Tiểu thuyết lừng danh Harry Potter vừa có thêm chương mới, nhưng không phải do J.K. Rowling viết mà được chắp bút bởi AI

Le Min Kop |

Câu chuyện về cậu phù thủy nhỏ Harry Potter được AI sáng tạo theo hướng mà ngay cả nữ nhà văn J.K. Rowling cũng không thể ngờ tới.

Một công cụ trí tuệ nhân tạo đã đọc hết tất cả các quyển sách về cậu phù thủy nhỏ Harry Potter và tự động tạo ra một chương mới.

Lúc đầu, đoạn văn bản mà cỗ máy này tạo ra có đôi chút khó hiểu, nhưng một số nhà văn đã “gọt giũa” ngôn từ sao cho dễ hiểu hơn.

Tác phẩm có nội dung khá kỳ quặc và mang tính hài hước, thậm chí công cụ AI đã sao chép một phần phong cách viết từ nguyên tác của nữ nhà văn J.K. Rowling.

Tiểu thuyết lừng danh Harry Potter vừa có thêm chương mới, nhưng không phải do J.K. Rowling viết mà được chắp bút bởi AI - Ảnh 1.

Tiểu thuyết Harry Potter vừa có chương mới

Một nhân viên tại Botnik Studio đã tạo ra thuật toán máy tính “đọc” hết tiểu thuyết gốc Harry Potter và sáng tác ra một chương mới dài 3 trang có tiêu đề: "Harry Potter and the Portrait of What Looked Like a Large Pile of Ash."

Phần lớn văn bản do AI tạo ra nhưng cách diễn đạt chưa thực sự rõ ràng nên một số nhà văn đã thay đổi chút ít cho chúng dễ hiểu hơn.

Một trong số tình nguyện viên là Jamie Brew, cựu chuyên gia của The Onion và Clickhole, người từng làm việc với các chương trình tự động dự đoán văn bản trên Tumblr.

Tiểu thuyết lừng danh Harry Potter vừa có thêm chương mới, nhưng không phải do J.K. Rowling viết mà được chắp bút bởi AI - Ảnh 2.

Chương mới do AI sáng tác và được các nhà văn "gọt giũa"

Ông Jamie Brew và các nhà văn khác đều khẳng định, chương mới về Harry Potter do AI viết phần lớn đều chính xác về mặt ngữ pháp và có thể hiểu được. Nhưng nội dung có chút gì đó hơi lạ lẫm, như phần tiêu đề chẳng hạn.

“Tòa lâu đài gầm gừ với làn gió huyền ảo. Bầu tời bên ngoài là một trần nhà màu đen tuyệt vời, đẫm máu”, phần mở đầu câu chuyện viết.

Mọi thứ trở nên ly kỳ hơn khi Ron Weasley nhảy múa điên cuồng, biến mình thành lũ nhện và cố ăn thịt bố mẹ của Hermione. Hay như mật mã để mở cửa sổ ký túc xá được đổi thành “BEEF WOMEN”.

Chương mới về Harry Postter không thể gọi là một tác phẩm văn học hoàn chỉnh. Nhưng nó cho thấy tiềm năng sáng tác của công nghệ AI. Xa hơi, các nhà văn cũng nên lo lắng cho tương lai của mình khi máy tính có thể chiếm mất việc làm của họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại