Tin lời đồn có rồng trong hang, người dân địa phương không dám tới gần: Nhà thám hiểm vào cuộc xác nhận sự thật triệu năm!

Nguyệt Phạm |

Cuối cùng người dân làng Thạch Môn, huyện Lâm Vũ, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã nhận được câu trả lời chính xác từ các chuyên gia khảo cổ về lời đồn có con rồng trú ngụ trong hang.

Sau khi tin đồn lan truyền, đoàn chuyên gia đã quyết định vào hang tìm kiếm con rồng. (Ảnh: Sohu)

Sau khi tin đồn lan truyền, đoàn chuyên gia đã quyết định vào hang tìm kiếm con rồng. (Ảnh: Sohu)

Theo lời kể của dân làng, từ nhiều năm trước, một số gia cầm, gia súc trong làng bỗng dưng biến mất bí ẩn, sau một hồi tìm kiếm, họ đã tìm thấy một cái hang và dấu vết của chúng bên trong. Nhưng vào trong hang, họ còn thấy một con rồng, quá sợ hãi, dân làng vội bỏ về và từ đó không ai dám vào hang nữa.

Tin đồn lan truyền, thu hút rất nhiều nhóm chuyên gia và học giả đến tìm hiểu. Ngay lập tức, một đoàn thám hiểm được thành lập để truy tìm dấu vết của con rồng. Dù ánh sáng trong hang rất tối, nhưng không lâu sau các chuyên gia rất ngạc nhiên khi sâu bên trong có một luồng ánh sáng le lói hắt ra, thoạt nhìn thực sự rất giống một con rồng đang nằm.

Trên bức tường đá xung quanh có rất nhiều viên đá trong suốt như pha lê, tựa như những viên ngọc khổng lồ của rồng. Con rồng này đang nằm ngâm mình trong nước, mắt chằm chằm nhìn nhóm chuyên gia, ánh sáng trên thân nó khiến cho làn nước trở nên lấp lánh, nhiều người trong đoàn đã giật mình tin rằng nó là thực.

Tin lời đồn có rồng trong hang, người dân địa phương không dám tới gần: Nhà thám hiểm vào cuộc xác nhận sự thật triệu năm! - Ảnh 1.

Sau khi kiểm định, tảng đá rồng đã được xác nhận có niên đại hàng trăm triệu năm. (Ảnh: Sohu)

Vượt qua nỗi sợ cũng như háo hức, đoàn chuyên gia quyết lội xuống nước để tìm ra chân tướng sự thật. Hóa ra, "con rồng" đó thực sự là một tảng đá lớn có hình dạng tương tự mà thôi. Đáng chú ý là tảng đá hình rồng có một lớp vảy màu vàng bao phủ quanh thân, có móng vuốt và con mắt sống động như thật, rất giống với hóa thạch của một con rồng.

Hơn nữa, sau khi kiểm định kỹ càng, tảng đá hình rồng này có niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Tảng đá có chiều dài khoảng 13m, chiều cao khoảng 0,8m. Cấu trúc tổng thể của nó đồng nhất tới mức mọi người nghi ngờ rằng liệu nó có phải do một nghệ nhân nào đó làm ra hay không, dù trên thực tế, nó lại là một sản phẩm hoàn hảo mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Tin lời đồn có rồng trong hang, người dân địa phương không dám tới gần: Nhà thám hiểm vào cuộc xác nhận sự thật triệu năm! - Ảnh 3.

Nhờ phát hiện này, hang động có tảng đá rồng đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. (Ảnh: Sohu)

Dù không chứng minh sự tồn tại của con rồng thực sự nhưng đối với các chuyên gia phát hiện này đã đóng góp rất nhiều cho văn hóa lịch sử của người dân địa phương nói riêng cũng như người Trung Quốc nói chung. 

Hơn nữa, sau khi xác định chân tướng, hang động có tảng đá rồng này đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng thu hút vô số khách tới thăm quan.

Tham khảo: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại