Tìm ra cách cắt bánh chưng gọn lẹ mà lại không bị dính cho Tết này, nhưng lại có 1 điểm khiến team truyền thống “ngứa mắt”

Thanh Phong |

Phương pháp cắt bánh chưng này không phải quá mới nhưng nhiều người chưa từng thử.

Đến thời điểm các món Tết chiếm sóng MXH rồi đây. Mấy hôm nay lướt MXH toàn thấy chủ đề đồ ăn Tết. Một trong những khía cạnh được quan tâm nhất là những mẹo nấu nướng, xử lý đồ Tết sao cho gọn lẹ mà vẫn đẹp mắt, cắt bánh chưng là một topic điển hình.

Thông thường, cách cắt bánh chưng thường tận dụng chính phần lạt (làm từ giang, nứa, tre…) buộc bên ngoài lá bánh để chia bánh thành những phần vừa ăn. Phương pháp này đã đi vào lịch sử, đảm bảo đường cắt đẹp, không bị lộ, mà hiệu quả.

 Tìm ra cách cắt bánh chưng gọn lẹ mà lại không bị dính cho Tết này, nhưng lại có 1 điểm khiến team truyền thống “ngứa mắt” - Ảnh 1.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt thường thấy (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, ngoài việc tiếp nối truyền thống ông cha, thế hệ trẻ ngày nay đã nghĩ ra nhiều cách cải tiến phương pháp cắt bánh chưng, trong đó có mẹo cắt bằng… dao inox với màng bọc thực phẩm. Cách này cũng cho thấy sự nhanh gọn, đường cắt dễ dàng, mà không bị dính. Với một số người, phương pháp này còn dễ hơn khi làm với lạt bởi đã quen dùng dao.

Cách cắt bánh chưng bằng dao và màng bọc thực phẩm

Một video về phương pháp này đang viral trên TikTok, nhận được sự hưởng ứng của netizen. Tuy nhiên phương pháp này cũng có không ít tranh cãi. Đặc biệt, với team chuộng phương pháp truyền thống, họ cho rằng cách cắt này đã bỏ đi phần lạt - mất đi một thói quen ngày Tết, “mất đi không khí Tết”.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng, phương pháp cắt bánh chưng bằng dao chỉ áp dụng được cho những chiếc bánh có độ cứng nhất định, chứ mới luộc hoặc để 2 - 3 ngày khi bánh còn dẻo sẽ khó thao tác. Tuy nhiên, lớp màng bọc thực phẩm có hiệu quả đáng ghi nhận trong việc chống dính.

Nguồn: @mongha2001

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại