Tìm thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh"?

Khánh Linh |

Nhiều phiến đá có hình dạng đĩa bay được tìm thấy ở Nga làm dấy lên nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh".

Tìm thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của người ngoài hành tinh? - Ảnh 1.

Một đội tìm kiếm người Nga đã phát hiện nhiều phiến đá có hình dạng đĩa bay ở Volgograd, Nga. Đội tìm kiếm khẳng định rằng những phiến đá này có chứa chất Tungsten – một kim loại nặng có tính ứng dụng trong ngành vũ khí chiến tranh. Tuy nhiên, nguồn gốc của những phiến đá này vẫn là một bí ẩn.

Tìm thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của người ngoài hành tinh? - Ảnh 2.

Hình ảnh phiến đá khổng lồ được nâng lên bởi máy kéo tại Volgograd, Nga.

Theo trang Bloknot Volgograd, Nga, lần phát hiện này được thực hiện bởi Kosmopoisk, một tổ chức khoa học người Nga. Trước đó, vào năm 2015, đội đã tìm được nhiều hòn đá có hình dạng đĩa bay. Tuy nhiên, mới gần đây, họ mới phát hiện được một phiến đá to hơn nhiều lần so với những tìm kiếm trước đó. 

"Các phiến đá chúng tôi tìm thấy trước đó có đường kính chưa đến một mét và một phiến ở Kuzbass có đường kính khoảng 2 mét", người dẫn đầu đoán khám phá Chernobrov chia sẻ với trang Bloknot Volgograd. Ông bổ sung thêm rằng phiến đá mới vô cùng độc đáo bởi kích cỡ khổng lồ của nó.

Những phiến đá này có hình đĩa bay. Điều này đã làm cho các nhà thuyết âm mưu nghi ngờ về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Giáo sư Scott Waring của trang UFO Sightings Daily nghĩ rằng, đây chính là dấu vết của người ngoài hành tinh để lại và khẳng định đĩa bay được làm từ chất tungsten.

Đội tìm kiếm khẳng định rằng, những phiến đá này có niên đại một ngàn năm tuổi. Trong buổi thảo luận, Giáo sư Waring lý giải: "Những phiến đá này trông rất giống với những phiến đá mà tôi đã thấy trong bức ảnh của NASA trên Sao Hỏa. Do đó, tôi kết luận rằng những vật thể này là những máy dò quân đội, nhưng có lẽ chúng đã bị hỏng trong cuộc tấn công Sao Hỏa và rơi xuống Trái Đất".

Tìm thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của người ngoài hành tinh? - Ảnh 4.

Các nhà UFO học khẳng định rằng những phiến đá này là tàn tích của một con tàu vũ trụ cổ trong cuộc tấn công ở Sao Hỏa.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có các lý giải khác về các phiến đá này. Đầu năm 2022, một công ty khai thác than đá ở Nga cũng phát hiện ra một vật thể có hình dạng đĩa ở Siberia. Cổ vật kỳ lạ này được tìm thấy ở độ sâu 40 mét dưới lòng đất. Điều này cho thấy rằng chúng khá cổ. Các nhà khảo cổ học kiểm tra vật thể này khẳng định rằng phiến đá này hoàn toàn là do con người tạo ra, và không có dấu vết của người ngoài hành tinh.

Tìm thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của người ngoài hành tinh? - Ảnh 5.

Vật thể có hình đĩa bay đào được một công ty than đá Nga tìm thấy.

May thay, các nhà khoa học ở Bảo tàng Zhirnovsky không hề bị xao nhãng bởi thuyết âm mưu và tiếp cận vấn đề theo lý trí. Họ đang trong quá trình nghiên cứu các phiến đá có hình dạng đĩa này để quyết định niên đại cũng như vật liệu cấu thành nên chúng. 

Một vài người hoài nghi về sự tồn tại của UFO tin rằng các vật thể này không phải do con người làm ra, và hình dạng tròn của chúng là nhờ sự xói mòn tạo thành. Theo trang Bloknot Volgograd, phiến đá lớn hiện đang được đặt tại Bảo tàng Zhirnovsky để chờ được điều tra kỹ hơn. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại