Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: "Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra"

NGỌC THẮNG |

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: "Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra"
Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: "Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra"

"Em không muốn sống nữa, em muốn nó phải chịu trách nhiệm về những gì nó gây ra" - kèm theo bức hình chụp thành cầu là đoạn tin nhắn cuối cùng của nữ sinh gửi cho người bạn thân nhất.

Vụ việc nữ sinh lớp 12 nhảy cầu tự tử ở Bắc Ninh, nghi bị hiếp dâm đang gây xôn xao dư luận. Rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của nghi phạm Vũ Văn Hiếu (SN 1995, ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh V.A. trước khi xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, nhiều người xót thương vì sự ra đi đột ngột của nữ sinh N.T.V.A. (SN 2001, trú tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành).

Bạn thân nhận được những dòng tin nhắn cuối cùng

Chiều cùng ngày, thi thể của nữ sinh đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng, rất đông anh em, họ hàng, bạn bè đến đưa tiễn. Ai nấy đều không cầm được giọt nước mắt.

Hôm nay, tình cờ chúng tôi nhìn thấy Q., người bạn trai của V.A. đứng cách ngôi nhà nữ sinh không xa. Khuôn mặt Q. hiện rõ sự đau khổ, thất thần.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 2.

Cây cầu xảy ra vụ việc.

Theo lời người chủ nhà nghỉ, nơi V.A. bị hiếp dâm, tối 14/4 sau khi nhận được tin nhắn của bạn gái, Q. đã chạy vội đến nhà nghỉ đón bạn gái về.

Sáng hôm sau, Q. nhận được đoạn tin nhắn của bạn gái nói rằng không muốn sống nữa, sẽ nhảy cầu tự tử. Q. vội vã chạy ra nhưng không kịp, bạn gái anh đã nhảy cầu.

Lúc đó Q. cùng người bạn nhảy xuống sông cứu nữ sinh nhưng không được. Cả hai người được người dân cứu sống, đưa lên bờ và phải vào viện điều trị vì kiệt sức.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 3.

Người thân, bạn bè có mặt trong lễ tang nạn nhân.

Lặng lẽ đi sau dòng người tiễn đưa nữ sinh, em T. (bạn thân của V.A.) lau vội giọt nước mắt, mới đây thôi mà giờ T. đã vĩnh viễn mất đi người bạn học thân thiết.

Nói với chúng tôi về vụ việc, T. chậm rãi thuật lại, sáng sớm ngày 15/4 em nhận được 3 đoạn tin nhắn từ Facebook của V.A.

Nội dung tin nhắn khiến em cảm thấy choáng váng vì V.A đã kể sự việc bị hãm hiếp tối trước đó. "Em không muốn sống nữa. Em muốn nó phải chịu trách nhiệm về những gì nó gây ra". Đoạn tin nhắn của V.A kèm ảnh chụp thành cầu Hồ và lời nói ngắn ngủi "nhảy nhé".

Nhận được tin nhắn, T. khá bất ngờ, em gọi điện ngay cho bạn mình, trong đầu lúc ấy T. chỉ nghĩ rằng bạn mình đang nói đùa, nhưng điện thoại của V.A. lúc này đã không còn liên lạc được nữa.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 4.

Bố nữ sinh thất thần trước sự ra đi đột ngột của con gái.

Không lâu sau đó, nữ sinh này nhận được tin sét đánh, rằng người bạn thân thiết của mình đã nhảy cầu tự tử, T. bàng hoàng chạy ra hiện trường, nơi người dân vẫn đang tìm kiếm thi thể bạn mình.

Nghi phạm khai có tình cảm với nạn nhân, chưa thực hiện hành vi giao cấu

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 16/4 tại cơ quan công an, nghi phạm Hiếu khai nhận vào chiều 14/4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè ở thôn Ngọc Tỉnh, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành và gặp V.A.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 5.

Hiếu tại cơ quan công an.

Gặp nhau tại buổi hội, Hiếu đã rủ V.A. đi uống nước và được nữ sinh này đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện, Hiếu đã chở thẳng V.A. vào nhà nghỉ B.H (thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Tại đây, Hiếu đã có hành vi sờ soạng, kéo quần áo V.A. để thực hiện hành vi giao cấu. Tuy nhiên theo lời khai của Hiếu thì V.A. không đồng ý, chống cự nên Hiếu chưa thực hiện được mục đích của mình.

Sau đó, V.A. đã nhắn tin cho bạn trai là Q. (SN 1997, thôn Công Hà, xã Hà Mãn) đến cứu. Nhận tin nhắn của V.A., Q. và 2 người bạn nữa đến nhà nghỉ sau đó cùng chủ nhà nghỉ B.H chạy lên phòng của V.A., đạp cửa vào.

Trong phòng lúc này chỉ còn V.A. quần áo xộc xệch đang ngồi khóc. Q. và 2 người bạn nữa đưa V.A. xuống cổng nhà nghỉ tìm Hiếu.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 6.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.

Khi phát hiện bạn của V.A. đến, Hiếu đã rời khỏi phòng vì lo sợ bạn bè của V.A. đánh mình. Sau đó, Hiếu gọi điện nhờ 5 người bạn đến đón mình.

Khoảng 20 phút sau, xe taxi đến đón Hiếu. Lúc này, nhóm bạn của V.A. vẫn chưa về. Hai nhóm vào quán nước nói chuyện, Hiếu xin lỗi V.A.

Tức giận về hành vi của Hiếu, V.A. cầm cốc nước hắt vào mặt Hiếu và ném cốc, chửi bới Hiếu rồi mọi người ra về.

Chia sẻ về thông tin V.A. tự tử, Hiếu nói: "Buổi tối hôm đó em uống rượu nên có phần không làm chủ được hành vi của mình. Em chưa hiếp dâm, thấy V.A. chống cự, khóc to và có người đến nên em đã dừng lại cũng như xin lỗi V.A. Đến giờ, em cũng không biết vì sao V.A. tự tử, em ân hận lắm".

Luật sư: Đây chỉ là lời khai một phía của nghi phạm

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 7.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), đây chỉ là lời khai một phía của nghi phạm. Vụ việc xảy ra trong hoàn cảnh có 2 người, trong khi nạn nhân đã tự tử.

Để đánh giá có hay không hành vi giao cấu với nữ sinh thì cần căn cứ vào kết quả giám định pháp y tử thi của Cơ quan chuyên môn.

Nếu kết quả giám định có sự tổn thương bộ phận sinh dục phù hợp với thời điểm giao cấu, có tinh dịch nam giới và các mẫu ADN của đối tượng thì đó là chứng cứ vật chất chứng minh có hay không hành vi đã giao cấu.

Tội hiếp dâm là loại tội phạm có cấu thành hình thức. Tội phạm hoàn thành từ thời điểm có các hành động nhằm giao cấu, không cần phải có căn cứ là đã giao cấu được hay chưa được.

Xét lời khai ban đầu của nghi phạm, dù cho chưa có hành vi giao cấu nhưng đã có hành vi sử dụng vũ lực (hoặc lợi dụng nạn nhân bị say rượu) sờ soạng, kéo quần áo V.A. để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn, vì vậy đã cấu thành tội Hiếp dâm.

Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 141 BLHS.

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử, nghi bị hiếp dâm: Em không muốn sống nữa, nó phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra - Ảnh 9.

Lễ tang nữ sinh tại nhà riêng.

Nghi phạm chưa giao cấu được vì nguyên nhân ngoài ý muốn do bị nữ sinh chống cự thì thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt và phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm là có căn cứ.

Nếu Cơ quan điều tra có có căn cứ xác định sau khi nữ sinh bị đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm đã dẫn tới hoảng loạn về tâm lý và nhảy cầu tự tử thì đối tượng phải chịu trách nhiệm về cái chết của nạn nhân theo tình tiết định khung tăng nặng quy định tại điểm d, Khoản 3 Điều 141 BLHS 2015 với khung hình phạt cao nhất đến Chung thân.

theo Trí thức trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên