký hiến mô, tạng khi chết, chết não. (đọc tin chính)

3. Lòng tự trọng của một hiệu trưởng- Lòng thương người của những người nghèo và lòng tự hào trước cô gái thuộc top 100 nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới.

3 câu chuyện truyền cảm hứng đầu tuần tôi muốn chia sẻ với bạn đọc của mình.

Là lá đơn xin từ chức của hiệu trưởng ngôi trường có vụ giáo viên bị phụ huynh bắt quỳ. Tôi gọi đó là lòng tự trọng của một hiệu trưởng.

Đến khi nào mà các vị lãnh đạo đủ lòng tự trọng như vị hiệu trưởng này, khi cấp dưới của mình sai, khi địa bàn quản lý của mình xảy ra chuyện thì lãnh đạo tuyên bố từ chức? (đọc tin chính)

Là một chàng trai Huế giả làm kẻ ăn xin để đi xin chính những người nghèo quanh mình. Câu chuyện cho một cái kết cảm động vô cùng khi mà dù họ cũng rất nghèo nhưng họ vẫn cho đi.

Bao nhiêu người đang dư dả ngoài kia, đang thừa mứa ngoài kia có được tấm lòng như họ? Hay chỉ thấy người ta ném tiền cho những ích kỷ bản thân mà nhún vai, bĩu môi, quay đi với cộng đồng quanh họ? (đọc tin chính )

Và cuối cùng, cô gái Trần Thị Khánh Trang đang khiến nhiều người tự hào khi cô lọt vào top 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới. Điều đặc biệt là cô được vinh danh như vậy là nhờ… tận dụng cọng rơm để trồng nấm.

Ai mà cần một status ngàn likes hay người tạo ra trào lưu để vào top 100 nhà tư tưởng? (đọc tin chính)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại