Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa”

Tứ Quý |

Chợ Bến Thành đã hoạt động trở lại và dần nhộn nhịp sau hơn 3 tháng đóng cửa. Nhiều tiểu thương tại chợ rất vui mừng và mong Sài Gòn sớm “khỏe” lại, mọi người có cơm no áo ấm như ngày xưa.

Khách tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được vào chợ

  Những ngày qua, chợ Bến Thành – một trong những chợ lâu đời nhất ở TP.HCM đã hoạt động trở lại và dần nhộn nhịp hơn khi có khách đi mua sắm, tham quan thường xuyên.

Để được hoạt động trở lại, chợ Bến Thành phải đạt các tiêu chí về phòng chống dịch của cơ quan chức năng. Theo đó, các tiểu thương tại đây phải được tiêm 2 mũi vaccine, xét nghiệm COVID-19 với 3 ngày/lần và khách đến chợ mua sắm cũng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn.

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành đã hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh

Các gian hàng bán thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, rau củ quả đều được lắp đặt mái che bằng nhựa trong suốt để ngăn giọt bắn và giăng dây giới hạn để giữ khoảng cách giữa người mua và người bán. Ngoài ra, mỗi tiểu thương đều được phát bình rửa tay xịt khuẩn để đảm bảo việc phòng chống dịch trong lúc buôn bán.

Vui mừng khi lần đầu được đi chợ Bến Thành trở lại sau hơn 3 tháng, bà Lê Thùy Vân (46 tuổi, quận 4) cầm trên tay tờ giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine cho biết do không dùng điện thoại thông minh nên phải sử giấy chứng nhận này để được đi chợ.

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 2.
Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 3.
Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 4.

Người dân đi chợ Bến Thành mua các loại thực phẩm phải khai báo y tế và tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được vào chợ

Sau khi thực hiện khai báo y tế nhanh chóng tại cửa Tây, bà Vân đi vào chợ Bến Thành tìm mua con lươn về nhà nấu ăn.

"Được đi chợ trở lại vui lắm, 3 tháng rồi mới được đi chợ đó, chứ còn ở nhà mua qua App không được. Tôi thấy việc lắp đặt tấm ngăn giữa người bán và người mua như vậy là tốt, sạch sẽ, an toàn, tránh được lây lan dịch COVID-19", bà Vân vui mừng chia sẻ.

Cũng như bà Vân, nhiều khách đi chợ Bến Thành mua thực phẩm đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, thậm chí có người còn mặc đồ bảo hộ và mang theo bình xịt khuẩn để bảo vệ bản thân.

Tiểu thương mong Sài Gòn trở lại cuộc sống bình thường như xưa

Hoà chung sự phấn khởi của người dân dân đi chợ, nhiều tiểu thương cũng rất vui khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp hơn sau gần 1 tuần hoạt động trở lại.

Đang chiên cá để chuẩn bị cơm trưa bán cho khách, bà Huỳnh Thị Liên (50 tuổi, tiểu thương bán cơm, bún) không giấu được sự vui mừng khi khách đặt cơm liên tục. Bà Liên là người làm món, còn người phụ việc liên tục nhận đơn và mang thức ăn phục vụ tận nơi cho những khách hàng quen thuộc trong khu vực lân cận.

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 5.

Khu vụ bán hàng tươi sống, rau củ quả được lắp đặt mái che trong suốt phía trước

Bà Liên cho biết gia đình bà đã bán ở đây qua 3 thế hệ, nhưng nhiều tháng phải tạm ngưng để phòng chống dịch nên bà cảm thấy nhớ chợ và khách hàng. Giờ bán lại, tuy không có lời do giá nguyên liệu cao nhưng bà vẫn vui vẻ vì được làm công việc mình yêu thích, chợ dần nhộn nhịp trở lại.

"Ở nhà 3 tháng tôi rất buồn vì nhớ chợ, nhớ bạn hàng. Khi chợ hoạt động trở lại tôi mừng lắm, đi vô dọn dẹp lại sạp để được buôn bán. Được ra chợ là mừng lắm rồi, từ từ ai cũng được buôn bán trở lại và tôi mong mọi người cơm no áo ấm như ngày xưa, công việc cũng vậy", bà Liên chia sẻ trong sự phấn khởi.

Theo bà Liên, bà mong khách đến chợ nhiều hơn để giúp đỡ tiểu thương vượt qua khó khăn lúc này, đồng thời cũng mong người dân Sài Gòn trở lại cuộc sống bình thường như xưa.

"Sức khoẻ là trên hết nên mong mọi người đều bình an vô sự", bà Liên tâm sự.

Cách gian hàng bán cơm của bà Liên không xa là quán chè với tên gọi "Bé chè" cũng đang tất bật chốt đơn cho khách mang đi. Đây cũng là quán chè đã trải qua 3 thế hệ của đại gia đình bà Trương Thị Tuyết Trinh.

Bà Trinh cho biết, quán chè của gia đình bà có từ 1968 đến giờ, hiện tại bà cùng 2 đứa cháu gái bán chè tại chợ.

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 6.

Tiểu thương được phát miễn phí chai xịt khuẩn

"Chợ hoạt động và tôi được mở bán lại nên rất vui. Chúng ta đang tiến tới bình thường mới để chợ được nhộn nhịp trở lại. Thành phố đang sống chung với dịch nhưng phải có đề phòng để mọi người được bình an", bà Trinh chia sẻ sau khi làm xong ly chè cho khách mang đi.

Theo bà Trinh, tuy lượng khách chưa đông như lúc trước nhưng nhờ liên kết với các ứng dụng giao hàng nên quán chè của gia đình bà vẫn đạt doanh số 60% so với trước dịch. Đây là tín hiệu khá lạc quan của một trong những quán ăn uống lâu đời ở chợ Bến Thành.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (Ban quản lý chợ Bến Thành) cho biết chợ có gần 1.500 gian hàng, tuy nhiên mới đăng ký hoạt động lại 150 gian hàng. Trong đó, gần 80 tiểu thương bán các mặt hàng thiết yếu đã mở cửa sạp trở lại. Các tiểu thương sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí, 3 ngày một lần.

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 7.

Người dân đi chợ Bến Thành sau khi nơi này được hoạt động trở lại

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 8.

Người dân mua thịt heo tại chợ Bến Thành

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 9.

Tiểu thương làm cá theo yêu cầu của khách

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 10.

Do mới hoạt động được vài ngày nên lượng khách vẫn chưa nhiều, nhiều tiểu thương hàng cá vẫn khá nhàn rỗi

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 11.

Khu vực ăn uống trong chợ Bến Thành bắt đầu nhộn nhịp khi hàng quán đã sáng đèn

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 12.

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều quán vẫn chưa mở bán lại

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 13.

Dây giới hạn được giăng lên tại khu vực lối đi chính trong chợ Bến Thành

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 14.
Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 15.

Bà Liên đang chiên cá và người phục vụ chịu trách nhiệm bưng thức ăn đến tận nơi cho những khách quen gần chợ

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 16.

Khách mua chè tại quán bà Trinh trong chợ Bến Thành

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 17.

Bà Trinh rất vui khi được mở bán lại tại chợ Bến Thành. Quán chè này của gia đình bà Trinh đã qua 3 thế hệ

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 18.

Khách mặt đồ bảo hộ mua trái cây tại chợ Bến Thành

Tiểu thương phấn khởi khi chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại: “Mừng lắm, mong Sài Gòn trở lại cuộc sống như ngày xưa” - Ảnh 19.

Khách hỏi mua thức ăn mang về

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại