TikTok đang thử nghiệm các video dài 30 phút?

HUỲNH DŨNG(Nguồn: Gizchina/Bgr)/VTC |

Việc thử nghiệm tải lên video dài 30 phút của TikTok đánh dấu một sự thay đổi đáng kể, có khả năng thu hút những người sáng tạo chuộng video có thời lượng dài hơn.

Sự phát triển về độ dài video của TikTok ban đầu trở nên phổ biến trước là nhờ định dạng video dạng ngắn, với thời lượng video tối đa là 15 giây. Nền tảng này dần tăng dần thời lượng video tối đa, đầu tiên là 1 phút, sau đó là 3 phút và rồi là 10 phút. Vào tháng 10 năm ngoái, TikTok bắt đầu thử nghiệm giới hạn tải lên video dài 15 phút.

Trong động thái mới nhất, TikTok , nền tảng video dạng ngắn phổ biến trên thế giới, đã thử nghiệm khả năng tải lên video dài 30 phút. Điều này báo hiệu một bước chuyển mình đáng kể khỏi định dạng video dạng ngắn ban đầu. Thông tin này đến từ nhà tư vấn truyền thông xã hội, Matt Navarra, gần đây anh ấy đã phát hiện ra rằng, TikTok đang thử nghiệm chức năng tải lên video dài tới 30 phút.

Theo ảnh chụp màn hình của Matt Navarra, có vẻ như người dùng sẽ gặp phải một cửa sổ bật lên khi họ tải lên một video, họ sẽ được thông báo về độ dài tối đa mới. Cửa sổ bật lên sẽ có nội dung “Giới thiệu video dài 30 phút - Bây giờ bạn có thể tải lên video dài tối đa 30 phút!”.

TikTok đang thử nghiệm các video dài 30 phút?- Ảnh 1.

Việc thử nghiệm tải lên video dài 30 phút của TikTok đánh dấu một sự thay đổi đáng kể của nền tảng, có khả năng thu hút những người sáng tạo chuộng video có thời lượng dài hơn. (Ảnh: searchenginejournal)

Navarra cũng đề cập rằng, tính năng tải lên video dài 30 phút không dành riêng cho iOS, nó có thể sẽ sớm được triển khai cho tất cả người dùng, trong đó có cả người dùng Android.

Với thông tin này, có thể thấy ý định của TikTok là rõ ràng, video dài 30 phút sẽ thu hút thêm nhiều người sáng tạo thích nội dung có chiều sâu đến với TikTok, và mang đến những tác phẩm phong phú hơn, qua đó họ cũng có thể chia sẻ nhiều nội dung hơn trên nền tảng TikTok, mà không còn phải chia các tập thành nhiều phần nữa. Động thái này cũng có thể làm tiền đề để chèn quảng cáo vào đầu và giữa video, giúp người sáng tạo có thêm doanh thu từ quảng cao.

Tất nhiên, những thay đổi như vậy không phải là không khiến họ lo ngại, bởi nhiều người dùng TikTok vẫn ưa chuộng những nội dung giải trí ngắn gọn, thế nên video dài 30 phút có thể khiến người xem cân nhắc lại trong cách tiếp cận lựa chọn của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại