Tin gió mùa đông bắc mới nhất, miền Bắc sắp mưa rét trở lại

PV |

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ, trời trở lạnh.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Theo thông tin mới nhất sáng 5/4 từ Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (5/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 6/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 6/4 trời chuyển mát; từ đêm 6/4 trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ ngày 7/4, khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 6/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 6/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 24 giờ tới

- Phía Tây Bắc Bộ: ngày 5/4 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng.

- Phía Đông Bắc Bộ: ngày 5/4, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đêm 5 ngày 6/4, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Bắc Trung Bộ: ngày 5/4 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Trung Trung Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 6 đến ngày 14/4

- Bắc Bộ: từ đêm 7-9/4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 7/4 trời chuyển lạnh.

- Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm 6-8/4 Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng phía bắc từ ngày 7/4 trời chuyển lạnh.

- Miền Đông Nam Bộ: có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại