*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
VKSND Cấp cao đã đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên án chung thân đối với cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong khi cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà được đề nghị giảm án.
Sáng mai (23/4), TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên các mức án cho 14 bị cáo trong vụ MobiFone mua AVG.
Từ 9h sáng nay, HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án sơ thẩm đối với cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong thương vụ MobiFone mua AVG.
Các chuyên gia pháp lý, luật sư đã đưa ra phân tích xung quanh việc gia đình cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son nộp lại đủ 3 triệu USD nhận hối lộ có giúp ông thoát án tử hình?.
Theo dự kiến, 9h sáng ngày 28/12, HĐXX sẽ tuyên án bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và các đồng phạm trong thương vụ MobiFone mua AVG.
Sáng 24/12, hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và đồng phạm liên quan thương vụ MobiFone mua AVG sẽ nói lời sau cùng trước khi HĐXX bước vào nghị án.
Sáng 23/12, phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần đối đáp của các bị cáo, luật sư với bản luận tội.
Luật sư Phạm Công Hùng cho hay, khi vào gặp ông Nguyễn Bắc Son tại trại tạm giam, người thân của bị cáo này đã "khóc như mưa" và làm theo tâm nguyện nộp tiền khắc phục.
Theo luật sư Phạm Công Hùng, phía gia đình và những người bạn của bị cáo Nguyễn Bắc Son đã gom được 12,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.
Đại diện VKS nêu rõ, hành vi phạm tội của bị cáo Son là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ chân chính.
Sáng nay, đại diện VKSND TP Hà Nội sẽ đề nghị mức án cho hai cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và đồng phạm liên quan thương vụ MobiFone mua AVG.